Tại sao Ethereum sẽ được đầu tư tốt hơn cho MicroStrategy

Rate this post

Cuộc tranh luận về việc đầu tư nào tốt hơn giữa Bitcoin và Ethereum tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ giữa các cộng đồng. Lần này, nó đang được thử nghiệm bằng cách sử dụng các khoản đầu tư tiền điện tử của MicroStrategy trong những năm qua. Microstrategy hiện đang bị lỗ trên 130.000 BTC mà họ đã mua trong nhiều năm, khiến nó trở thành công ty đại chúng có lượng bitcoin nắm giữ lớn nhất. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu công ty đầu tư vào Ethereum?

Ethereum là một cuộc cá cược tốt hơn

Trong khoảng hai năm, MicroStrategy đã tăng cường mua BTC của mình, trị giá hàng tỷ đô la. Với 130.000 BTC trên bảng cân đối kế toán, công ty đã chi khoảng 4 tỷ đô la để tích lũy số tiền này. Tuy nhiên, ngay cả khi các đồng tiền được mua theo thời gian với các mức giá khác nhau, công ty vẫn đang ghi nhận khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la theo giá bitcoin hiện tại.

Cho rằng công ty vẫn kiên định trong việc hỗ trợ và đầu tư liên tục vào bitcoin, nó đặt ra câu hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra nếu công ty sử dụng một loại tiền điện tử khác. Cụ thể, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bitcoin là Ethereum.

Không có gì bí mật khi thường xuyên hơn không, Ethereum đã vượt trội hơn so với bitcoin. Vì vậy, không quá khi nói rằng MicroStrategy sẽ ở vị trí tốt hơn nếu đầu tư vào Ethereum thay vì bitcoin, và những con số chứng minh điều này là đúng.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com

ETH price remains below $1,600 | Source: ETHUSD on TradingView.com

Một so sánh từ Trung tâm Blockchain cho thấy rằng MicroStrategy sẽ thu được 1,47 tỷ đô la lợi nhuận nếu mua ETH. Theo dõi các giao dịch mua mà công ty đã thực hiện trong nhiều năm, nó sẽ có 3.541.989 ETH bây giờ, trị giá 5,6 tỷ đô la.

Ngay cả ở thời kỳ đỉnh cao của việc nắm giữ BTC của MicroStrategy, so sánh cho thấy rằng ETH vẫn sẽ hoạt động tốt hơn. Vào tháng 12 khi số lượng nắm giữ của MicroStrategy chỉ trị giá dưới 8 tỷ đô la, thì với ETH, nó sẽ trị giá 16 tỷ đô la. Ngoài ra, nếu công ty đã đầu tư vào Ethereum và sau đó tiếp tục đầu tư vào ETH của mình, thì kể từ đó, nó sẽ kiếm được khoảng 380 triệu đô la.

MicroStrategy Bitcoin so với Ethereum

MicroStrategy would've done better investing in ETH | Source: Blockchain Center

Ngay cả bây giờ, nếu công ty chuyển đổi tất cả số lượng BTC nắm giữ sang ETH, thì tổng số tiền đó sẽ là 1.692.762 ETH. Với tỷ lệ APR 4%, nó sẽ kiếm được thêm 134 triệu đô la doanh thu hàng năm chỉ từ việc đặt cược.

Bài đọc liên quan: Ethereum phải giữ 1.500 đô la hoặc có nguy cơ giảm xuống còn 1.300 đô la

So sánh đưa ra các mức sinh lời khác nhau của cả hai tài sản kỹ thuật số trong năm. Ethereum đã tiếp tục vượt trội so với bitcoin cả trong dài hạn và ngắn hạn. Nó thực sự đặt ra câu hỏi liệu Bitcoin có thực sự là tài sản tiền điện tử tốt nhất để đầu tư hay không như cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy Michael Saylor đã nói.

Featured image from Forkast News, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *