Tại sao ngân hàng sử dụng năng lượng nhiều hơn Bitcoin ít nhất 56 lần

Rate this post

Lần tới khi Bitcoin (BTC) bị đốt cháy vì tiêu thụ năng lượng, hãy nhớ thống kê này. Ngành ngân hàng sử dụng năng lượng nhiều hơn ít nhất 56 lần. Đó là theo nhà mật mã học và người sáng lập Valuechain, Michel Khazzaka:

“Tôi không nói nó sử dụng ít hơn hay giống nhau, chỉ biết rằng nó sử dụng nhiều hơn 56 lần so với Bitcoin.”

Thống kê, được chia sẻ lần đầu tiên bởi Michel Khazzaka vào mùa hè, đã gây ra một sự chấn động trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử rộng lớn hơn. Anh ấy đã công bố ước tính của mình trong một báo cáo Valuechain, một công ty do anh ấy thành lập để điều tra thế giới thanh toán tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn Cointelegraph Crypto Story độc quyền, Khazzaka nói với người xem thông qua nghiên cứu sâu rộng dẫn đến kết luận nổi bật. Nói tóm lại, Bitcoin có thể không xấu đối với môi trường như các phương tiện truyền thông chính thống khiến mọi người nghĩ.

Khazzaka, người mô tả Bitcoin là “Tiền có trí nhớ”, đã tìm cách bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin xấu hơn đối với môi trường so với tiền fiat. Ông đã dành 4 năm để biên soạn dữ liệu và xử lý các con số. Ông đã xây dựng một mô hình hoặc ước tính để hiểu ngành ngân hàng tiêu thụ bao nhiêu năng lượng.

Phát biểu tại nhà riêng ở Paris, Khazzaka nói với Cointelegraph rằng anh đã xem xét thời gian đi làm, trung tâm dữ liệu, máy chủ và thậm chí cả máy ATM để tính toán. Tuy nhiên, ông không tính đến năng lượng đưa vào “Ngân hàng, tòa nhà hoặc máy ATM; để sản xuất để mang lại kim loại, v.v. Hãy so sánh các hoạt động. ” Khazzaka thừa nhận việc giám sát này là cố ý:

“Đó là lý do tại sao tất cả các con số của tôi đều bị đánh giá thấp đối với lĩnh vực ngân hàng và cực kỳ chính xác đối với Bitcoin.”

Đối với Bitcoin, Khazzaka kết luận rằng Bitcoin tiêu thụ 88,95 TWh mỗi năm, ít hơn đáng kể so với ước tính của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge. Tuy nhiên, Khazzaka thừa nhận rằng Bitcoin sử dụng một “lượng năng lượng phi thường”. Tuy nhiên, đổi lại người dùng nhận được:

“Một lượng bảo mật đặc biệt, cho một dịch vụ đặc biệt quan trọng.”

Anh ấy so sánh Bitcoin với du hành vũ trụ, giải thích rằng ngay cả khi mọi người không quan tâm đến việc lên mặt trăng, thì đó là một quyền – “Thậm chí nó cố gắng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn một chiếc xe hơi”.

Liên quan: Khai thác Bitcoin tiêu tốn ít hơn 0,5% năng lượng toàn cầu nếu BTC đạt 2 triệu đô la: Arcane

Cuối cùng, khi gật đầu với Mạng Lightning Bitcoin lớp 2, Khazzaka kết luận rằng với tư cách là một mạng thanh toán, nó cho thấy một hứa hẹn to lớn. Nó chỉ cần chứng minh bản thân.