Tại sao ổ cứng vẫn hữu ích?

Rate this post

Khi xây dựng hoặc mua một PC chơi game mới, việc lựa chọn dung lượng lưu trữ của bạn có ý nghĩa rất quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển của ổ cứng SSD, nhiều người đã đánh giá thấp sự tồn tại và công dụng thực sự của ổ cứng HDD.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi tại sao ổ cứng HDD vẫn rất hữu ích và không bao giờ lỗi thời.

Tại sao ổ cứng vẫn hữu ích như vậy?  - Ảnh 1.

Năng lực đóng một vai trò quan trọng

Dung lượng là thông số bạn sẽ thấy được liệt kê đầu tiên khi nhìn vào ổ lưu trữ, vì vậy hãy bắt đầu từ đó. Bạn sẽ cần dung lượng lớn để chứa các trò chơi PC hiện đại. Kích thước cài đặt đã tăng lên trong những năm gần đây, với các tựa AAA, bộ nhớ có thể lớn hơn 200 GB.

Tại sao kích thước cài đặt trò chơi liên tục tăng? Một phần là do chúng có nhiều nội dung có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như kết cấu 4K. Mặc dù các nhà phát triển sử dụng các thuật toán nén hình ảnh để giảm kích thước của nội dung được lưu trữ, nhưng kết cấu có độ phân giải cao hơn vẫn có nghĩa là sử dụng nhiều không gian hơn. Ví dụ: công cụ Unreal 4 chỉ định rằng một kết cấu 4K duy nhất có thể chiếm 10,6-20,3 MB dung lượng bằng cách sử dụng tính năng nén được hỗ trợ.

Các trò chơi khác nhau ở cách chúng nén nội dung nghệ thuật, video và âm thanh. Vì việc giải nén những thứ như tệp âm thanh tạo ra nhiều công việc hơn cho CPU, nên các nhà phát triển đôi khi chọn sử dụng nội dung không nén (tăng kích thước cài đặt) để làm cho trò chơi của họ chạy trơn tru. so với các máy có cấu hình thấp hơn.

Mặc dù không phải tất cả các trò chơi đều sẽ chiếm nhiều dung lượng như Modern Warfare hoặc Red Dead Redemption 2 (150GB), nhưng các tựa game AAA có thể sẽ tiếp tục tăng về quy mô cài đặt khi chất lượng và độ phức tạp của nội dung tăng lên. tăng.

Vì Windows 10 yêu cầu 20GB dung lượng, nên dễ dàng nhận thấy rằng một số ổ đĩa nhỏ hơn – chẳng hạn như SSD 256GB – có thể gần như đầy chỉ sau khi cài đặt một trò chơi AAA. Bất kể bạn chọn giải pháp lưu trữ nào, nếu bạn muốn cài đặt nhiều bản phát hành mới cùng một lúc, bạn có thể cần ít nhất 500GB cho ổ đĩa chính của mình.

Ngoài ra, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người chơi chỉ muốn một vài tựa game được cài đặt trên PC chơi game của họ cùng một lúc, trong khi những người khác sẽ muốn vài terabyte dung lượng để quản lý thư viện trò chơi của họ và lưu các trò chơi nổi bật. trong tro choi.

HDD là vấn đề về dung lượng lưu trữ

Với giá thành rẻ hơn nhiều so với SSD, HDD là giải pháp tuyệt vời cho bài toán dung lượng lưu trữ. Với cùng một dung lượng (ví dụ 1 TB, 2 TB, 4 TB), giá của SSD có thể đắt gấp 3, 4 lần so với HDD. Vì vậy, nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích lưu trữ, thì ổ cứng HDD là lựa chọn số một.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa HDD và SSD

Giải pháp sử dụng song song cả HDD và SSD trên một máy tính là lựa chọn tối ưu của hầu hết các máy tính hiện nay. Trong khi tốc độ của SSD sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của các công cụ, thì dung lượng khổng lồ của HDD sẽ giải quyết vấn đề lưu trữ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *