Tại sao và làm thế nào để đối phó với nó?

Rate this post

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme đang khiến nhiều người dùng mất ăn mất ngủ vì không thể gửi tin nhắn đến tổng đài, cho mọi người như mong muốn. Vì gửi tin nhắn là một tính năng cơ bản, tình huống này nhất định sẽ mang lại rất nhiều bất tiện và khó chịu.

Realme là dòng smartphone được nhiều người dùng phổ thông lựa chọn nhờ giá cả phải chăng và cấu hình ổn áp. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng chiếc smartphone này, không ít người đã gặp phải những sự cố từ trên trời rơi xuống khiến quá trình trải nghiệm không thể diễn ra suôn sẻ như mong muốn. Lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme là một trong những trường hợp như vậy.

Lỗi Realme không thể gửi tin nhắn
Realme không thể gửi tin nhắn

Xem thêm:

Lỗi không thể gửi tin nhắn trên Realme – lý do và giải pháp

Khi Realme không thể gửi tin nhắn, nhu cầu liên lạc và đăng ký / sử dụng một dịch vụ nào đó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Mặc dù hiện nay, các ứng dụng nhắn tin miễn phí như Zalo, Messenger đang dần trở nên phổ biến nhưng nhắn tin truyền thống vẫn là tính năng không thể thay thế. Do đó, khi Realme không gửi được tin nhắn, bạn cần tìm cách khắc phục ngay.

Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề không mấy vui vẻ này:

1. Vấn đề về SIM

Nếu tài khoản SIM của bạn không có đủ tiền để nhắn tin, có thể bạn sẽ không thể gửi tin nhắn. Tương tự, nếu SIM gặp sự cố nên không thể nhận tín hiệu, việc gửi và nhận tin nhắn, gọi điện cũng bị cản trở.

=> Bạn nên làm gì: Kiểm tra tài khoản trên SIM, đảm bảo tài khoản của bạn có đủ tiền để gửi tin nhắn. Nếu nhận thấy tín hiệu trên điện thoại yếu hoặc không liên tục, bạn nên di chuyển đến nơi thông thoáng. Đồng thời, đừng quên tháo SIM ra, dùng khăn mềm lau bề mặt rồi lắp lại.

Bạn nên kiểm tra SIM trên thiết bị của mình
Bạn nên kiểm tra SIM trên thiết bị của mình

2. Phần mềm của Realme bị xung đột

Xung đột phần mềm là thủ phạm quen thuộc của nhiều hiện tượng bất thường xuất hiện trên smartphone. Do đó, không loại trừ việc Realme không gửi được tin nhắn cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

=> Bạn nên làm gì: Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy – thao tác truyền thống tuy đơn giản nhưng không bao giờ lỗi thời. Trong nhiều trường hợp, việc khởi động lại không chỉ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn mà còn giúp nhiều vấn đề khó chịu được giải quyết trong vòng một nốt nhạc.

Ngoài ra, nếu bạn có phiên bản phần mềm mới cho Realme, bạn nên cập nhật thiết bị của mình ngay lập tức. Vì đây là giải pháp hữu hiệu cho các sự cố liên quan đến phần mềm trên thiết bị. Lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Đừng quên khởi động lại điện thoại Realme của bạn
Đừng quên khởi động lại điện thoại Realme của bạn

3. Cài đặt số Trung tâm thông báo không chính xác

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ có một số Trung tâm Thông báo khác nhau. Nếu thông tin này không được cài đặt trên Realme, tính năng nhắn tin sẽ không hoạt động bình thường.

=> Việc bạn nên làm: Vui lòng kiểm tra và đặt đúng số Trung tâm Thông báo trên Realme của bạn. Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng Tin nhắn => 3 chấm trên góc phải (Hoặc gạch ngang / bánh răng cưa,…) => Cài đặt tin nhắn => Số trung tâm tin nhắn.

Tại đây, số trung tâm nhắn tin của SIM sẽ được hiển thị. Vui lòng so sánh số này với số trung tâm nhắn tin của nhà mạng bạn đang sử dụng (tra cứu trên Google). Nếu không, chỉ cần nhập lại số chính xác và lưu lại.

Kiểm tra số trung tâm tin nhắn của bạn
Kiểm tra số trung tâm tin nhắn của bạn

Khi những lời khuyên Trên đây vẫn không thể giúp bạn khắc phục nó lỗi không thể gửi tin nhắn trên Realme, bạn nên thử liên hệ với nhà mạng hoặc mang thiết bị đi bảo hành. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công, để có thể tiếp tục thoải mái trải nghiệm tính năng nhắn tin trên smartphone của mình!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.