Tại sao vết sẹo của Tanjiro thay đổi hình dạng trong Demon Slayer? Một phân tích chi tiết!

Rate this post

Vết sẹo của Kamado Tanjiro là một trong những đặc điểm thể chất rõ ràng nhất của anh ấy. Nếu bạn có một con mắt tinh tường để xem chi tiết, bạn hẳn đã nhận thấy rằng nó dường như liên tục thay đổi hình dạng trong suốt anime và manga.

Từ một vết thương đơn thuần cho đến biểu tượng cho sức mạnh mà anh ấy có thể đạt được, mỗi hình thức vết sẹo mới của anh ấy đã cho chúng ta thấy rằng Tanjiro ngày càng trở nên tốt hơn!

Những câu hỏi xung quanh vết sẹo của Tanjiro cũng nổi bật như những câu hỏi về thanh kiếm nichirin đen và đôi bông tai hanafuda của cậu ấy!

Nếu bạn tò mò muốn biết dấu ấn trên đầu anh ấy có ý nghĩa gì và tầm quan trọng của nó, thì hãy tiếp tục đọc!

Phân tích vết sẹo của Tanjiro trong Demon Slayer:

Làm thế nào mà Tanjiro có được vết sẹo?

Khi chúng tôi lần đầu tiên được giới thiệu với Tanjiro, anh ấy có một vết sẹo ở bên trái trán. Đây là cách nó duy trì trong vài tập đầu tiên của câu chuyện trước khi anh ấy tham gia Lựa chọn cuối cùng.

Đây là bài kiểm tra đầu vào mà một người phải hoàn thành xuất sắc để gia nhập Quân đoàn Sát quỷ.

Vết sẹo của Tanjiro ban đầu là vết thương mà cậu ấy phải chịu khi cứu em trai mình.  Anime Kẻ Diệt Quỷ Tập 1

Vết sẹo của Tanjiro thực ra là kết quả của việc anh ta cứu anh trai mình. Khi còn trẻ, anh ấy đã cứu anh trai mình khỏi một lò than đang rơi. Lò than là lò sưởi bao gồm một giá đỡ để giữ than bên trong.

Chà, là người anh trai tuyệt vời của Tanjiro, chắc chắn anh ấy sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì xảy ra để cứu anh chị em của mình!

Chỉ còn lại một người, chúng ta thấy ý chí cứu Nezuko của anh ấy cho phép anh ấy biến thành một kiếm sĩ tuyệt vời như thế nào.

Diễn biến vết sẹo của Tanjiro:

Tanjiro vs tay quỷ

Hand Demon đã có một lịch sử lâu dài với các học sinh của Urokodaki Sakonji. Sau khi giết 13 đệ tử của mình, anh ta cố gắng hạ gục Tanjiro. Quá thất vọng, Tanjiro đã vượt qua và tìm cách chặt đầu anh ta.

Ở đây, chúng ta thấy Tanjiro chảy máu trên vết sẹo của mình, đây có lẽ là một cách thể hiện sự “biến hình”.

Lần tiếp theo vết sẹo của anh ấy lộ ra, nó không còn là một mảng da đã lành nữa. Bây giờ, vết sẹo của Tanjiro là một vết đỏ đậm dường như giống như dấu vết ngọn lửa thô. Đây là cách vết sẹo của anh ấy vẫn còn cho đến khi chiến đấu với Rui.

Tanjirou đấu với Rui

Cuộc chiến phá vỡ internet, Tanjiro vs Rui lén lút tìm cách tiến hóa vết sẹo của Tanjiro. Trước đây, vết sẹo của anh ấy tuy nổi rõ nhưng vẫn ở trên đỉnh đầu bên phải. Sau cuộc chiến, anh ấy vết sẹo bao phủ một phần lớn hơn trên đầu anh ấy; mở rộng hơn nữa.

Vết sẹo của Tanjiro trở nên rộng hơn sau trận chiến với Rui cho thấy sự trưởng thành của cậu ấy.  Sát Thủ Quỷ Tập 20
Hình ảnh qua Reddit.

Tại sao vết sẹo của Tanjiro cứ thay đổi hình dạng?

Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả các phiên bản vết sẹo của anh ấy mà chúng ta đã thấy cho đến bây giờ đều là dấu vết của kẻ giết quỷ. Tuy nhiên, chúng không phải là hình thức cuối cùng. Trên thực tế, chúng dường như đại diện cho sự trưởng thành của Tanjiro.

Mỗi khi Tanjiro bị đẩy vào việc tăng tốc độ nghe (sẽ nói thêm về điều này sau), điều đó đã dẫn đến việc điểm số của cậu ấy thay đổi. Điều này cho chúng ta thấy rằng cơ thể anh ta đã quen với việc chiến đấu hơn với khả năng được nâng cao.

Về mặt biểu tượng, sự thay đổi của vết sẹo chỉ cho chúng ta thấy nhân vật của Tanjiro tiếp tục phát triển như thế nào.

Từ một cậu bé bị tước đoạt mọi thứ trở thành một kẻ giết quỷ với kỹ năng và niềm tin đáng khâm phục, mỗi thay đổi trên vết sẹo đều đặt ra một cột mốc quan trọng đối với Tanjiro. Vết sẹo tượng trưng cho sức mạnh thể chất và tinh thần dũng cảm của anh ấy với mỗi thay đổi.

Ngoài ra, hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi Tanjiro kích hoạt hoàn toàn dấu ấn sát quỷ của mình.

Cảnh báo: phần sau sẽ chứa những phần tiết lộ manga BIG Demon Slayer. Đọc trước theo quyết định của riêng bạn!

Tanjiro đánh thức dấu ấn diệt quỷ của mình

Tanjiro cuối cùng cũng đánh thức được dấu ấn diệt quỷ của mình, cho thấy rằng giờ đây khả năng thể chất và tinh thần của cậu đã được nâng cao. Hơn nữa, theo thời gian, vết sẹo của anh ta phát triển thành hình dạng cuối cùng, chỉ thay đổi khi được kích hoạt.

Tanjirou đấu với Gyutaro

Trong khi chiến đấu với Thượng Nguyệt 6 Gyutaro, Tanjiro cuối cùng cũng đánh thức được dấu ấn diệt quỷ của mình.

Khi Tanjiro nhận ra rằng anh ấy cần nhiều sức mạnh hơn để vượt qua Gyutaro, người mà anh ấy đã gài bẫy dưới tay mình, dấu ấn của anh ấy bắt đầu thay đổi. Gyutaro cũng lưu ý đến sự thay đổi; kinh hoàng.

Vết sẹo của Tanjiro biến thành dấu hiệu của kẻ giết quỷ khi cậu chiến đấu với Gyutaro.  Demon Slayer Manga, Chương 94

Vết sẹo của Tanjiro biến thành hai dấu hiệu mô tả ngọn lửa rực cháy. Cả hai đều ở bên trái đầu anh ta. Một cái ở vị trí chính xác của vết sẹo kết thúc ở mắt, trong khi cái kia nhỏ hơn và bắt đầu từ thái dương.

Hình dạng cuối cùng của vết sẹo của Tanjiro

Cuối cùng, vết sẹo của Tanjiro (dường như trở lại như khi anh chiến đấu với Rui) được nâng cấp thiết kế hoàn chỉnh.

Sau Arc Huấn luyện Hashira, chúng ta thấy thiết kế thô sơ hơn của vết sẹo của anh ấy biến thành ngọn lửa. Dấu ấn này sau đó giữ nguyên cho đến hết truyện.

Vết sẹo của Tanjiro giờ là vết cháy vĩnh viễn.  Demon Slayer Manga, Chương 140

Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ!

Khi Tanjiro biến thành một con quỷ sau khi Muzan bị đầu độc, hoàn cảnh của anh ta hơi giống với Kokushibo. Cũng giống như anh ta, Tanjiro là một kiếm sĩ điêu luyện đã biến thành một con quỷ.

Tương tự, Tanjiro cũng có nhiều hoa văn thiện xạ của kẻ giết quỷ hơn trên người.

Anh ta có ba ngọn lửa. Cái bên trái mọc dài xuống mũi, trong khi có hai cái nhỏ hơn ở bên phải khuôn mặt.

Một cái hoàn toàn ngược lại với vị trí vết sẹo của anh ta, trong khi cái nhỏ nhất bắt đầu từ quai hàm của anh ta. Mặc dù không có sự phù hợp nếu họ được coi là dấu hiệu của kẻ giết quỷ, nhưng sự giống nhau của họ là một điều đáng chú ý!

Vì chúng ta đã thảo luận rất nhiều về các nhãn hiệu, hãy tìm hiểu xem điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt.

Dấu hiệu Sát quỷ là gì?

Dấu hiệu Sát quỷ là những dấu hiệu nhất định xuất hiện trên những kẻ giết quỷ mạnh mẽ. Những dấu hiệu này cấp cho người đó những khả năng bổ sung giúp họ mạnh mẽ hơn. Các thiết kế của họ thường có biểu thị kiểu thở của người dùng (bạn có thể đọc về kiểu thở trong bài viết này).

Dấu hiệu này lần đầu tiên được nhìn thấy trên Yoriichi Tsugikuni, người được sinh ra với nó. Cuối cùng, dấu ấn dường như đã được “truyền lại” cho những kiếm sĩ mạnh mẽ khác xung quanh Yoriichi, và đã có một thời đại mà hầu hết những kẻ giết quỷ đều được đánh thức dấu ấn của họ.

Điều này chỉ có thể xảy ra nhờ sự tồn tại của Người dùng Hơi thở Mặt trời. Nếu người dùng Hơi thở Mặt trời không ở gần đó, thì dấu hiệu sẽ không xuất hiện trên bất kỳ ai.

Mặc dù người ta chỉ đề cập rằng sự ra đời của một người “được đánh dấu” dẫn đến sự biểu hiện của dấu hiệu, nhưng những người được đánh dấu duy nhất được biết đến là Người thở Mặt trời, vì vậy chúng ta có thể cho rằng việc sử dụng hơi thở này là điều kiện tiên quyết.

Nói một cách đơn giản, người điều hành chính của nhãn hiệu là một người sử dụng Hơi thở Mặt trời. Sau khi người dùng Sun Breathing mở khóa, dấu ấn này chỉ có thể chuyển cho đồng đội.

Điều này cho thấy một cách tượng trưng cách các đồng chí cộng hưởng với nhau và các mục tiêu chung của họ. Sau đó, dấu hiệu này nhanh chóng lan truyền qua những người dùng khác, cho thấy rằng một người thức tỉnh hoạt động giống như hiệu ứng domino.

Nó được đánh thức như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, sự tồn tại của người dùng Hơi thở Mặt trời là cần thiết. Vì Tanjiro là “người được đánh dấu” (người sử dụng Hơi thở của Mặt trời), nên thế hệ này đã chứng kiến ​​​​Dấu ấn Sát quỷ trở lại.

Để thực sự mở khóa nhãn hiệu, một người phải ở trong tình huống mà họ bị đẩy đến sát bờ vực. Dấu hiệu tự đánh thức khi người đó đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Người dùng cần có nhịp tim hơn 200 nhịp mỗi phút. Cùng với đó, nhiệt độ cơ thể của họ phải vượt quá mức bình thường và ở khoảng 39 độ C.

Khả năng của Demon Slayer Mark

Có hai lợi thế lớn mà một người nhận được từ việc kích hoạt Dấu ấn Sát quỷ của họ.

Trước hết, nó cho phép người dùng nhìn thấy mọi sinh vật sống đến tận xương tủy. Đây được gọi là “Thế giới trong suốt”. Khả năng nhìn thấy xương, lưu lượng máu và cơ bắp của ai đó cho phép người dùng dự đoán các bước di chuyển của họ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nó giúp người dùng dễ dàng hiểu được sức khỏe của đối thủ. Người dùng bắt đầu nhận thức thế giới nhanh hơn; khiến họ cảm thấy mọi người đang chuyển động chậm.

Thứ hai, dấu cho phép lưỡi kiếm nichirin chuyển sang màu đỏ thẫm. Đây là một lợi thế bổ sung vì những lưỡi kiếm nichirin đỏ thẫm cản trở sự tái sinh của quỷ.

Lời nguyền của nhãn hiệu

Người ta nói rằng không ai đã kích hoạt nhãn hiệu của họ mà sống quá 25 tuổi. Có những trường hợp ngoại lệ, như chúng ta thấy cả Kokushibo và Yoriichi đều sống hơn 25. Gyoumei cũng vượt qua được lời nguyền vì anh ta chỉ đánh thức dấu ấn của mình ở tuổi 27.

Bạn nghĩ gì về sự tiến hóa của vết sẹo của Tanjiro? Là Demon Slayer Marks khả năng sức mạnh tuyệt vời? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *