Tạm biệt, Don Glees! Đánh giá- Cuộc sống giống như pháo hoa, ồn ào, bùng nổ và rực rỡ nhưng chóng qua.

Rate this post

[ad_top1 class=”mb40″]

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”twitter” url=”https://twitter.com/gb_donglees/status/1537600915720441856?s=20&t=9r3bxqntAlpOqzmewmPBqw” ]

Anime có thể phi thực tế và cực kỳ cường điệu nhưng đôi khi một số tác phẩm nhắc nhở bạn rằng anime có thể nói về bất cứ thứ gì theo đúng nghĩa đen. Thay vì kể về một nhóm thanh thiếu niên chiến đấu để cứu thế giới bằng mech hay tham gia vào một cuộc phiêu lưu thần bí nào đó, Tạm biệt, Don Glees! thay vào đó là một lát cắt của cuộc sống/bộ phim xem cuộc sống có thể phù du như thế nào và ý nghĩa của việc lớn lên. Hoạt hình bởi studio Madhouse—Black Lagoon, No Guns Life, Alderamin on the Sky, No Game No Life, và Sonny Boy, cùng một số tên tuổi—chúng tôi rất kỳ vọng vào Goodbye, Don Glees! được hỗ trợ bởi một studio huyền thoại như vậy. Chúng tôi đã tìm thấy sự tuyệt vọng ở đây tại Honey’s Anime khi các khoản tín dụng được tung ra hay chúng tôi đã sẵn sàng chia sẻ thông tin để xem bộ phim này? Bạn sẽ tìm ra trong bài đánh giá của chúng tôi về Goodbye, Don Glees!

Mùa hè của tuổi trẻ giống như pháo hoa

Tạm biệt, Don Glees! có một cái tên rất độc đáo. Don Glees không phải là tên của một nhân vật chính nào đó – mặc dù thành thật mà nói thì nghe có vẻ hơi ngầu – mà là tên của một câu lạc bộ được điều hành bởi ba tâm hồn trẻ, những người chỉ đang cố gắng tận hưởng tuổi trẻ của mình mặc dù sống ở một thị trấn nông thôn nhỏ. Toto Mitarai, Roma Kamogawa và Drop là ba người bạn và vào một mùa hè, họ quyết định làm điều mà hầu hết trẻ em vẫn làm, chơi với máy bay không người lái trong khi bắn pháo hoa lên bầu trời. Thật không may, một đám cháy bùng phát trong rừng và rõ ràng Don Glees bị đổ lỗi vì họ đang nghịch pháo hoa. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu điều gì xảy ra tiếp theo khi cả nhóm cố gắng xóa tên nhưng cuộc phiêu lưu mới là điều thực sự khiến bộ phim này trở nên thú vị. Nhiều yếu tố của Goodbye, Don Glees! cảm thấy thực sự dễ hiểu và đó là điều khiến việc xem bộ phim này trở nên thú vị. Cũng giống như đời thực, có rất nhiều thăng trầm trong Goodbye, Don Glees! và chúng tôi sẽ không làm hỏng một số khoảnh khắc gây sốc lớn — một người có thể khiến bạn rơi nước mắt — nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên thú vị bởi mức độ cuốn hút của chúng tôi khi xem. Vì vậy, vâng, không có bất kỳ trận chiến thần thoại hay đấu súng khổng lồ nào — đó là điều mà Madhouse dường như được biết đến, nhưng bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi chứng kiến ​​hành trình mà ba thanh thiếu niên trải qua và cách nó phản ánh cuộc sống điên rồ như thế nào có thể có lúc.

Ba người này là Don Glees

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”1568675947846713344″ url=”https://twitter.com/rightstufanime/status/1568675947846713344″ ]

Bên cạnh cốt truyện phiêu lưu hấp dẫn la hét với tuổi thiếu niên, Tạm biệt, Don Glees!’ dàn diễn viên dễ dàng là yếu tố tỏa sáng của bộ phim dài một tiếng rưỡi này. Từ Drop vô tư nhưng thích phiêu lưu cho đến cậu học sinh Toto quá nghiêm túc, những nhân vật chính này đều có cá tính và chiều sâu đến mức thật đáng tiếc khi không có trọn bộ 12 tập để thực sự khám phá họ. Roma có lẽ sẽ là nhân vật mà nhiều khán giả sẽ liên tưởng đến khi anh ấy cố gắng tìm ra điều gì khiến anh ấy trở nên đặc biệt so với bạn bè của mình. Khi chúng tôi không cười khi bộ ba cố gắng chống lại một con gấu bằng keo xịt tóc, đối với tất cả họ đang cố gắng trốn thoát cảnh sát, chúng tôi vẫn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với nhóm vui vẻ này. Đó là lý do tại sao khi một vài khoảnh khắc quan trọng cuối cùng xảy ra, chúng tôi đã bị sốc và tự nhắc nhở bản thân rằng ba người này không có thật mà chỉ là những nhân vật anime hư cấu. Đến cuối Goodbye, Don Glees! chúng tôi thách bạn chọn cái nào trong số ba cái mà bạn yêu thích vì ngay cả chúng tôi ở đây tại Honey’s Anime cũng không thể quyết định!

Không bao giờ có đủ thời gian

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”imdb” url=”https://www.imdb.com/title/tt14967958/mediaviewer/rm3783981057?ref_=ttmi_mi_all_pos_6″ ]

Vấn đề đáng chú ý hơn của Goodbye, Don Glees! có thể được tìm thấy trong bình luận trước đây của chúng tôi. Là một bộ phim, Goodbye, Don Glees! chỉ dài một tiếng rưỡi, đây thực sự chỉ là mức tối thiểu để thể hiện đầy đủ các nhân vật này, thế giới của họ và câu chuyện của họ. Thành thật mà nói, chúng tôi cảm thấy có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể học được từ mỗi nhân vật và trong khi Tạm biệt, Don Glees! đã làm rất tốt việc cống hiến vừa đủ, chúng tôi thực sự cảm thấy ba người này thật tội lỗi khi không có đủ thời gian để chia sẻ câu chuyện của họ. Hãy tưởng tượng bạn có thể gặp ba người bạn mới và chỉ tìm hiểu một chút về họ trước khi họ rời đi. Bạn có thể thực sự nói rằng bạn biết họ? Bạn có thể thích họ và muốn biết nhiều hơn nhưng buồn thay, bạn sớm phát hiện ra rằng họ sẽ không bao giờ ở bên bạn nữa. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng chúng tôi ước bộ phim này có thời lượng chiếu dài hơn một chút.

Những Ngôi Sao Sáng Lấp Lánh Thực Sự

Madhouse đã từng thực hiện một số hoạt hình cực kỳ hay trước đây và trong khi Goodbye, Don Glees! có thể không phải là hoạt hình hay nhất của họ, điều đó không có nghĩa là nó không xuất sắc. Thay vì vượt lên dẫn đầu như NHIỀU tác phẩm của MadHouse, Goodbye, Don Glees! có một số hình ảnh bắt mắt, đặc biệt là khi bạn nhìn vào các mảnh ghép. Trong giai đoạn mơ ước, chúng tôi chỉ bị choáng ngợp bởi những thiết kế xuất sắc và không thể rời mắt! Madhouse không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng và Tạm biệt, Don Glees! là một trong những tác phẩm tuyệt vời khác của họ để thêm vào danh sách các bộ phim / phim hoạt hình tuyệt vời vốn đã rất ấn tượng của họ.


Suy nghĩ cuối cùng

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”twitter” url=”https://twitter.com/gkidsfilms/status/1560295470076792833?lang=en” ]

Đôi khi một số bộ phim nhắc nhở chúng ta nắm bắt từng khoảnh khắc trong cuộc sống và cũng nhắc nhở chúng ta rằng anime thực sự có thể gợi nhớ đến cuộc sống hàng ngày khi nó muốn. Tạm biệt, Don Glees! là một bộ phim tuyệt vời chạm đến rất nhiều cảm xúc khác nhau, chúng tôi nghi ngờ rằng bất kỳ người nào cũng sẽ có cảm giác tương tự khi xem nó. Khi có thể, bạn cần xem bộ phim này càng sớm càng tốt và sau đó để lại nhận xét bên dưới cho chúng tôi biết khoảnh khắc/cảnh yêu thích của bạn! Hãy nhớ tiếp tục theo dõi tổ ong đầy cảm xúc của chúng tôi tại Honey’s Anime để biết thêm các bài đánh giá và bài báo về anime!

[author author_id=”078″ author=”” translator_id=””]

[ad_bottom class=”mt40″]

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *