Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?

Rate this post

Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?  - 1.  ảnh
KTX Đại học Quốc gia TP.

Lần đầu tiên đến TP.HCM, Huỳnh Văn Lâm, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho biết: “Mình hơi choáng ngợp với thành phố năng động này, vì mình đã quen với sự im lặng. ở quê tôi ở Huế. Vì vậy, tôi muốn đi thăm nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ để tích lũy kiến ​​thức và vốn sống cho bản thân ”.

“Cuối tuần trước, tôi cùng một người bạn đi dạo phố Nguyễn Huệ. Sau đó, cả hai bắt xe hai tầng để tham quan các tuyến đường ở quận 1. Xe chạy qua những con đường có những công trình kiến ​​trúc cổ kính xen lẫn những kiến ​​trúc nhà hiện đại với những cây cổ thụ rất đẹp. Tôi không nghĩ rằng TP.HCM vẫn còn những hàng cây cổ thụ, lọt thỏm giữa không gian hiện đại như vậy ”, anh Lâm nói.

Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?  - ảnh 2
Dinh Độc Lập nhìn từ xa
Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?  - 3.  ảnh

Đường Lê Duẩn đoạn qua Công viên 30 tháng 4, Quận 1

Còn bạn Nguyễn Thị Phương Trang, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết: “Khi còn học ở quê nhà Ninh Thuận, mình đã từng nghe đến cái tên Làng đại học Thủ Đức rộng lớn. Lúc đó, tôi nghĩ sau này vào TP.HCM học sẽ dành những ngày đầu tiên tìm hiểu vùng này có gì, có gì đặc biệt đối với biết bao thế hệ học trò. Tôi sẽ dành cuối tuần để tìm hiểu về nơi này ”.

Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?  - 4 .  ảnh
Sinh viên Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, nơi có Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

\N

Bạn Nguyễn Tiến Trung (quê Quảng Ngãi), sinh viên năm nhất trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho biết: “Dự định của mình là dành thời gian rảnh năm nhất để khám phá thành phố năng động này. Mình cũng đã lên kế hoạch cụ thể để trải nghiệm những nơi sẽ đến, tích lũy kiến ​​thức cho bản thân. “

Tiến Trung tiết lộ: “Mấy ngày nay mình đi tham quan, tìm hiểu các địa điểm để học hỏi kỹ năng, vui chơi, giải trí cho các bạn trẻ. Cụ thể, mình đã đến thăm Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM và ghi lại những bài học kỹ năng miễn phí bổ ích cho bản thân. Sắp tới mình sẽ tìm hiểu thêm các điểm tham quan, vui chơi miễn phí dành cho giới trẻ như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Hồ Con Rùa, các công viên… Mình muốn đến những nơi này. nơi này để xem nhịp sống TP.HCM có gì mới, có gì hay để mình học hỏi, thích nghi với cuộc sống đô thị ”.

Tân sinh viên các tỉnh lên thành phố học tập cần trải nghiệm và khám phá những gì?  - 5.  ảnh

Đường Lê Thánh Tôn (Q.1), đoạn trước trụ sở UBND TP.

Xe buýt là phương tiện rất phù hợp để đi lại hàng ngày vì giá thành rẻ nên được hầu hết các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm.

Lê Văn Minh, sinh viên năm nhất Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chia sẻ: “Em đang tìm hiểu lộ trình các tuyến xe buýt sao cho phù hợp để trải nghiệm, khám phá nhiều nơi. Vì tôi đã học ở thành phố này 4 năm, nên chắc chắn tôi sẽ sử dụng xe buýt làm phương tiện chính để đi lại ”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *