Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Rate this post

Sở Y tế Hà Tĩnh và các địa phương đang tăng cường công tác thanh kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở sai phạm trong hoạt động cung cấp dịch vụ y tế, khám chữa bệnh ngoài công lập.

Thời gian qua, Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động khám chữa bệnh và cung ứng dịch vụ y tế ngoài công lập, nhất là đối với các cơ sở nha khoa, thẩm mỹ. làm đẹp.

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Một cơ sở nha khoa đã tự ý tháo biển hiệu vì không đủ điều kiện hoạt động.

Cuối tháng 8, các đoàn đã kiểm tra, phát hiện 5 cơ sở vi phạm, xử phạt 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. sự cho phép; Tạm đình chỉ hoạt động đối với 4 cơ sở cung cấp dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ do chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý theo quy định. Sau thời gian bị tạm đình chỉ hoạt động, đến nay các cơ sở vi phạm đã khắc phục xong vi phạm và hoạt động trở lại.

Cùng với sự vào cuộc của Sở Y tế, các địa phương cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập.

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Một phòng khám nha khoa mới được xây dựng nhưng chưa hoạt động do chưa có giấy phép.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Y tế huyện Kỳ Anh cho biết: “Trên cơ sở chỉ đạo của Sở Y tế, phòng đã tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra, rà soát tất cả 10 cơ sở liên quan đến dịch bệnh. Cung cấp dịch vụ làm đẹp tại địa phương, qua kiểm tra có 4 cơ sở chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục để hoạt động theo quy định, chủ cơ sở đã nhận thức được vi phạm và yêu cầu tự sửa / đóng / dỡ bỏ biển hiệu; cơ sở nhưng đã đóng cửa chưa hoạt động vì không có giấy phép ”.

Là địa bàn có nhiều cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập, trong tháng 9, TP Hà Tĩnh cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập. , dịch vụ làm đẹp. Qua kiểm tra 8 cơ sở nha khoa, chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ không phát hiện vi phạm về hoạt động chuyên môn cũng như các quy định của pháp luật. Đoàn cũng kết hợp tuyên truyền với các cơ sở đăng ký thông báo đầy đủ các danh mục kỹ thuật trên hệ thống dịch vụ công của UBND tỉnh hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Một phòng khám đã tự ý dán thông báo không nhận bệnh nhân trong thời gian chờ cấp phép.

Ngoài TP Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh, các huyện, thị xã như Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà, Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh cũng đã có văn bản gửi các cơ sở y tế xã, phường, thị trấn. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cung ứng dịch vụ y tế ngoài công lập, trong đó chú trọng thanh tra, giám sát các cơ sở nha khoa, thẩm mỹ, làm đẹp.

Đồng thời, đầu tháng 10, các địa phương này sẽ thành lập đoàn kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở nhằm chấn chỉnh, xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân hoạt động khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế. dịch vụ kỹ thuật nhưng không có giấy phép hoạt động hoặc không có thông báo đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Thanh tra Sở Y tế kiểm tra một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Bác sĩ Nguyễn Đình Dũng – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế) cho biết: “Tất cả các cơ sở đủ điều kiện khám chữa bệnh đều được cấp phép hoạt động, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đều đủ điều kiện hoạt động. đăng trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế. Theo quy định, việc sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ có can thiệp xâm lấn như: phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp bằng tiêm, chích, bơm …; can thiệp xâm lấn khác làm thay đổi màu da, hình dáng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận cơ thể như: da, mũi, mắt, môi và các bộ phận khác trên cơ thể người – sử dụng thuốc tê dạng tiêm, chỉ thực hiện tại bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Hiện trên địa bàn tỉnh chỉ có Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt một số kỹ thuật trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Còn lại, chưa có phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ngoài công lập nào được cấp phép ”.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, người có ý định đi thẩm mỹ, đặc biệt là thực hiện các kỹ thuật xâm lấn cần lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín (đã đăng ký thông báo đủ điều kiện hoạt động). đang hoạt động hoặc được cấp phép theo quy định). Mọi người nên tra cứu thông tin về các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên website của Sở Y tế để được làm đẹp an toàn, chất lượng, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. xảy ra, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Nhật Thăng – Anh Nguyên

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *