Tạo đường link bình chọn tài năng trẻ, hack 300 tài khoản Facebook, lừa hơn 1,2 tỷ đồng

Rate this post

Ngày 2/6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị xác minh, làm rõ nhóm nghi phạm hack hàng trăm tài khoản Facebook, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhiều người.

Qua theo dõi địa bàn, Công an tỉnh Bình Phước nắm được thông tin về trường hợp chị L.T.T.N (33 tuổi, ngụ Đồng Phú, Bình Phước) bị kẻ gian hack tài khoản Facebook và lừa đảo nhiều bạn bè của chị N. lấy 55 triệu đồng.

Tạo đường link bình chọn tài năng trẻ, hack 300 tài khoản Facebook, lừa hơn 1,2 tỷ đồng

Qua công tác truy tìm trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bình Phước xác định đây là ổ nhóm nghi phạm lừa đảo chuyên nghiệp hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. .

Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, triệu tập Nguyễn Đức Thủy (20 tuổi, ngụ Quảng Trị) và Nguyễn Xuân Quí (22 tuổi, ngụ Thừa Thiên – Huế) và cả hai đã khai nhận. tội của mình.

Cụ thể, Thủy và Quý đã sử dụng một đường dẫn được tạo trên mạng, gửi tin nhắn qua Messenger cho nhiều người nhờ bình chọn tài năng trẻ. Khi người nhận truy cập vào đường dẫn, họ phải điền thông tin đăng nhập tài khoản Facebook. Lúc này, các nghi phạm lấy được thông tin đăng nhập dùng để hack tài khoản Facebook.

\N

Sau khi hack tài khoản, các nghi phạm xem trộm tin nhắn trên Messenger rồi giả danh chủ tài khoản, nhắn tin cho bạn bè, người thân vay tiền với nhiều lý do khác nhau. Các nghi can yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp để chiếm đoạt tài sản.

Tạo đường link bình chọn tài năng trẻ, hack 300 tài khoản Facebook, lừa hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 1

Thủy và Quý tại cơ quan công an

Các nghi can khai nhận, từ tháng 1/2022 đến nay đã hack hơn 300 tài khoản Facebook của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước để chiếm đoạt số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ hack tài khoản Facebook chiếm đoạt tiền, Công an tỉnh Bình Phước xác định Phạm Văn Sơn (25 tuổi, ngụ Quảng Trị) có liên quan vụ án nên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ. tổ chức tìm kiếm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *