Tập 132 – Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6

Rate this post

2397.png
© Kōhei Horikoshi/Shueisha・Ủy ban sản xuất My Hero Academia

Có rất nhiều tên cho cốt truyện mới này. Tên chính thức là “Anh hùng bóng tối” hoặc “Anh hùng đen” tùy thuộc vào người bạn hỏi, nhưng trước khi điều đó được quyết định, người hâm mộ đã gọi đây là vòng cung “Vigilante Deku”. Cá nhân tôi không nghĩ bất kỳ cách nào trong số đó hiệu quả, vì Deku về mặt kỹ thuật không phải là người cảnh giác theo cách nói riêng của chương trình và “anh hùng bóng tối” gợi ý một mức độ tức giận của kẻ phản anh hùng rằng đèn hiệu đồng cảm màu xanh lá cây của chúng ta không có khả năng của. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta cần một cái tên mới, chính xác hơn. Hãy xem diện mạo rách rưới, gần như vô nhân đạo của Deku trong trang phục của anh ấy. Nhiều người nhìn thoáng qua anh ta và chắc chắn rằng anh ta tồn tại, nhưng không ai nhìn rõ anh ta, chỉ còn lại câu chuyện về một sinh vật bí ẩn với nhiều điều kỳ quặc lao vào và cứu lấy ngày trước khi biến mất nhanh chóng. Đây là phần Cryptid Deku.

Mặc dù trước khi anh hùng của chúng ta có thể bị bắt trong những bức ảnh mờ để những kẻ lập dị trực tuyến chơi trò thám tử, chúng ta đã bắt gặp một số nhân vật trở lại bất ngờ. Bất chấp sự nổi tiếng không thể giải thích được của Shindo tại một thời điểm (bằng cách nào đó, anh ấy đã xếp hạng trong Top 10 của cuộc bình chọn về mức độ nổi tiếng lần thứ bảy của manga), tôi nghi ngờ rằng người hâm mộ đang kêu gọi anh ấy hoặc các thành viên khác trong lớp của cô Joke nhận vai khách mời. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy lại trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để giới thiệu xung đột mở đầu của tập phim này.

MHA phải đi một con đường tinh tế với cách nó miêu tả phần lớn dân chúng, đặc biệt là những người chỉ trích các anh hùng nhiều nhất, vì vậy việc đưa một nhân vật nổi tiếng là hai mặt trở lại là một lời kêu gọi thông minh. Nếu những người cảnh giác mà chúng ta gặp trong tuần này chỉ hét lên Iida hoặc Uraraka, thì chúng ta sẽ có xu hướng đứng về phía những nhân vật quen thuộc và đáng tin cậy đó theo phản xạ. Nhưng vì chúng ta biết rằng thói quen trai đẹp của Shindo chủ yếu chỉ là bình phong, nên việc họ không bị lay chuyển bởi lời nói của anh ấy là điều khá dễ hiểu. Những người này đã chứng kiến ​​toàn bộ hệ thống quyền lực trong xã hội của họ – những thể chế nhằm giữ an toàn cho cuộc sống hàng ngày của họ – sụp đổ chỉ trong vài ngày. Tất nhiên, họ không có tâm trạng để bị một thiếu niên nói xấu, người khăng khăng rằng anh ta biết rõ hơn họ chỉ vì anh ta mặc một bộ trang phục sang trọng. Giống như trong kỳ thi lấy bằng lái xe, phải đến khi anh ấy bỏ qua những lời đường mật và tự đặt mình vào ranh giới, khía cạnh anh hùng thực sự của Shindo mới lộ diện, thuyết phục những khán giả không tin tưởng rằng anh ấy đáng để lắng nghe. Đó có thể là chủ đề của phần này, khi các Anh hùng chuyên nghiệp đã mất lòng tin của công chúng.

Tất nhiên, không phải Shindo kết thúc cuộc chiến, mà là nhân vật chính chupacabra nhỏ bé của chúng ta, và trận chiến đó là một điều thú vị vì nhiều lý do. Đó là phần giới thiệu tuyệt vời về những gì Deku có thể làm bây giờ khi anh ấy kết hợp kho vũ khí Quirk của những người tiền nhiệm, sử dụng màn khói của Đệ lục để kiểm soát chiến trường trong khi kết hợp Blackwhip và Float để trở thành Amazing Spider-Deku. Để anh ta chiến đấu với Muscular, nhân vật phản diện đầu tiên suýt giết chết anh hùng của chúng ta trong phần ba, là một cách tuyệt vời để cho thấy cậu bé của chúng ta đã đi được bao xa mà không cần dùng đến bất cứ thứ gì tùy tiện như cấp độ sức mạnh. Mọi thứ chúng ta cần biết về sức mạnh của Deku đều rõ như ban ngày khi anh ấy hạ gục một đối thủ đã từng mất 1.000.000 phần trăm để hạ gục. Nó ngay lập tức cho chúng ta biết rằng Deku đã tiến bộ vượt xa những gì anh ấy từng có, và hứa hẹn những tầm cao hơn nữa khi anh ấy phát triển hơn nữa những kỹ năng mới này.

Tôi cũng thích thiết kế của anh ấy ở đây. Cố gắng biến chú sóc chuột màu xanh lá cây này thành một diện mạo oai vệ, sắc sảo sẽ không hiệu quả – đặc biệt là với đôi tai thỏ ngốc nghếch mà trang phục của chú luôn thể hiện. Tuy nhiên, đôi tai bị sờn trên chiếc mặt nạ của anh ấy và những con ngươi nhỏ có thể nhìn thấy bên dưới chúng khiến nó hoạt động cực kỳ hiệu quả, mang đến thứ gì đó giống như truyện tranh siêu anh hùng của thập niên 90. Hơn nữa, tôi thích những chi tiết nhỏ được tích hợp trong đó, chẳng hạn như đôi mắt của Deku giống như của All Might – nhỏ bé nhưng dữ dội, tỏa sáng từ bóng tối u ám bao quanh họ. Chiếc áo choàng của Gran Torino hoạt động như một sự khởi sắc tốt đẹp, nhưng cũng là một lời nhắc nhở liên tục về di sản và gánh nặng mà Deku đang gánh trên vai theo đúng nghĩa đen ở bất cứ nơi nào anh ấy đến. Găng tay mới giúp kéo giao diện lại với nhau và tôi chắc chắn khoảng 90% rằng chúng là một tài liệu tham khảo ngang cho công cụ anh hùng mà Melissa đã tạo ra Hai anh hùng. Thậm chí còn có một số cuộc gọi lại nguyên tác anime, đặt Deku solo giả mới này vào vị trí mà All Might đã từng chiếm giữ.

Tất nhiên, đây là MHAthời kỳ trầm cảm, vì vậy đây không chỉ là một cuộc chiến thú vị và diện mạo mới cho nhân vật chính của chúng ta. Trang phục của anh ta chỉ rách rưới và được gia cố như vậy bởi vì anh ta nhảy từ trận chiến này sang trận chiến tiếp theo không ngừng nghỉ, tuyệt vọng để giữ cho những người khác không bị lôi kéo vào bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào nhằm vào anh ta. Deku luôn là kiểu người đặt người khác lên trước bản thân mình, và bây giờ anh ấy có nhiệm vụ phải làm điều đó, bỏ lại bạn bè và gia đình của mình (Sao bạn dám làm mẹ bạn khóc một lần nữa, Deku? Sao DÁM?) lại phía sau để làm như vậy. Chắc chắn, anh ấy có All Might bên mình, nhưng điều đó có thể chỉ đổ thêm dầu vào lửa, vì All Might có lẽ là người sống duy nhất đã hy sinh bản thân nhiều hơn Deku trong câu chuyện này. Nó vừa đủ căng thẳng kịch tính để tiết chế những gì lẽ ra sẽ là một tập đơn giản thể hiện sức mạnh mới của người anh hùng của chúng ta, và khi bạn kết hợp điều đó với những pha hành động và phân phối xuất sắc, phần mới này sẽ có một khởi đầu tuyệt vời.

Xếp hạng:
Học viện anh hùng của tôi hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *