Tập 18 – In/Spectre Season 2

Rate this post

ss-2023-02-12-20_34_27
© Kyo Shirodaira, Chasiba Katase, KODANSHA / Ủy ban sản xuất “In/Spectre”

Một gia đình có thể là bất cứ điều gì. Nó thậm chí có thể là một bà già và con vật cưng Garfield của cô ấy. Trong/Spectre đã trở lại với bối cảnh mới, bí ẩn mới và giáo án chính mới. Lần này, chúng ta theo chân Tae, một cụ già 80 tuổi nhanh nhẹn và được kính trọng ở một thị trấn nhỏ bị ảnh hưởng bởi một trận dịch kỳ lạ là cá chết dạt vào bờ biển mỗi sáng. Giống như tất cả những bí ẩn trong chương trình này, siêu nhiên dường như có liên quan, và tình bạn của Tae với một chú chó săn rượu Bakeneko dẫn đến cuộc gặp gỡ của cô ấy với một cậu bé người gỗ, và việc cô ấy nhận được sự giúp đỡ của Kotoko.

Tae là thành tích tốt nhất của tập này. Phong thái gai góc, tính tò mò và lòng tốt bí mật của cô ấy khiến tính cách của cô ấy trở nên hoàn toàn phù hợp với Trong/Spectre và dàn diễn viên của nó với những trái tim vàng. Cô ấy cũng được ghép đôi một cách thông minh với Bakeneko luộm thuộm, một con mèo màu cam biết nói có nét giống với con mèo yêu thích lasagna yêu thích của mọi người không thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Xét về mối quan hệ giữa con người và yêu quái, thật khó để vượt qua phản ứng hóa học của Yuki-Onna và Masayuki, nhưng Tae và Bakeneko có mối quan hệ như những người bạn cũ, những người luôn chọc ghẹo nhau để chứng minh rằng họ quan tâm. Cũng rất hiếm khi thấy một bà già cáu kỉnh làm nhân vật chính trong anime, đó là một lý do khác khiến tôi rất thích Tae. Một loạt tuyển tập bí ẩn như thế này là một cơ hội hoàn hảo để tận dụng cơ hội và suy nghĩ vượt trội, vì vậy tôi rất vui khi thấy Trong/Spectre tận dụng điều đó.

Vì đây là phần đầu tiên của một phần mới, nên chúng tôi không nhận được nhiều nội dung ngoài bối cảnh thiết lập vụ án và bối cảnh của nó. Trong/Spectre tìm ra những cách thú vị để cung cấp thông tin này — hãy xem thị trưởng tuyệt vọng đang thở hổn hển theo kịp Tae đang chạy bộ thoải mái — và nếu bạn đã xem hết bộ truyện này, thì sự dài dòng là một phần của sự hấp dẫn. Dân làng dường như nghĩ rằng Zenta vừa qua đời đứng sau lời nguyền rõ ràng, có lẽ là để trả thù cho cái chết của cháu trai ông trong một vụ tai nạn liên quan đến khách du lịch bất cẩn. Trong khi đó, Tae đã trực tiếp biết về con búp bê gỗ kỳ lạ, có kích thước như một cậu bé mà anh ấy đã chạm khắc cho đến khi anh ấy qua đời, và sau đó chúng tôi nhận được xác nhận rằng năng lượng điện của nó chịu trách nhiệm cho việc tiêu diệt cá. Tất cả điều này dường như xác nhận rằng Zenta thực sự đang thực hiện một số hành động báo thù sau khi chết, nhưng khía cạnh howdunit và whydunit vẫn còn nhiều mơ hồ, và tôi chắc chắn rằng lý thuyết của Kotoko sẽ thêm một số đường cong không lường trước được.

Theo chủ đề, có một số điều thú vị đang diễn ra. Du lịch có thể mang lại lợi ích kinh tế cho một địa điểm, nhưng nó cũng có thể làm xói mòn đặc tính cơ bản của địa điểm đó. Điều này kết hợp với nhau một cách tượng trưng trong cái chết của Tsubasa, trong đó sự thất thường của các khách du lịch đã hạ gục một chàng trai vô tội ở quê nhà, người đã chết trên đường đến bệnh viện do giao thông quá tải. Về bản chất, thị trấn đã bán đi linh hồn của mình và giờ nó phải trả giá. Tuy nhiên, đây là trường hợp mà bạn mong đợi yokai, những người gắn liền với thiên nhiên và truyền thống, sẽ là những người trả thù. Thay vào đó, họ đang cố gắng ngăn chặn cơn thịnh nộ của một cỗ máy tự động nhân tạo. Phương pháp trả thù cũng đáng ngờ. Giết cá chắc chắn ảnh hưởng đến nền kinh tế của thị trấn, nơi nó gây tổn hại, nhưng nó cắt mũi của một người để trả thù. Đây có phải là trường hợp con người sử dụng sức mạnh siêu nhiên để thỏa mãn cơn giận của mình, hay có điều gì khác đang diễn ra ở đây?

Câu chuyện về Pinocchio chắc chắn cũng sẽ gắn liền với bí ẩn cơ bản. Tae ghi chú để phân biệt câu chuyện gốc với phiên bản Disney thân thiện với trẻ em trong nhận thức phổ biến. Tôi không thể bình luận nhiều về điều này, bởi vì tôi cũng quen thuộc nhất với phiên bản Disney, mặc dù có lẽ tôi sẽ sử dụng điều này như một cơ hội để kiểm tra Guillermo del Torotiếp nhận câu chuyện một cách đen tối hơn. Bất chấp điều đó, tôi không nghĩ sức mạnh sấm sét là một phần trong trò bịp bợm thông thường của Pinocchio, vì vậy đó là một lá cờ đỏ mà Kotoko có thể sẽ giải thích. Giả thuyết điên rồ của tôi là điều này có liên quan đến tengu, những người cũng có mũi dài trong các mô tả truyền thống của họ. Pha trộn văn hóa dân gian phương Đông và phương Tây theo cách đó nghe có vẻ gì đó Trong/Spectre sẽ say sưa làm, nhưng tôi thừa nhận tôi không có nhiều việc phải làm.

Tôi chưa nói nhiều về phần giới thiệu của anime, một phần vì tôi rất biết ơn vì nó vẫn chưa trì hoãn một tập nào trong mùa đông đầy thương vong trong quá trình sản xuất, nhưng tuần này thật khó khăn. Cảnh cá chết trông đặc biệt tồi tệ; giống như họ đã sử dụng bộ lọc sợi dọc để tạo hiệu ứng động cho dòng chảy của thủy triều buổi sáng. Tuy nhiên, các nhân vật trông thô kệch ở khoảng cách xa không phải là điều gì mới mẻ, và các cảnh hành động cũng chưa bao giờ là sở trường của loạt phim. Đó là một sản phẩm khiêm tốn được hưởng lợi từ sự nhấn mạnh của nguồn đối thoại. Điều đó nói rằng, các thiết kế yokai vui nhộn làm rất nhiều để nâng cao cuộc chiến chống lại Pinocchio. Tôi sẽ không phàn nàn về việc vô ích xem một con cua khổng lồ và khỉ đột đội một con rối sấm sét. Và nhìn chung, các thành phần khác của anime như thiết kế nhân vật, nhạc nền, khuôn mặt Kotoko ngộ nghĩnh đều bù đắp được cho điểm yếu về chuyển động.

Kết thúc với cảnh Kotoko bước ra khỏi chiếc xe hatchback màu xanh lam của Kuro, “Electroshock Pinocchio” đã làm rất tốt việc thiết lập dàn diễn viên và những câu hỏi cốt lõi về thủ phạm bù nhìn huyền bí của phần này. Đương nhiên, tôi mong đợi nữ anh hùng nhỏ bé của chúng ta đã giải quyết xong vụ án này, nhưng Trong/Spectre biết cách ném những khúc ngoặt và đường cong vào sự pha trộn giữa thực tế và hư cấu của nó.

Xếp hạng:




Trong/Spectre Phần 2 hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Steve là trên Twitter trong khi nó kéo dài. Vui lòng gửi cho anh ấy bất kỳ hình ảnh đẹp nào về Kotoko trong những chiếc mũ ngộ nghĩnh mà bạn tìm thấy. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy trò chuyện về rác và kho báu trên Tuần này trong Anime.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *