Tập 18 – Nhặt các cô gái trong ngục tối có sai không? IV

Rate this post

danmachi-iv-ep-18
©Fujino Omori/SB Creative Corp./Dự án Danmachi4

Nếu Ryu đã quen thuộc với Stealers Wheel, cô ấy có thể đã nghe thấy một phiên bản của một trong những bài hát của họ trong đầu tuần này: Spartoi ở bên trái tôi, peluda ở bên phải, ở đây tôi bị mắc kẹt ở giữa với bạn. Nó không phải là một tài liệu tham khảo sang trọng, nhưng nó vẫn tóm tắt chính xác tình huống mà Ryu và Bell phải đối mặt khi họ từ từ đi qua ngục tối, và đó cũng là một tuyên bố về những gì xảy ra trong Cấp độ sâu. Ở phía trên không phải là không có rủi ro, và luôn có những điều bất thường và những cuộc diễu hành khiến bạn sợ hãi, nhưng số lượng quái vật khổng lồ ở bên dưới thì cực kỳ hung ác. Không có chỗ nghỉ ngơi cho bất kỳ du khách mệt mỏi nào vì không có quá nhiều khoảng cách an toàn cũng như có những khoảng thời gian tạm lắng trong hành động. Thật mệt mỏi khi xem bởi vì chúng ta có thể thấy rõ ràng số lượng đông hơn bất cứ thứ gì khác ngoài sự bổ sung đầy đủ các nhà thám hiểm – và Bell và Ryu chỉ có hai người. Không còn ngạc nhiên khi bên kia chết; điều đáng ngạc nhiên hơn là cơ thể của họ không bị ăn thịt.

Nửa mùa giải này là để cân bằng giữa hy vọng và tuyệt vọng. Sự xuất hiện của Xenos làm giảm bớt nỗi kinh hoàng mà Bell và Ryu đang trải qua để giúp cứu những người còn lại trong nhóm Hestia Familia, và hiếm có điều gì ấm lòng hơn là được chứng kiến ​​Wiene và Haruhime đoàn tụ. Việc vouivre ở lại với Familia trước đây của cô ấy khi phần lớn Xenos lao vào Cấp độ sâu là một điều tuyệt vời – cô ấy ở đó để hỗ trợ thêm cùng với nhóm của Tsubaki, nhưng cũng để được có đạo đức hỗ trợ cho bạn bè của mình. Marie đã điền vào Rido và những người khác về những gì đã xảy ra với Bell và Ryu, và họ chắc chắn cần được hỗ trợ nhiều hơn so với nhóm mới được củng cố do Lilly đứng đầu. Nhưng Wiene ở lại phía sau (có thể cùng với chiếc mũ đỏ phiên dịch cho Lilly) cho họ biết rằng cô ấy quan tâm đến tất cả bọn họ, không chỉ Bell, đó có lẽ là điều mà mọi người có thể thỉnh thoảng nhắc đến. Vâng, Bell là anh hùng của câu chuyện, nhưng anh ấy không phải là nhân vật quan trọng hay đáng yêu duy nhất, và việc Wiene ở lại với bạn bè của cô ấy là bằng chứng cho điều đó.

Cô ấy cũng có thể cung cấp một cách để đội ngũ của Cassandra, Daphne, Ouka, Chigusa và Tsubaki hiểu được Xenos. Tất cả họ đều bối rối một cách đáng chú ý bởi Xenos (mặc dù Anya cũng rất vui vì được giúp đỡ, vì sự phản đối của cô ấy khi họ cất cánh cho thấy). Có một số xì xào rằng họ nhận ra một vài Xenos từ Phố Daedalus. Biểu cảm trên khuôn mặt của Aisha nói rằng cô ấy đã hiểu ra tất cả những điều này hoặc ít nhất cô ấy không đủ ngu ngốc để nhìn vào miệng một con ngựa quà tặng, nhưng đặc biệt là Ouka và Chigusa đang phải vật lộn để ghép các mảnh lại với nhau. Wiene có thể làm cho những cuộc thảo luận đó dễ dàng hơn nhiều, mặc dù tôi phải lo lắng về phản ứng tiềm năng của Fels đối với một tiết lộ như vậy. Rốt cuộc, chúng tôi biết được từ Ryu rằng họ chỉ đang đe dọa cô ấy sau thử thách của cô ấy với Juggernaut, và Fels và Ouranos đã đưa ra lời kêu gọi rằng còn quá sớm để các nhà thám hiểm tìm hiểu về Xenos.

Tuy nhiên, mọi người dường như đã trở lại đúng hướng vào lúc này. Rido đang dọn đường cho Hestia Familia và bạn bè đến nơi họ có thể giúp Bell và Ryu, Welf còn hơn cả việc chứng minh giá trị của mình bằng cả thanh kiếm mới nhất và con dao găm sừng kỳ lân đã cứu mạng Bell (Tsubaki chắc chắn rất ấn tượng) , và Lilly và Haruhime vừa được trao một luồng gió thứ hai. Mọi người đều sống theo lý tưởng của Alise: hy vọng rằng mọi người sẽ trở về an toàn sau hành trình vào ngục tối. Nó không thành công với Astrea Familia và Ryu chưa sẵn sàng để nói về nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là những lời cô ấy nói với Ryu ít ý nghĩa hơn hay cô ấy đã sai khi cố gắng hoàn thành chúng.

Xếp hạng:
Có sai không khi cố nhặt các cô gái trong ngục tối? IV hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *