Tập 44 – Bungo Stray Dogs Phần 4

Rate this post

bungo-stray-dogs-ep-44
©Kafka ASAGIRI, Sango HARUKAWA/KADOKAWA/Bungo Stray Dogs Partners

Một số điều không thể được giải thích. Tình yêu của tôi dành cho Chuuya là một trong số đó. Nhưng ngay cả khi anh ấy không phải là Port Mafioso yêu thích của tôi trong một thời gian dài, thì khó có thể phủ nhận rằng anh ấy đã một tay cứu lấy tập phim này với sự xuất hiện đúng lúc của mình và quan trọng hơn, nhắc nhở chúng ta rằng nếu Mafia Cảng và Cơ quan Thám tử Vũ trang là hai mặt của cùng một đồng tiền, sự tồn tại liên tục của nhau là vì lợi ích tốt nhất của họ. Thông báo của Chuuya rằng anh ấy ở đó để cứu họ theo lệnh của ông chủ không chỉ là tin tốt cho Cơ quan; đó là một điểm về cách logic bên trong của câu chuyện tiếp tục hoạt động, ngay cả khi ai đó đang loay hoay với một cuốn sách bẻ cong thực tế.

Cuốn sách cũng đang được định hình không chỉ là một thiết bị cốt truyện. Kunikida và những người khác lưu ý rằng nó không thể được tạo ra bởi ai đó có Gift – hoặc ít nhất nó không được thấm nhuần Gift của ai đó – bởi vì nó có thể thay đổi ký ức, thứ mà các kỹ năng biến đổi thực tế khác không có. Điều thú vị hơn là các thám tử biết rằng ký ức của họ đã bị thay đổi; cả hai đều hoàn toàn nhận thức được rằng họ đã bị đóng khung và có những ký ức về việc phạm tội mà họ đang bị đóng khung. Nó không chỉ bẻ cong thực tế; của nó sự tỉnh táo-bending, và điều đó nguy hiểm hơn nhiều. Cũng đáng chú ý là Atsushi, người không có mặt trong lần sử dụng đầu tiên của Cuốn sách, hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra. Chúng ta không biết liệu Kenji có mù tịt hay không cho đến khi anh ấy gia nhập trở lại với những người còn lại trong nhóm, nhưng hiện tại, có vẻ như rõ ràng là tác giả bí ẩn chỉ có thể làm việc với những người mà họ biết đang có mặt tại hiện trường: nói cách khác, họ phải để mắt đến hiện trường mà họ đang thao túng. Quan sát của Rampo rằng anh ấy đang bị camera ghi lại có thể cung cấp câu trả lời cho việc điều đó đang xảy ra như thế nào, và thực tế là Atsushi đang ở một nơi mà sẽ thật kỳ lạ nếu tìm thấy một camera giám sát dường như hỗ trợ cho điều này, cũng như thực tế là khi Kyouka trượt chân. đi giải cứu Atsushi, không một quân nhân nào biết cô ấy đang ở đâu. Phải chăng điều này ám chỉ rằng tác giả đang ở trong quân cảnh? Nó sẽ có ý nghĩa, đặc biệt là khi xem xét khả năng xảy ra một cú đúp hoặc gấp ba. Rốt cuộc, Chó săn nói rằng thành viên mất tích của họ đang thâm nhập vào một tổ chức khác.

Với bản chất của Chó săn, tôi không nghĩ có ai ngạc nhiên nếu chúng không hoàn toàn phát triển. Họ có thể là nhóm ưu tú nhất trong quân cảnh, nhưng ở họ có một sự tàn nhẫn mà chúng ta chưa từng thấy ở những thành viên bình thường. Tetcho Suehiro là người chơi mà chúng ta thấy nhiều nhất từ ​​trước đến nay – anh ấy dựa trên một nhà văn khoa học viễn tưởng thế kỷ 19, và Món quà của anh ấy được đặt tên theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của anh ấy, diễn ra vào năm Minh Trị 173 và đề cập đến tình trạng bất ổn chính trị . Trong tiểu thuyết, nhân vật chính tìm cách dập tắt những bất đồng giữa các phe phái chính trị khác nhau. Trong khi Bungo chó hoang‘ Tetcho đang thực hiện một cách tiếp cận bạo lực đối với điều đó, công việc của anh ấy được cho là cũng làm như vậy, chỉ bằng các phương pháp không hòa bình. Anh ta được miêu tả là nghiêm túc với lỗi lầm và có thể không nhìn thấy các sắc thái của màu xám nằm giữa màu đen và trắng. Các thám tử là xấu. Điều đó có nghĩa là họ phải đi đến hết câu chuyện.

Chuuya đã mua lại nhóm của Kunikida được một thời gian, và các đồng minh khác (như Poe và Ango) vẫn chưa được tính đến. Chúng tôi cũng không chắc Dazai đang làm gì lúc này, và anh ấy thường đóng vai trò quan trọng trong những cuộc giải cứu bất ngờ, nên mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn ảm đạm. Nhưng những con Chó săn đó sẽ là một vấn đề, và chúng ta không thể dễ dàng nói rằng chúng thực sự ở phe nào.

Xếp hạng:
Bungo chó hoang Phần 4 hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Một hoặc nhiều công ty được đề cập trong bài viết này là một phần của Tập đoàn Kadokawa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *