Tập 6 – Chuyện Cổ Tích Táo Đường

Rate this post

sua-tien-ep-6
©2023 Miri Mikawa, Aki/KADOKAWA/’Sugar Apple Fairy Tale’ Partners

Tôi cho rằng điều đó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó – sau một bản chuyển thể từ tiểu thuyết đầu tiên rất trung thực, Sugar Apple Fairy Tale đang tăng tốc mọi thứ khi nó bắt tay vào cuốn sách thứ hai trong bộ. Ít nhất một phần của điều đó dường như là do cần phải cắt bỏ hai cảnh cụ thể để duy trì cảm giác trung cấp của anime, nhưng cũng có thể là do họ muốn vượt qua phần này và chuyển sang phần thứ ba. Đây là một cốt truyện yên tĩnh hơn câu chuyện về Anne cố gắng tiếp cận Lewiston với nhiều cảm xúc hơn, vì vậy tôi không thể nói rằng đây là một quyết định tồi tệ. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn có cảm giác như chúng đang tiến triển quá nhanh trong tập này.

Tất nhiên, một phần của điều đó là do bộ truyện chủ yếu phản đối việc cho chúng ta thấy sự nghiêm túc trong công việc của Anne. Chúng tôi không có ý tưởng chắc chắn về việc mất bao lâu để tạo ra một tác phẩm điêu khắc bằng đường và điều đó có thể khiến mọi thứ trở nên vội vã vì toàn bộ vấn đề ở đây là Anne (và Jonas) phải làm đường cống nạp cho nàng tiên mà Công tước Philax có rất nhiều bức chân dung trong lâu đài của mình. Chúng tôi chưa biết thỏa thuận là gì, nhưng chúng tôi có thể đoán: Hugh đề cập rằng kỳ nghỉ Pull Soul sắp diễn ra. Đó là lễ hội trong thế giới của người chết khi mọi người gửi linh hồn của những người thân yêu của họ bằng những chiếc kẹo đường bạc tinh xảo, và bạn có thể nhớ rằng Anne muốn có thể tiễn mẹ mình với tư cách là Bậc thầy đường bạc được chứng nhận. Mục tiêu của Philax có thể tương tự, do ngày lễ sắp đến gần và dường như anh ta đang gấp rút để có được một món quà thích hợp cho người phụ nữ yêu tinh bí ẩn. Yếu tố trong vẻ ngoài hốc hác, chán nản của anh ấy và thực tế là anh ấy từ chối để bất kỳ nàng tiên nô lệ nào làm việc trong lâu đài của mình, và có vẻ như anh ấy đang thương tiếc một nàng tiên mà anh ấy yêu như một người phụ nữ hơn là một con vật cưng hay một nô lệ.

Thật khó để tranh luận rằng điều đó sẽ khiến Anne trở thành người phù hợp để thực hiện tác phẩm điêu khắc của mình. Cô ấy áp dụng với một mảnh dựa trên Mithril Lid Pod, và ngay cả khi cô ấy không gọi anh ấy là bạn trong lời giải thích của mình, thì rõ ràng anh ấy không phải là nô lệ của cô ấy từ cách cô ấy nói về anh ấy và được anh ấy cho phép đưa mảnh đó cho Philax. Việc cô ấy đi du lịch với hai nàng tiên, cả hai đều không thuộc sở hữu của cô ấy, cũng có khả năng tạo ấn tượng tốt, điều mà chúng ta có thể đoán được từ việc Jonas giấu Cathy. Sẽ không hay ho gì nếu có một nàng tiên nô lệ làm việc với anh ta khi công tước rõ ràng phản đối việc làm này, phải không?

Không phải là Jonas có khả năng tạo ra một cái nhìn tốt. Anh ấy vẫn nhõng nhẽo và cáu kỉnh như ngày nào, đặc biệt là kể từ khi anh ấy cởi bỏ chiếc mặt nạ (rất mỏng) mà anh ấy đã đeo trước đó. Anh ấy cũng vui vẻ nói dối với mọi người trong xưởng của mình về Anne và ai đã lấy trộm của ai, và điều đó vô cùng tức giận. Anne không làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với chính mình – từ chối lời đề nghị tham gia xưởng của Tử tước Silver Sugar có lẽ không phải là một động thái sáng suốt và từ chối sự ủng hộ của cô ấy đối với Jonas, ít nhất là theo nghĩa chính thức. Nhưng cô ấy đang cố gắng làm những gì cô ấy nghĩ là tốt nhất, và tôi dám chắc rằng không ai trong chúng tôi đưa ra những quyết định xuất sắc toàn cầu khi chúng tôi mười lăm tuổi. Ít nhất cô ấy có Challe và thanh kiếm ma thuật của anh ấy để dựa vào.

Đây không phải là Sugar Apple Fairy Taletập hay nhất. Cuộc trò chuyện chính trị có vẻ hơi tách biệt với phần còn lại của câu chuyện, các phép ẩn dụ về chủng tộc vẫn còn vụng về và tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta từng muốn gặp lại Jonas. Nhưng có vẻ như có một điểm mà bản chuyển thể thực sự muốn đạt được, vì vậy tôi nghĩ nó đáng để tiếp tục – đặc biệt là vì phần này sẽ có một số cảm xúc xứng đáng ngay cả khi họ lóng ngóng một chút.

Xếp hạng:
Sugar Apple Fairy Tale hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Một hoặc nhiều công ty được đề cập trong bài viết này là một phần của Tập đoàn Kadokawa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *