Tập 6 – Lại “Ippon”!

Rate this post

2509.png
©Yuu Muraoka (AKITASHOTEN)/Ippon lần nữa! Ban sản xuất

Tôi cố gắng tắt kính vận chuyển của mình để xem các tập phim, chủ yếu là vì nếu tôi không làm như vậy, chúng sẽ dài gấp ba lần và sẽ không có ai đọc chúng. Tuy nhiên, đôi khi cách viết của một chương trình đẩy phạm vi của ẩn ý đi quá xa điểm đột phá, nó trở nên cẩu thả về mặt chuyên môn đối với không nói về nó, đó là tất cả để nói rằng nếu “Ippon” một lần nữa! hy vọng tôi tin rằng Nagumo không yêu Michi mạnh mẽ, nó cần phải đến lều y tế và được kiểm tra chấn động. Tôi chưa từng thấy từ “bạn bè” kéo dài đến thế này kể từ khi các cô gái trong BOFURI đã có một bữa tối dưới ánh nến cho hai người, nơi họ cùng nhau uống ánh sao theo đúng nghĩa đen.

Tôi không chỉ đưa điều đó lên để giải quyết tất cả Garth Marenghi trong chương trình, mà bởi vì mức độ thân mật và kết nối đó là trung tâm của xung đột của Nagumo ở đây. Tôi đánh giá cao bao nhiêu trong số đó được truyền đạt với rất ít từ. Chúng ta có thể có những đoạn độc thoại nội tâm dài về việc Nagumo và Michi đã lớn lên cùng nhau như thế nào và ý nghĩa của họ đối với nhau như thế nào, nhưng chúng ta có thể hiểu tất cả những điều đó chỉ qua những bức ảnh chụp thời thơ ấu của họ mà chúng ta thấy khi Nagumo hồi tưởng. Tính cách của các cô gái, sự năng động của họ phát triển như thế nào khi họ lớn lên và tất cả những điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với Nagumo đều rõ như ban ngày. Đó không hẳn là một mối quan hệ phức tạp, nhưng sự đơn giản đó khiến nó chạm đến trái tim của bạn và không còn nghi ngờ gì nữa, việc tham gia câu lạc bộ với Michi sẽ khiến cô ấy hạnh phúc nhất.

Tất nhiên, điều khó hiểu là Nagumo là một chú rùa phòng thủ nhỏ bé, người ẩn mình sau vẻ dũng cảm nửa hài hước để tránh thành thật với bản thân hoặc người khác. Thay vì phải thuyết phục cha hoặc đồng đội kiếm đạo để cô bỏ cuộc, mâu thuẫn đến từ việc cô phải đấu tranh để thẳng thắn và dễ bị tổn thương với cảm xúc của mình. Điều đó còn đáng sợ hơn gấp ngàn lần khi bạn còn là một thiếu niên. Nó có thể không phải là một lời tỏ tình về mặt văn bản, nhưng việc Nagumo nói rằng cô ấy muốn tham gia để có thể ở bên và phấn đấu cùng với Michi đều có sức nặng như nhau vì cả hai tình huống đều liên quan đến việc trung thực về một sự thật tình cảm quý giá. Việc Hiura giúp củng cố quyết tâm của Nagumo, thậm chí cho mượn một phần đồng phục của cô ấy để chia sẻ sự tự tin của cô ấy, là một điểm nhấn hoàn hảo. Xét cho cùng, cô ấy vừa hoàn thành việc giải quyết xung đột giữa các cá nhân kéo dài nhiều năm của mình với một người bạn đồng hành yêu quý – còn cách nào tốt hơn để vượt qua điều đó hơn là giúp đỡ người khác?

Toàn bộ phân cảnh tạo nên một cái kết lặng lẽ đến ngạc nhiên nhưng không kém phần hấp dẫn trong cách truyền tải, điều này khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn khi nó xuất hiện ở giữa tập. Sau đó, một phần lớn đáng ngạc nhiên của tập phim này được đưa vào một đoạn phim mở rộng, trong đó Nagumo học những điều cơ bản của judo trước khi đạt được đai trắng. Tôi vẫn chưa đọc truyện tranh, nhưng nếu bạn nói với tôi rằng đây là phần chuyển tiếp qua nhiều chương, tôi sẽ tin bạn, chỉ vì sự chuyển đổi đột ngột như thế nào. Có thể cần phải xoa bóp tường thuật để đưa Nagumo vượt qua những điều cơ bản tuyệt đối để câu chuyện có thể tiến triển. Tuy nhiên, việc cô ấy nhanh chóng gia nhập nhóm năng động vẫn còn đáng thất vọng. Khía cạnh hay nhất của chương trình này là cách viết nhân vật của nó, vì vậy việc bỏ qua một khoảng thời gian lớn như vậy của họ với nhau cảm thấy thật lãng phí.

Ít nhất thì chúng tôi cũng kết thúc tập phim ở một nơi thú vị, hứa hẹn sự gia nhập của thành viên thứ năm được ám chỉ trong OP/ED. Có ai đó hoàn toàn không liên quan đến dàn diễn viên cốt lõi của chúng tôi và một học sinh lớn tuổi hơn ở đó có rất nhiều tiềm năng cho mối quan hệ chung của dàn diễn viên. Luôn có khả năng một mục nhập mới có thể làm xáo trộn số dư, nhưng cho đến nay “Ippon” một lần nữa! đã tạo ra một dàn diễn viên đáng yêu với hóa học truyền nhiễm, vì vậy tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ có thể duy trì được điều đó.

Xếp hạng:
“Ippon” một lần nữa! hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *