Tập 6 – Sự lạc lõng của Học viện Quỷ Vương II

Rate this post

ảnh chụp màn hình_20230213-111918_internet
Những lúc như thế này, tôi thích nhớ rằng cô ấy đã mạnh dạn hôn anh ngay sau khi gặp anh.
©2023 Shu/KADOKAWA CORPORATION/Học viện Quỷ VươngⅡ

Anos và đồng bọn đang tham gia một cuộc chạy đua gay cấn để giành lấy Venuzdonoa, thanh kiếm có khả năng tự cắt đứt các quy luật của thực tại. Nếu Misa trong nhân cách Avos của cô ấy đạt được nó trước, thì ngay cả Anos cũng có thể không thể ngăn chặn cuộc diệt chủng của những con quỷ lai chủng tộc và bảo vệ nền hòa bình mong manh mà anh ấy đã dành cả cuộc đời đầu tiên để tạo ra… điều đó có nghĩa đây là thời điểm hoàn hảo để làm một nhiệm vụ phụ nhiệm vụ, rõ ràng.

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ hơi ngớ ngẩn với tất cả những gì đang bị đe dọa — đặc biệt là khi họ ở rất gần vị trí của Venuzdonoa — Anos biết rằng anh ta có một điểm yếu lớn trong trận chiến sắp tới: thiếu thông tin. Trong khi anh ấy (và Misha) có thể đoán được động cơ của Shin, thì rõ ràng với họ rằng một số điều không hoàn toàn phù hợp về mặt logic. Vấn đề lớn là, với tư cách là một nửa linh hồn, linh hồn của Misa phải được tạo ra vào thời điểm truyền thuyết về Avos Dilhevia được nắm giữ. Tuy nhiên, không có gì về tính cách ban đầu của Misa theo bất kỳ cách nào ngụ ý rằng cô ấy đã sống 2000 năm — cũng như việc cô ấy đã nói dối cả nhóm về bất cứ điều gì. Để giải quyết bí ẩn này, Anos quyết định rằng, thay vì theo dõi và hỏi những người liên quan đến hiện tại, du hành thời gian về quá khứ 2000 năm là cách tốt nhất, vì tất nhiên là anh ấy làm.

May mắn thay, thiết bị cốt truyện du hành thời gian được sử dụng không chỉ đơn giản là cung cấp một đoạn hồi tưởng kéo dài; nó cung cấp sân khấu hoàn hảo để mang đến cho dàn diễn viên phụ nhiều khoảnh khắc nhân vật nhỏ.

Đầu tiên, chúng ta có Zeshia, người chỉ là vũ khí dùng một lần trong mùa đầu tiên. Cô và hàng ngàn chị em của mình chỉ có một cảm xúc duy nhất—tình yêu dành cho mẹ của họ. Giờ đây, Zeshia đang trở thành con người của chính cô ấy với những điều cô ấy thích và không thích—và quan trọng nhất là sự đồng cảm với người khác. Một cảnh đơn giản về việc cô ấy muốn kẹo, lấy nó và sau đó đưa nó cho những người lạ có nhu cầu cho chúng ta biết rất nhiều điều về thời gian ở bên Anos đã thay đổi cô ấy như thế nào và một ngày nào đó cô ấy sẽ trở thành người như thế nào.

Thứ hai, chúng ta có Sasha đang giải quyết một cuộc khủng hoảng nội bộ. Cô ấy không chỉ tức giận thay cho Anos về sự phản bội của Shin. Giống như Shin sát cánh bên anh với tư cách là người bạn thân nhất và là đối tượng của anh trong cuộc chiến 2000 năm trước, cô và Misha giờ đây đảm nhận vai trò đó ở hiện tại. Ý tưởng rằng Shin có thể phản bội Anos ngụ ý rằng cô ấy cũng có thể – và vì cô ấy yêu anh ấy sâu sắc nên cô ấy kịch liệt từ chối điều đó. Sau đó, với cảm xúc đã dâng trào, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy mất kiểm soát trước đôi mắt hủy diệt của mình sau khi áp sát Anos về mặt thể xác.

Cuối cùng, chúng ta có Shin và Reno. Mặc dù họ đã đi cùng nhau trong một thời gian dài, nhưng rõ ràng là anh ấy vẫn chỉ tuân theo mệnh lệnh của Anos để bảo vệ cô ấy — vì mệnh lệnh đó vẫn quan trọng hơn những mong muốn và nhu cầu của Reno trong mắt anh ấy. Bây giờ, điều đó không có nghĩa là họ không còn tình cảm với nhau, chỉ là Shin chưa đạt đến đỉnh điểm khi tình yêu của anh dành cho cô ấy lớn hơn lòng trung thành của anh với Anos. Và nếu số lượng lớn các điềm báo là bất cứ điều gì sẽ xảy ra, thì điều đó sẽ sớm thay đổi.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Tất nhiên, vì tinh thần yêu đơn phương đã hiện hữu, nên khó có thể tin rằng Shin và Reno sẽ đi đến một kết thúc có hậu.

• Danh tính thực sự của Lenna đã được gợi ý ở một vài tập trước. Trang của cô đã bị xé ra khỏi cuốn sách của linh hồn để cô không thể tìm ra mình là ai trước khi hoàn thành nhiệm vụ.

• Tôi nghi ngờ rằng Lenna không chỉ là linh hồn của tình yêu đơn phương nói chung mà là tình yêu của Reno dành cho Shin nói riêng. Đó là lý do tại sao các linh hồn Titi nói rằng cô ấy khiến họ nhớ đến Reno.

• Tôi thích rằng kỹ năng quý giá nhất của Misha tiếp tục không phải là sức mạnh ma thuật to lớn của cô ấy mà là khả năng nhìn thấy cảm xúc thật của mọi người, kể cả những người mà cô ấy không nhất thiết phải là bạn, như Revest.

• Tôi rất vui vì chúng tôi đã có một phần tiếp theo thú vị về vòng cung của Meno và Revest từ mùa trước. Thật thú vị khi lưu ý rằng, mặc dù anh ấy không nhất thiết coi Anos là Quỷ vương của Bạo chúa, nhưng tính cách Avos của Misa quá khác biệt so với người mà anh ấy tin rằng Quỷ vương Bạo chúa là để anh ấy bị ảnh hưởng bởi sự kiểm soát tâm trí của cô ấy. Và khi Meno dạy anh ta tin theo cách đó, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy cũng không bị ảnh hưởng.

• Điều đó nói rằng, giờ đây Revest rõ ràng tin tưởng vào Anos—và, như mọi khi, Anos sẵn sàng đáp lại lòng trung thành đó bằng tất cả những gì anh ta có.

• Rõ ràng là Shin biết Anos là ai, nếu không anh ấy sẽ không tuân theo mệnh lệnh của anh ta.

• Có vẻ như chúng ta đang nhìn thấy một vòng lặp thời gian tự hoàn thiện hơn là quá khứ đang thay đổi. Lay trả giá cho việc sử dụng thanh kiếm 2000 năm sau, như chúng ta đã thấy trong một vài tập trước.

• Điều này cũng có thể có nghĩa là rất nhiều hành động của Shin cho đến nay là để đảm bảo vòng lặp thời gian. Bằng cách đó, những gì xảy ra do sự can thiệp của các anh hùng của chúng ta sẽ tiếp tục xảy ra.

• Vì vậy, COVID lại xuất hiện trong mùa này và Sự lạc lối của Học viện Quỷ vương là nạn nhân mới nhất của nó. Có vẻ như chúng ta sẽ không có thêm bất kỳ tập mới nào trong phần còn lại của mùa này, nhưng tôi hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn sau khi bộ phim bắt đầu hoạt động trở lại!


Sự lạc lối của Học viện Quỷ Vương II hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo về anime và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem anh ấy Twitter và blog.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Một hoặc nhiều công ty được đề cập trong bài viết này là một phần của Tập đoàn Kadokawa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *