Tập 6 – Tay sai Saito ở thế giới khác

Rate this post

hs061
©Kazutomo Ichitomo, KADOKAWA/THỦ CÔNG SAITOU Ở THẾ GIỚI KHÁC ĐỐI TÁC

Tôi hy vọng bạn thích Người siêng năng Saitou‘s chuyển hướng sang nghiêm trọng hơn vào tuần trước, vì chương trình tăng gấp đôi so với điều đó cho mục nhập tuần này. Tôi cho rằng điều đó là công bằng, vì việc đột ngột chuyển trở lại thể loại hài kịch ngắn trong khi vẫn đang ở giữa dòng trong cao trào của câu chuyện chính này có thể sẽ gây ra nhiều bất hòa hơn chính việc chuyển đổi ban đầu. Đó là đại diện cho câu chuyện đang cố gắng nâng cấp trò chơi của nó, có thể nói như vậy, để khiến chúng ta thực sự cảm thấy như có tiền cược để bám vào khi chúng ta chứng kiến ​​​​cuộc chiến kéo dài hạ gục này chống lại con quái vật nhãn cầu to lớn, khủng khiếp được triệu hồi thông qua vật hiến tế của một bữa tiệc của quỷ và quỷ. Bộ đôi người chữa bệnh và chiến binh yêu tinh ban đầu chỉ là một trò đùa về việc trở thành những kẻ biến thái kỳ lạ? Tập phim này mở đầu bằng cảnh yêu tinh bị thương nặng, trước khi người chữa bệnh phục hồi cho cô ấy và họ cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc cảm động về quyết tâm. Đó là loại chương trình Người siêng năng Saitou Hiện tại là.

Nếu bạn thất vọng vì sự thay đổi đó, thì tôi không thể buộc tội Người siêng năng Saitou về nỗ lực nửa vời của mình để làm cho nó hoạt động. Chỉ ở cấp độ khái niệm, có một vòng cung thỏa mãn khi thấy tất cả các nhóm nhỏ trước đây cạnh tranh với nhau trong mê cung này, giờ đã đoàn kết lại với nhau, giúp đỡ và nhảy vào bảo vệ lẫn nhau, liên minh chống lại nhóm lớn hơn, khác thường này. kiểm soát kẻ thù. Đó là phiên bản mở rộng của chi nhánh ô liu của Saitou được mở rộng cho những người như Monpui một vài tập trước. Và chương trình say sưa trình bày nó, cho dù đó là việc sử dụng thông minh bộ lọc màu đỏ ấn tượng trên mọi thứ để làm xáo trộn phần lớn CGI được sử dụng trên sự quái dị hay cam kết với những thứ như vậy. bảy viên ngọc rông một chút giả mạo màn khói khi phi hành đoàn nghĩ rằng họ đã dính phải một điều tồi tệ lớn. Chắc chắn là rất rõ ràng khi thấy rằng tâm trí đằng sau câu chuyện này và đội ngũ làm phim hoạt hình chuyển thể nó, có nhiều tiết mục trình bày hơn là chỉ pha trò ngớ ngẩn.

Chính những nỗ lực của chương trình để gắn kết tất cả các yếu tố đó lại với nhau mà tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn hơn. Tôi thực sự thường thích khám phá một trò đùa nhỏ như một sự triển khai thực sự không thể thiếu của cốt truyện. Vì vậy, việc phát hiện ra một thứ vô thưởng vô phạt như trò bịt miệng “nấm lùn” từ một số tập trước không chỉ là cánh cổng dẫn đến lựa chọn chiến thắng cuối cùng cho các anh hùng của chúng ta ở đây, mà còn là chìa khóa cho toàn bộ ý tưởng về cách Saitou kết liễu isekai’d ngay từ đầu, đó là một bàn đạp thú vị để nhảy xuống. Giống như đường hầm chứa đầy các vật phẩm isekai bị dịch chuyển mà mọi người theo đuổi trong câu chuyện này, nó cung cấp một góc tò mò thú vị có thể được theo dõi, trong khi vẫn phù hợp với tông màu khác thường chung của bối cảnh.

Tuy nhiên, tôi không chắc điều tương tự có thể xảy ra đối với chuỗi tiết lộ sâu hơn trong tập này tập trung vào Morlock. Rõ ràng là họ đã thiết lập nó trước đó, với sự ám chỉ trước đó về danh tính “Chrome” trước đây của anh ấy và nhu cầu tìm hiểu về quá khứ của anh ấy để tiếp cận câu thần chú thời gian quan trọng của tập này ngay từ đầu. Nhưng tương tự như cốt truyện bi thảm đã được triển khai cho Kisurugi và những người bạn vào tuần trước, câu chuyện này đối với Morlock hơi quá đắm chìm trong nỗi buồn so với sức hấp dẫn trước đó của bộ phim. Vâng, có một số tình huống hài hước khi phát hiện ra rằng Morlock từng là phép thuật giả tưởng tương đương với một trong những ông bố tham công tiếc việc trong phim thập niên 80, những người cuối cùng phải học được ý nghĩa thực sự của gia đình. Nhưng điều đó được xoa dịu khá nhanh khi khoảnh khắc mặc khải của phù thủy xuất hiện khi cô con gái đáng yêu của anh ta chết vì bệnh tật, kéo theo đó là gia đình và cuộc sống của anh ta tan vỡ. Một lần nữa, tất cả những điều này được khởi xướng bởi Saitou khi nhớ lại lần Morlock nhét sâu vào họng một cây nấm.

Ngay cả trong bước ngoặt kỳ quặc này, có lẽ là quá kịch tính đối với một loạt phim như Người siêng năng Saitou, Tôi vẫn sẽ ghi nhận nó vì đã có thể tạo ra một hoặc hai điểm nổi bật trong quá trình thực hiện. Cuộc gặp gỡ của Morlock với một số loại hình đại diện isekai rõ ràng đã minh họa rõ ràng cho một sự thật phũ phàng: Rằng nhiệm vụ quay ngược thời gian của anh ấy không thực sự là về việc khôi phục con gái hay hàn gắn gia đình, anh ấy chỉ muốn khiến bản thân cảm thấy tốt hơn. Thay vào đó, việc đơn giản quên đi mọi thứ như một giải pháp sẽ tạo ra một sự viện dẫn ấn tượng một cách hiệu quả về sự hiểu biết đó. Mặc dù vậy, một lần nữa, nó cắt xén những nỗ lực của chương trình theo những cách mà tôi không thực sự phát cuồng. Tạo ra một trò đùa thoát khỏi sự lão suy rõ ràng của Morlock luôn có vẻ hơi vô cảm, nhưng đột nhiên quay lại để mã hóa nó như một biểu tượng của sự kiêu ngạo khiến anh ta mất nhà và hạnh phúc dường như còn khắc nghiệt hơn. Chúng ta thực sự có thể quay lại với những trò đùa về anh ấy mà quên rằng anh ấy còn sống và đang chạy với thây ma khi chúng ta biết căn bệnh của anh ấy là thể hiện lời nguyền tội lỗi của mình về cái chết của con gái mình? Tôi đoán chúng ta sẽ thấy.

Có lẽ phù hợp, những lượt cuối cùng cho Người siêng năng Saitou làm tôi nhớ đến khi bất kỳ webcomic dài tập, hài hước nào quyết định thử nghiệm cách kể chuyện nghiêm túc, liên quan hơn. Đôi khi nó có thể hiệu quả nếu loại câu chuyện và tình huống cụ thể trong quá khứ khiến bạn đủ yêu mến các nhân vật hoặc khái niệm trong đó. Nhưng đó là một cái kim khó xỏ chỉ, và trong khi văn bản có thể thực sự đủ chắc chắn để khiến cho việc kể chuyện có hiệu quả vào thời điểm đó, thì sẽ luôn có cảm giác lệch lạc – giống như một Morlock mới mất trí nhớ nhận ra điều gì đó ‘không ổn’, nhưng hoàn toàn không thể nhớ lại yếu tố cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng mà anh ấy đã đặt nhầm chỗ về mặt tinh thần.

Xếp hạng:
Người siêng năng Saitou ở một thế giới khác hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Chris là một người làm việc tự do phóng khoáng ở Fresno với tình yêu dành cho anime và một kệ chứa quá nhiều Transformers. Anh ta có thể được tìm thấy dành quá nhiều thời gian của mình Twittervà cập nhật blog của anh ấy một cách bất thường.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Một hoặc nhiều công ty được đề cập trong bài viết này là một phần của Tập đoàn Kadokawa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *