Tập 6 – Tokyo Revengers: Cuộc Chiến Giáng Sinh

Rate this post

2472.png
© Ken Wakui, Kodansha/Animation Ủy ban sản xuất ‘Tokyo Revengers’

Có một thủ thuật viết kịch bản phổ biến mà một khi bạn đã để ý thì không thể bỏ qua bất cứ khi nào nó xuất hiện. Về cơ bản, bất cứ khi nào các nhân vật trong một câu chuyện vạch ra một kế hoạch trước khi bạn thực sự thấy họ thực hiện kế hoạch đó, thì chắc chắn rằng kế hoạch đó cuối cùng sẽ thất bại hoặc đi chệch hướng. Vì vậy, rõ ràng là đội Season’s Beatings sẽ không dễ dàng thành công trong việc ngăn chặn vụ giết người của Taiju. Tuy nhiên, tôi không nghĩ mình có thể dự đoán được kế hoạch tương đối đơn giản này sẽ diễn ra nhanh như thế nào.

Tôi đã dự đoán sự phản bội đột ngột nhưng không thể tránh khỏi của Kisaki, nhưng điều đó giống như dự đoán mặt trời lặn hoặc Takemichi bị đá vào mông; không ai nên ấn tượng. Câu hỏi chưa bao giờ nếu như Kisaki sẽ vặn vẹo các anh hùng của chúng ta, nhưng đúng hơn là bằng cách nào và tại sao. Hóa ra, câu trả lời cho cả hai đều giống với kế hoạch trước đây của anh ta một cách đáng thất vọng: bắt ai đó thực hiện một vụ giết người, sau đó tống tiền người đó vào thế phục tùng và lấy một con tốt có giá trị mà không phải mạo hiểm với chính mạng sống của mình. Mặc dù tôi đoán rằng việc anh ấy tái sử dụng kế hoạch của mình từ Bloody Halloween là hợp lý, nhưng có một chút thất vọng rằng, sau khi chúng tôi bắt đầu nhận được nhiều hơn từ nhân vật của Kisaki, chúng tôi sẽ quay trở lại với kế hoạch tương tự. Tôi hy vọng có nhiều điều hơn trong toàn bộ chuyện này, hoặc chúng tôi sẽ có xung đột thực sự với Kisaki sau khi trận chiến với Taiju kết thúc. Cái lon của Kisaki bị ném xuống đường càng lâu thì càng làm tăng độ tin cậy cho bí ẩn lái xe của chúng ta.

Rất may, chính Taiju đã tạo nên một nhân vật phản diện rất vui nhộn trong thời điểm hiện tại. Khoảnh khắc anh ấy bước vào nhà thờ, đọc Lời cầu nguyện của Chúa để đấng toàn năng ban cho anh ấy sức mạnh để đánh bật sự sống của những thanh thiếu niên đang đột nhập vào nhà nguyện của anh ấy, nó sến súa tuyệt vời đến nỗi nó đã tạo nên toàn bộ tập phim đối với tôi. Tôi gần như ước gì anh ấy biến thành một tên côn đồ Công giáo; gọi những cú đấm của mình là sự đặt tay, và hứa sẽ rửa tội cho những kẻ tội lỗi này bằng máu. Nó sẽ chỉ nực cười hơn một chút so với những gì thực sự xảy ra, khi xét đến việc anh ta nhặt lên và ném cả một băng ghế vào một thời điểm, và điều đó sẽ mang lại cho kẻ cuồng cơ bắp này một chút hương vị để nổi bật hơn. Tokyo Revengernhững nhân vật phản diện khác. Chết tiệt, bạn thực sự có thể làm điều đó và để Yuzuha đâm anh ta nơi Cây thương của Longinus đâm vào Chúa Giê-su và biến toàn bộ cuộc ẩu đả này thành Nghệ thuật Thủ đô.

Nói về Yuzuha, tôi rất vui vì cô ấy cũng tham gia vào tất cả những chuyện này. TR hầu như luôn xếp một số nhân vật nữ của nó xuống ngồi ở phía sau trong khi các chàng trai đánh nhau tơi bời, và tôi phần lớn đã cam chịu điều tương tự cũng đúng với Yuzuha. Hóa ra tôi đã đánh giá thấp cô ấy ngang với Taiju, và tôi chỉ hơi vui mừng khi cô ấy xuất hiện với con dao trên tay. Cứ cho là, đó thực sự là điều tồi tệ nhất mà cô ấy có thể làm cho những người có liên quan, nhưng điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ tham gia giải quyết bạo lực cho động lực gia đình vặn vẹo của họ, thay vì trở thành chỗ dựa cho xung đột của anh em. Sự hiện diện của cô ấy cũng khiến toàn bộ cuộc chiến trở nên hỗn loạn ngay lập tức, làm gia tăng căng thẳng đáng kể, trước khi chúng ta đi sâu vào bất cứ bí mật đen tối nào mà Taiju sắp tiết lộ.

Điều đó nói rằng, tôi hơi cảnh giác về việc chúng ta còn bao nhiêu thời gian trong mùa giải này. Sau khi trận chiến Halloween đẫm máu kéo dài nhịp độ của nó đến điểm đột phá cho các tập khi kết thúc, tôi khá lo lắng về việc còn nửa tá tập khi cuộc chiến đỉnh cao rõ ràng đã bắt đầu. Một vài tập vừa qua đã đạt được những bước tiến lớn trong việc duy trì nhịp độ hấp dẫn và kịch tính hấp dẫn, và tôi không muốn thấy nó rơi vào tình trạng ảm đạm như trước. Vì vậy, tôi cho rằng bây giờ tôi sẽ cầu nguyện với sức mạnh của chính mình để Tokyo kẻ báo thù để giữ nó lên.

Xếp hạng:
Tokyo Revengers: Trận chiến Giáng sinh hiện đang phát trực tuyến trên Hulu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *