Tập 6 – Tomo-chan Là Con Gái!

Rate this post

videoscreenshot-filehlksd828qv5h-vidcloud-756
© Fumita Yanagida・Star Seas Company/Tomo-chan là con gái! Ban sản xuất

Cuối cùng thì chúng ta cũng có được một số phân tích nội tâm của nhân vật từ Jun, nhân vật cần điều đó nhất, và mặc dù nó vẫn khiến tôi hơi bối rối, nhưng có còn hơn không. Mặc dù phần lớn thời lượng của tập phim này xoay quanh Tomo và những trò hề của cô ấy, nhưng nó đã dẫn đến những tình huống mà Jun cảm thấy đủ thoải mái (hoặc mâu thuẫn) để chia sẻ một số bất an của mình. Chắc chắn, tiểu phẩm đầu tiên của tập phim xoay quanh việc Tomo cải trang đến cửa hàng tiện lợi và tình cờ gặp Jun là hoàn toàn bịa đặt (nghiêm túc mà nói, nếu toàn bộ mục đích là để đưa Tomo ra khỏi nhà để Carol và Misuzu có thể làm cô ấy ngạc nhiên với một bữa tiệc sinh nhật, tôi không biết tại sao cô ấy cần phải ăn mặc chỉnh tề), nhưng tôi thích điều đó dẫn đến một tình huống Tomo nghe được cảm nhận của Jun về những tình huống giống như tình huống mà cả hai cùng gặp phải.

Điều tốt nhất mà tôi có thể thu thập được từ tập phim này là Jun không mù quáng về các mối quan hệ như vẻ bề ngoài của anh ấy. Anh ấy biết rằng anh ấy và Tomo đang xích lại gần nhau hơn và thậm chí có thể hẹn hò trong tương lai. Vấn đề là anh ấy sợ kết quả đó bởi vì anh ấy cảm thấy không xứng đáng với nó. Tôi có thể hiểu được việc trải qua cuộc sống và cảm thấy thất vọng khi bạn phải chấp nhận mọi thứ xảy ra mà không có bất kỳ đóng góp thực sự nào từ phía bạn. Jun coi Tomo là một người cực kỳ mạnh mẽ và tài năng trong khi anh ấy vẫn coi mình là một game thủ nhỏ mọt sách mà Tomo đã lôi ra khỏi nhà. Mặc dù anh ấy đã tiến bộ rất nhiều kể từ đó để trở thành một người hòa đồng, tự tin và mạnh mẽ, Jun vẫn thấy mình là một cậu bé luôn ngưỡng mộ Tomo. Tôi đoán đây là lý do tại sao anh ấy bị ám ảnh bởi việc thực sự đánh bại cô ấy trong điều mà anh ấy coi là một cuộc thi sức mạnh, bởi vì anh ấy sẽ không bao giờ cảm thấy mình đưa ra quyết định ở bên cô ấy cho đến khi anh ấy đạt được điều đó.

Điều này thật trớ trêu vì Tomo dường như nghĩ rằng Jun tốt hơn cô ấy chỉ vì anh ấy là con trai. Tôi tự hỏi liệu Jun có thấy điều đó là xúc phạm vì nó hạ thấp tất cả những công việc khó khăn mà anh ấy đã làm hay không. Nó thực sự sẽ tạo ra một bước ngoặt thú vị khi xét đến việc điểm nhấn chính của chương trình này là ý tưởng rằng Tomo cảm thấy như cô ấy chưa đủ giống một cô gái. Cô ấy muốn trở nên thụ động và yếu đuối hơn vì cô ấy nghĩ rằng đó là điều mà một cô gái phải như thế, và Jun đã gần như vô tình khiến cô ấy nghĩ rằng đó là mẫu con gái mà cô ấy cần phải trở thành. Có rất nhiều thông tin sai lệch đang diễn ra ở đây và nếu đó là những gì tôi đang đọc, thì tôi thực sự có thể thấy rất nhiều cách viết thông minh đang diễn ra ở đây.

Tôi chưa đọc tài liệu gốc và tôi đã có người cố gắng nói với tôi rằng những điểm mâu thuẫn xoay quanh Jun là một phần quan trọng trong tính cách của anh ấy, vì anh ấy không thành thật với chính mình. Tôi hiểu những gì anh ấy muốn nói, đặc biệt là sau tập phim này, nhưng tôi chỉ không nghĩ rằng anime đã làm tốt công việc đối chiếu phản ứng thực tế của anh ấy với trạng thái tâm trí đó được cho là như thế nào. Có phải anh ấy biết cảm giác của Tomo nhưng phớt lờ nó cho đến khi anh ấy chứng tỏ bản thân vì mặc dù anh ấy thích cô ấy trở lại, nhưng anh ấy không cảm thấy thoải mái khi có mối quan hệ lãng mạn với cô ấy trừ khi họ bình đẳng? Anh ấy có thực sự coi Tomo là một cô gái nhưng lại giả vờ như một cái cớ thuận tiện để giữ cô ấy ở lại cho đến khi anh ấy sẵn sàng, hay đó là một loại cơ chế bảo vệ tiềm thức nào đó? Tôi hỏi điều này bởi vì vẫn có những khoảnh khắc trong phim khiến anh ấy dường như thực sự không biết gì về mọi thứ đang diễn ra, vì vậy thật khó để nói anh ấy thực sự chu đáo và nội tâm như thế nào trong nhiều tình huống. Tập này là một khởi đầu vững chắc để khắc phục một trong những vấn đề chính của tôi với chương trình, nhưng liệu nó có thể tiếp tục hạ cánh hay không vẫn còn phải xem.

Xếp hạng:
Tomo-chan là con gái! hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *