Tập 6 – Vinland Saga Season 2

Rate this post

vineland-saga-s2-ep-6.png
© =

Nếu có bất cứ điều gì mà tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải loại bỏ Câu chuyện Vinlandmùa thứ hai cho đến nay, đó là: Einar rất giỏi. Đây là một anh chàng đã chứng kiến ​​cả gia đình mình bị tàn sát, bị buộc phải lao động khổ sai như một nô lệ, và giờ đây thấy mình là cộng sự thân thiết của một chiến binh Đan Mạch tự thương hại, người đại diện cho mọi thứ đã hủy hoại cuộc đời anh ta ngay từ đầu. Cho đến nay, Einar đã đối phó với nghịch cảnh này như thế nào? Ngoài việc một đứa trẻ tuổi teen vô tình “suýt bóp cổ Thorfinn đến chết trong giấc ngủ”, Einar còn là một biểu tượng của lòng nhân đạo và sự tích cực. Anh ấy đã chiến đấu để duy trì ý thức về bản thân trong khi theo đuổi sự tự do đã hứa để đổi lấy sự chăm chỉ và tuân thủ của anh ấy, và anh ấy đã hết mình để kết bạn và thậm chí là người cố vấn Thorfinn. Theo cách riêng của mình, anh ấy đang thể hiện cam kết đấu tranh cho quyền tồn tại của chính mình mà Thorfinn đã hoàn toàn quên mất cách thực hiện vào thời điểm này, và tôi chỉ có thể hy vọng rằng sự chăm chỉ và cam kết của Einar sẽ được đền đáp. Với bản chất của vị trí của mình trong xã hội, tôi không chắc làm thế nào thực tế đó là mong đợi sự đối xử công bằng và nhân đạo cho một trong hai nhân vật chính của chúng ta vào thời điểm này. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng lấy một trang trong cuốn sách của Einar và suy nghĩ tích cực.

Xét cho cùng, vì “I Want a Horse” được chăm chút rất nhiều để thể hiện, nên hành trình hướng tới tự do có thể chậm chạp và gây nản lòng, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những khoảnh khắc duyên dáng và trang nghiêm nếu bạn nhìn đúng chỗ. Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ như là một giai đoạn rất “không ổn định” của Câu chuyện Vinland, vì toàn bộ cốt truyện liên quan đến việc Einar và Thorfinn cố gắng giành lấy một con ngựa sởi để giúp họ nhổ những gốc cây ra khỏi đất nông nghiệp mà họ định canh tác cho Ketil. Đó thực sự là về nó. Không có chính trị, không có xung đột với lính đánh thuê địa phương, và thậm chí không có một đoạn hồi tưởng nào do PTSD gây ra để làm tổn thương Thorfinn. Tuy nhiên, việc thiếu bạo lực và kịch tính công khai chính là điểm mấu chốt.

Có hai cảnh trong tuần này gói gọn hoàn hảo các chủ đề của toàn bộ câu chuyện này và chúng không liên quan gì đến chiến tranh hay chinh phục. Điều đầu tiên xảy ra khi Einar và Thorfinn cuối cùng đã đạt được tiến bộ trong hành trình tìm kiếm con ngựa cho mượn của họ nhờ lòng hảo tâm của một ông già bí ẩn và rất cáu kỉnh tên là Sverkel. Trong khi Einar đang tận hưởng vinh quang thành công của họ, Thorfinn thừa nhận rằng anh ấy thậm chí còn không biết họ sẽ trồng loại cây gì vào mùa thu. Sau đó, anh ấy nhận xét về công nghệ máy cày ấn tượng và mang tính cách mạng như thế nào, và Einar chỉ có thể thấy sự tò mò và hứng thú mới bắt đầu của Thorfinn đối với thế giới xung quanh giống như một đứa trẻ sơ sinh. Nó hơi khó nghe khi có liên quan đến các phép ẩn dụ cho sự tái sinh và đổi mới tinh thần, nhưng chúng tôi đang làm việc trong bối cảnh của một câu chuyện cổ ở đây. Vương quốc của huyền thoại gần. Thẳng thừng một chút cũng không sao. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Thorfinn thể hiện sự quan tâm thực sự đến cuộc sống mà anh ta đang sống, đến thế giới mà anh ta đang sống, và đó là một chiến thắng vĩ đại, bất kể bề ngoài nó có vẻ nhỏ bé như thế nào.

Sau đó, sau khi Thorfinn và Einar phát hiện ra rằng Sverkel không ai khác chính là cha của Ketil, cả hai tình cờ nghe được cuộc tranh cãi thẳng thắn giữa hai cha con, những người không thể nhìn thấy nhau khi nói đến việc ông già nhất quyết muốn làm việc trên vùng đất không phải của mình. ‘thậm chí không thực sự của mình để tuyên bố nữa. Đầu mùa, Câu chuyện Vinland đã nêu rõ khẩu phần ăn của nô lệ ít ỏi như thế nào khi người của Ketil nắm quyền. Trái ngược hoàn toàn với hành vi hạ thấp phẩm giá đó, Sverkel mời cả hai người đàn ông (và Snake, người vừa lạnh sống lưng) một bữa ăn no nê, ấm áp. Anh ấy nói: “Những người đàn ông làm việc xứng đáng được ăn uống, và mặc dù đó có vẻ là sự thật hiển nhiên nhất đối với những người xem hiện đại dù chỉ một chút lòng trắc ẩn của con người, nhưng trong khoảng thời gian đó, những lời nói của Sverkel hoàn toàn mang tính cách mạng.

Đây là thời điểm mà theo luật pháp và phong tục, có rất nhiều đàn ông và phụ nữ chắc chắn sẽ làm như vậy. không xứng đáng được ăn, bất kể họ làm việc bao nhiêu. Khoảnh khắc được công nhận này, nơi Sverkel thừa nhận một cách tình cờ và thực tế rằng các anh hùng của chúng ta thực tế là con người, là một trong những chiến thắng nhỏ bé mà vĩ đại khi bạn nhìn vào vị trí của cả hai trong hành trình của họ. Thành công của họ trong lĩnh vực này là một thành công lớn, vâng, nhưng đó vẫn là theo lệnh của người đàn ông giàu có sở hữu Thorfinn và Einar như tài sản. Bữa tối này, mặc dù? Điều đó thuộc về họ.

Vì vậy, vâng, đây có thể là một tập khác của Câu chuyện Vinland điều đó không có gì nhiều hơn là một vài người đàn ông hư hỏng đang cố gắng canh tác một số vùng đất và kiếm được tự do. Tuy nhiên, trong bối cảnh câu chuyện lớn hơn của Thorfinn, nó hấp dẫn và thỏa mãn về mặt cảm xúc như bất kỳ trận chiến và sự phản bội nào đã xác định toàn bộ khái niệm “sống” của Thorfinn cho đến tận bây giờ. Thorfinn và Einar ở cuối tập phim thật thú vị. Điều mà người anh hùng ương ngạnh của chúng ta phải học được là một số trận chiến quan trọng nhất diễn ra từ bên trong, nơi vũ khí duy nhất của bạn là trí thông minh, bàn tay nhẫn tâm và bữa ăn của bạn. chia sẻ với người lạ cũng như bạn bè.Có lẽ anh chưa bao giờ biết, ít nhất là cho đến khi Einar bước vào cuộc đời anh, rằng đây là những trận chiến mà anh có thể thắng.

Xếp hạng:
Câu chuyện Vinland Phần 2 hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, bạn cũng có thể tìm thấy điều này trên Twitterblog và podcast của anh ấy.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *