Tập 7 – Cuộc Cách mạng Phép thuật của Công chúa Tái sinh

Rate this post

mr07
Vương quốc thực sự đã bỏ lỡ khi không có Euphie làm nữ hoàng của họ.
©2023 Piero Karasu,Yuri Kisaragi/KADOKAWA/Dự án Cuộc cách mạng kỳ diệu của công chúa và quý cô thiên tài

Mặc dù phần đầu tiên của tập phim này dành để giải thích lý do tại sao Lainie có khả năng quyến rũ mạnh mẽ khủng khiếp của mình—tức là cô ấy là ma cà rồng—tập phim không thực sự nói về cô ấy: mà là về Euphie. Trở lại tập 2, Euphie được cử đến làm trợ lý cho Anis vì một lý do chính: kiểm soát thiệt hại. Sau khi bị Algard từ chối công khai, danh tiếng của cô đã bị tổn hại nặng nề – đến mức cô có khả năng trở thành một kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Rốt cuộc, bất cứ ai liên quan đến cô ấy sẽ trở thành kẻ thù của vị vua tiếp theo một cách hợp lý. Tuy nhiên, nếu cô ấy giành được một số công lao cho những phát minh của Anis, cô ấy sẽ được tôn trọng như một học giả và được phép quay trở lại xã hội thượng lưu theo cách đó.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi đáng kể kể từ đó. Ai quan tâm nếu Euphie bắt nạt một cô gái ở trường hay có mâu thuẫn với hoàng tử chứ? Cô đã đánh bại một con rồng và cứu toàn bộ vương quốc trước khi hoàng tử kịp đến tiền tuyến. Cô ấy là một anh hùng chiến tranh hợp pháp, và dư luận đã kiên quyết theo hướng của cô ấy. Cô ấy không còn cần phải là trợ lý của Anis hay bất cứ điều gì khác.

Vấn đề là, Euphie không thực sự muốn trở lại xã hội thượng lưu – trở thành con người của cô ấy trước khi gặp Anis. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô ấy biết mình muốn làm gì. Cô ấy đã dành quá nhiều thời gian chỉ nghĩ về những gì người khác muốn ở mình mà không nhận ra cảm xúc của mình. Tilty phải làm cho cô ấy nhận ra rằng cô ấy ghen tị – rằng cô ấy muốn được Anis phụ thuộc giống như Tilty. Và mặc dù đó không phải là kế hoạch nghề nghiệp dài hạn, nhưng đó là mục tiêu mà cô ấy có thể hướng tới—điều này đưa chúng ta đến cao trào của tập phim: bài thuyết trình.

Đối với Euphie, nói chuyện với bộ pháp thuật là việc cô ấy đang làm điều mà chỉ mình cô ấy có thể làm. Họ sẽ không bao giờ lắng nghe Anis hay Tilty—một cô gái không có phép thuật và một cô gái không thích điều đó. Họ là những người ngoại đạo và dị giáo. Euphie, mặt khác, là pháp sư lý tưởng. Cô ấy có thể sử dụng nhiều yếu tố khác nhau ở cấp độ sức mạnh vượt xa hầu hết chúng. Cô ấy là một người ngang hàng biết cách nói chuyện với họ theo cách mà họ có thể hiểu và đồng ý.

Mặc dù nó được diễn đạt bằng những thuật ngữ như “tà giáo” và “không tôn trọng các linh hồn”, nhưng vấn đề quan trọng hơn ở đây là xã hội. Quý tộc có phép thuật. Thường dân thì không. Có phép thuật được coi là bằng chứng về quyền cai trị của thần thánh. Đưa cho thường dân những công cụ phép thuật cũng giống như đưa cho họ phép thuật. Ai có thể nói rằng họ sẽ không có những ý tưởng điên rồ như vậy mà họ nên tự cai trị? Các pháp sư (mỗi người trong số họ là quý tộc) đều có quyền lợi trong việc cản trở công nghệ ma thuật của Anis — và cho biết ai là đồng minh lớn nhất của Algard, không có gì khó hiểu nếu nghĩ rằng anh ta sẽ bị đặt ngoài vòng pháp luật nếu anh ta lên ngôi.

Tuy nhiên, Euphie biết rằng giới quý tộc quan tâm đến một thứ khác nhiều như việc họ quan tâm đến việc duy trì quyền lực: tiền bạc. Rốt cuộc, tiền chỉ là một loại quyền lực khác để họ sử dụng đối với cả thường dân và lẫn nhau. Vì vậy, khi Euphie giới thiệu phiên bản máy bay của mình, cô ấy nói với họ rằng nó sẽ giúp họ trở nên giàu có—có thể bay trực tiếp từ nơi này sang nơi khác, bỏ qua mọi địa hình tự nhiên? Điều đó có thể thay đổi bản chất của thương mại.

Chỉ sau đó cô ấy mới tham gia vào cuộc tranh luận về ý thức hệ. Euphie tuyên bố rằng Anis không có phép thuật đặc biệt vì các linh hồn muốn cô ấy tạo ra công nghệ phép thuật — rằng Anis được chọn vì cô ấy là người duy nhất có động lực và vị trí để làm điều đó. Có pháp sư nào tin điều này không? Chắc là không. Nhưng bây giờ họ có một cái cớ cho phép họ làm giàu mà không phạm thượng. Trong khi những người đứng đầu chuỗi thức ăn (như bộ trưởng pháp thuật và con trai của ông ta) vẫn có thể từ chối ý tưởng này, thì những người ở dưới đáy, những người có nhiều thứ hơn để đạt được, chắc chắn sẽ trở thành những người ủng hộ lớn nhất của Anis. Nói chung, đây là một chiến thắng lớn cho Euphie—cho thấy giá trị của cô ấy không chỉ với Anis mà còn với chính cô ấy.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Tôi nghĩ rằng Euphie tin những gì cô ấy nói về lý do tại sao Anis được sinh ra không có phép thuật. Nhưng tôi chắc rằng lý do cô ấy nói với tất cả các pháp sư là thực dụng—không phải vì cô ấy nghĩ rằng bất kỳ ai trong số họ sẽ đồng ý với cô ấy về mặt triết học.

• Euphie không ghét Lainie cũng có lý. Rốt cuộc, họ là những người xa lạ, và Lainie mắc một căn bệnh ma thuật không thể điều trị được chứ không phải cố ý làm bất cứ điều gì.

• Tôi thích sự tương phản của một nhân vật siêu ngây thơ là ma cà rồng.

• Đôi mắt đỏ và răng nanh phù hợp với Lainie.

• Có một chút đáng sợ là Tilty có thể chống lại sự quyến rũ của Lainie bởi vì cô ấy không bao giờ cảm thấy tồi tệ với người khác—vì vậy khi cô ấy cảm thấy tồi tệ với Lainie, cô ấy biết mình đang bị mê hoặc và có thể hành động theo.

• Hồi hương? Hà! Tại thời điểm này, tôi khá chắc chắn rằng Algard sẽ giết cô ấy nếu anh ta lên ngôi.


Cuộc cách mạng phép thuật của công chúa tái sinh hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo về anime và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem anh ấy Twitter và blog.


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Một hoặc nhiều công ty được đề cập trong bài viết này là một phần của Tập đoàn Kadokawa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *