Tập đoàn công nghiệp Siemens lỗ ròng đáng kể trong quý 2 | Doanh nghiệp

Rate this post

Công ty Siemens đang rất bận rộn trong quá trình xây dựng trong 2 hình 1Logo của tập đoàn công nghiệp Siemens tại tòa nhà ở Munich, Đức. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Tập đoàn công nghiệp Đức Siemens hôm thứ Tư cho biết họ đã bị lỗ ròng đáng kể trong quý thứ hai, sau khi hạch toán chi phí chia tách công ty năng lượng (Siemens Energy) từng là một phần của Siemens.

Cụ thể, trong quý 2, Siemens ghi nhận khoản lỗ ròng 1,5 tỷ euro (tương đương 1,5 tỷ USD), sau khi cùng kỳ năm ngoái lãi 1,5 tỷ euro.

Siemens cho biết khoản lỗ này là do giá trị cổ phiếu của công ty trong công ty con Siemens Energy giảm 2,7 tỷ euro và những ảnh hưởng liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính. Xung đột Nga-Ukrainegây thiệt hại tổng cộng 0,6 tỷ euro.

Cổ phiếu của Siemens Energy, được tách ra khỏi công ty mẹ Siemens vào năm 2020, đã giảm khoảng 25% kể từ đầu năm. Siemens Energy đã phải đối mặt với những khó khăn khi thành lập công ty con năng lượng gió của riêng mình, Siemens Gamesa. Công ty này đang gặp khó khăn trong việc kiếm lợi nhuận mặc dù nhu cầu về năng lượng tái chế cao hơn.

[Siemens bán mảng kinh doanh thư và bưu kiện với giá hơn 1 tỷ euro]

Doanh thu quý II của Siemens, công ty sản xuất các sản phẩm công nghiệp từ xe lửa đến thiết bị nhà máy, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 17,9 tỷ euro, với sự tiến bộ được thấy ở tất cả các mảng kinh doanh. Phân khúc công nghiệp kỹ thuật số, bao gồm tự động hóa nhà máy, dẫn đầu với doanh thu tăng 18%, lên 4,9 tỷ euro.

Sự cải thiện này diễn ra bất chấp sự hỗn loạn do xung đột Nga-Ukraine, lạm phát tăng đột biến và những tắc nghẽn dai dẳng trong chuỗi cung ứng bắt nguồn từ đại dịch COVID-19.

Siemens cho biết họ tiếp tục kỳ vọng có lãi trong 12 tháng tới. Tập đoàn này kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu vào khoảng 5,33 đến 5,73 euro, giảm so với ước tính trước đó là khoảng 9 euro. Mặt khác, Siemens vẫn kỳ vọng tăng trưởng doanh thu cho năm tài chính hiện tại là 6-8%.

Minh Trang (TTXVN / Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *