Tắt cài đặt ẩn trên Android để làm cho điện thoại thông minh của bạn mượt mà hơn

Rate this post

Android có sẵn rất nhiều tính năng được ẩn ở đâu đó trong phần cài đặt. Nhiều người trong số họ có thể bạn chưa bao giờ biết hoặc nghe nói về. Nhưng vấn đề là nhiều người trong số họ đang hoạt động và âm thầm sử dụng các tài nguyên như Pin, dữ liệu di động, v.v.

Và những cài đặt tôi đưa ra trong bài viết này, bạn có thể xem và tắt để tối ưu cho thiết bị Android của mình. Xin vui lòng tham khảo.

# 1 Kiểm tra hình nền

Kiểm tra lý lịch, đây là một cài đặt có sẵn trên Android. Tùy thuộc vào điều đó, nó ẩn trong Tùy chọn cho nhà phát triển.

Để truy cập cài đặt này, trước tiên bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển. Tham khảo bài viết này để kích hoạt.

Sau khi được kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển.

Kiểm tra ứng dụng nền trên Android

Tiếp theo, hãy tìm Kiểm tra lý lịch (nó có thể ở gần cuối màn hình Tùy chọn…).

Truy cập vào, bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm và bạn có thể cho phép hoặc không cho phép nó chạy ngầm.

# 2 Tắt thông tin sử dụng và chẩn đoán

Tính năng này sẽ khả dụng trên tài khoản Google mà bạn đồng bộ hóa. Nó sẽ gửi dữ liệu chẩn đoán, dữ liệu sử dụng thiết bị để Google xử lý nhằm cải thiện các tính năng trên Android tốt hơn.

Thông tin sử dụng và chẩn đoán

Nhưng, với một chiếc Android cấu hình thấp, những thứ này cũng âm thầm ngốn một ít tài nguyên. Nếu thực sự quan tâm, bạn có thể tắt tính năng này mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm Android của mình.

# 3 Tắt cá nhân hóa quảng cáo

Nhiều bạn thường thắc mắc, tìm kiếm gì cũng thấy các quảng cáo liên quan hiện ra. Và có thể bạn chưa biết, mỗi tài khoản Google cũng có tùy chọn để bạn tắt quảng cáo được cá nhân hóa.

Tắt Cá nhân hóa Google Ads

Tắt tùy chọn này không có nghĩa là bạn sẽ tắt được các quảng cáo xuất hiện. Những quảng cáo nào sẽ có thể xuất hiện mà không cần dựa vào dữ liệu tìm kiếm của bạn.

# 4 Tắt cải thiện độ chính xác

Nếu bạn đã bật Độ chính xác được cải thiện, dịch vụ sẽ sử dụng toàn bộ mạng và cảm biến để ước tính vị trí chính xác. Đó là một tính năng giúp Google xác định vị trí chính xác của bạn.

Tắt độ chính xác của vị trí trên Google Maps

Nhưng như được mô tả, nó cũng cần sử dụng dữ liệu vị trí được thu thập trên thiết bị của bạn để cải thiện độ chính xác của bản đồ.

Ngoài ra, nếu bạn không quan tâm đến các địa điểm bạn đã ghé thăm, bạn có thể tắt tính năng này Nhật ký vị trí luôn cho mỗi tài khoản Google của bạn.

# 5 Hạn chế sử dụng dữ liệu nền

Nhiều ứng dụng cần đồng bộ dữ liệu liên tục, để gửi thông báo, tin tức mới. Ví dụ như ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng báo điện tử …

Nó cần sử dụng dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng nó.

Nếu trên chiếc Smartphone Android của bạn có quá nhiều ứng dụng với các tính năng trên. Sau đó, nó là một phần lớn tiêu thụ Pin, không gian di động và các tài nguyên khác.

Tuy nhiên, nếu muốn hạn chế các vấn đề trên, bạn có thể hạn chế hoặc tắt cho phép sử dụng dữ liệu di động trong nền.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến màn hình quản lý ứng dụng.

Quản lý ứng dụng Android

Tiếp theo, bạn nhập Dữ liệu di động và Wi-Fi.

Hạn chế các ứng dụng sử dụng dữ liệu nền Android

Trong đó, bạn có thể cho phép ứng dụng sử dụng Dữ liệu nền nhưng bị giới hạn. Hoặc tắt cho phép ứng dụng đó sử dụng dữ liệu nền.

Sự kết luận

ĐƯỢC RỒI! Trên đây là một số tùy chọn cài đặt có trên Android mà thực sự bạn và có thể ít khi để ý đến. Nhưng lại âm thầm tiêu tốn tài nguyên trên thiết bị. Và nếu bạn quan tâm, bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể tắt các tùy chọn đó mà không ảnh hưởng gì.

Và nếu bạn biết những cài đặt khác, đừng ngần ngại chia sẻ với tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Chúc vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.