Tây Ban Nha sẽ tài trợ 8 triệu euro để phát triển trò chơi điện tử và Metaverse

Rate this post

Bộ Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha đã quyết định chi 8 triệu € (8,5 triệu đô la Mỹ) để phát triển trò chơi điện tử và trải nghiệm metaverse.

Chương trình, hiện đang trong đợt thứ hai, đã tăng số tiền 700%. Trong đợt đầu tiên, chỉ hơn 1 triệu euro được chi để giúp các công ty trong lĩnh vực này.

– Quảng cáo –

25 dự án đã được chọn để nhận các khoản tài trợ này vào thời điểm đó.

Các quỹ sẽ được phân phối dưới hình thức tài trợ hàng năm hoặc nhiều năm cho các công ty trong lĩnh vực này để số hóa và hiện đại hóa tất cả các khía cạnh của nền kinh tế Tây Ban Nha.

Các nước khác, chẳng hạn như Hàn Quốc, có phát hành trực tiếp quỹ cho các khoản đầu tư metaverse.

Hàn Quốc sẽ sử dụng metaverse để mở rộng quan hệ với Việt Nam

Gửi Bộ trưởng Văn hóa Tây Ban Nha, Miquel Iceta, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi tiếng Tây Ban Nha.

Lĩnh vực trải nghiệm nhập vai rất quan trọng ở đất nước này, nơi trò chơi điện tử sự lựa chọn giải trí phổ biến nhất ở Tây Ban Nha, thua xa các bộ phim.

Đây là lý do tại sao Iceta muốn Tây Ban Nha có thể cạnh tranh với các quốc gia khác trong ngành và xuất khẩu trò chơi của mình sang các quốc gia khác.

Thị trường trò chơi điện tử Tây Ban Nha cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng 20% ​​mỗi năm, vì vậy quy mô của nó có thể vượt mốc 2,3 tỷ euro (2,44 tỷ USD) vào năm 2024.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *