Tên của người bảo lãnh tại ngoại trị giá 250 triệu đô la của cựu giám đốc điều hành FTX có thể được tiết lộ

Rate this post

Thẩm phán tòa án đã chấp nhận đơn yêu cầu tiết lộ tên của những người bảo lãnh, đứng sau sự bảo lãnh của cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF).

Sam Bankman-Fried (SBF) là cựu CEO & đồng sáng lập của sàn giao dịch FTX. Bị cáo buộc rằng anh ta đã lạm dụng quỹ của khách hàng FTX vì lợi ích cá nhân cho công ty phòng hộ tiền điện tử khác của mình là Alameda Research. Vào tuần đầu tiên của tháng 11 năm 2022, sàn giao dịch FTX phá sản và vào ngày 19 tháng 11, công ty FTX đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án phá sản Hoa Kỳ theo chương 11 mã.

Hiện tại, SBF đang sống với cha mẹ của mình với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD. Giấy bảo lãnh tại ngoại được ký bởi cha mẹ anh và hai người giấu tên khác mà công chúng không biết.

Chỉ vài tuần trước, thay mặt cho 8 phương tiện truyền thông, một số người từ các công ty luật đã gửi yêu cầu của họ lên tòa án để tiết lộ tên của những người, những người là người bảo lãnh cho khoản tiền bảo lãnh tại ngoại của người đồng sáng lập FTX.

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2023, Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan đã ra phán quyết rằng tên của những người ủng hộ tiền bảo lãnh của SBF phải được tiết lộ công khai.

Nhưng thẩm phán tòa án cũng xác nhận rằng đã đến hạn để cố vấn pháp lý của SBF nộp đơn kháng cáo phán quyết này của tòa án. Nếu các luật sư của SBF sẽ trình bày một điểm rất mạnh để giữ kín tên của những người bảo lãnh SBF thì sẽ có rất ít cơ hội để thấy bất kỳ tin tốt nào cho các khách hàng cũ của FTX, những người đã mất tiền trên sàn giao dịch FTX.

Chính quyền Hoa Kỳ cấm cuộc họp của SBF

Chỉ vài ngày trước, các luật sư phá sản của FTX đã đệ đơn lên tòa án để đưa ra một số thay đổi trong khoản tiền bảo lãnh trái phiếu trị giá 250 triệu đô la của SBF.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ rằng SBF đã gặp gỡ các nhân chứng vụ phá sản hiện tại của FTX và cũng đã có cuộc gặp với chủ tịch FTXUS, công ty con hiện tại của FTX tại Mỹ.

Các luật sư của FTX kêu gọi tòa án cấm mọi hình thức liên lạc trực tuyến hoặc ngoại tuyến của cựu Giám đốc điều hành FTX với bất kỳ nhân viên nào của FTX và các công ty liên kết của nó.

Đọc thêm: Tron sẽ cùng nhau phát triển tiền điện tử & AI

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *