Tên lửa SpaceX có thể “đưa” những công trình này lên sao Hỏa trong tương lai

Rate this post

Các sinh viên tại Institut auf dem Rosenberg (Viện Rosenberg) đã làm việc trong nhiều năm để tạo ra một ngôi nhà nguyên mẫu cho các phi hành gia trong tương lai, một tòa nhà được thiết kế để phù hợp với tên lửa Starship của SpaceX. và được vận chuyển bên ngoài Trái đất. Tòa nhà Rosenberg Space Habitat được trưng bày trong khuôn viên của viện.

Công trình với cấu trúc truyền sáng được tạo ra với sự hợp tác của công ty kiến ​​trúc Đan Mạch SAGA Space Architects. Tòa nhà ba tầng bao gồm nhiều tiện nghi cho các phi hành gia làm việc và thư giãn.

Tên lửa SpaceX có thể đưa những tòa nhà này lên sao Hỏa trong tương lai - Ảnh 1.

Trong những năm tới, các nhóm sinh viên sẽ hoàn thiện chức năng của tòa nhà. Theo Viện Rosenberg, đây là cấu trúc polymer in 3D cao nhất thế giới, với chiều cao 7 mét.

Tòa nhà Rosenberg Space Habitat mất hai năm để hoàn thành. Các đối tác của Viện đã hỗ trợ vật liệu này, với lớp vỏ bên ngoài được in 3D được tạo ra ở Milan và cấu trúc bên trong được làm ở Copenhagen.

Tên lửa SpaceX có thể đưa những tòa nhà này lên sao Hỏa trong tương lai - Ảnh 2.

Sử dụng polyme trong in 3D là một lựa chọn có chủ ý, vì nó mang lại tính linh hoạt hơn so với bê tông thường được sử dụng trong hầu hết các cấu trúc in 3D. Để đề phòng bức xạ cực tím (UV) cao trên bề mặt của mặt trăng hoặc sao Hỏa, vật liệu này có chất ổn định tia cực tím để tăng độ bền. Nếu tòa nhà này bị phá bỏ, polyme có thể được tái sử dụng để xây dựng một tòa nhà khác.

Mỗi tầng có một mục đích khác nhau; Tầng 1 dành cho không gian hội thảo và phòng thí nghiệm, tầng 2 là nơi giải trí và tầng 3 là nơi nghỉ ngơi. Các thí nghiệm trong tòa nhà sẽ chủ yếu nghiên cứu tác động mà sự sống ngoài Trái đất có thể gây ra đối với con người.

Tên lửa SpaceX có thể đưa những tòa nhà này lên sao Hỏa trong tương lai - Ảnh 3.

Bảo vệ cuộc sống của con người trong những môi trường khắc nghiệt sẽ là mục tiêu chính của bất kỳ khu định cư ngoài Trái đất nào. Bản thân kiến ​​trúc có thể hứa hẹn về một giải pháp cho phép cư dân tồn tại và phát triển.

Rosenberg tuyên bố thực hiện các bài kiểm tra trên phần cứng, phần mềm, hệ thống điều khiển nhiệm vụ từ xa và hệ thống “kích thích”, bao gồm ánh sáng, âm thanh và khứu giác. Học sinh từ 6 đến 18 tuổi cũng sẽ tham gia vào các dự án nhằm mô phỏng “tư duy hệ thống” (cách một hệ thống phức tạp tương tác giữa các bộ phận của nó) và làm việc trong lĩnh vực trí tuệ. nhân tạo.

Tài liệu tham khảo: Space, Gizmodo

Tên lửa SpaceX nổ trên bệ phóng: Liệu tham vọng của tỷ phú Elon Musk có bị ảnh hưởng?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.