TenMax: Google thay đổi quy tắc SEO, Instagram Reels nhận nhiều chỉ trích | bởi TenMax Vietnam

Rate this post

Google cập nhật bảng xếp hạng SEO một lần nữa nhấn mạnh chiều sâu và tính độc đáo của nội dung. Meta đưa ra các nguyên tắc mới để đối phó với các thành kiến ​​nhắm mục tiêu quảng cáo. Cùng nhiều tin tức hấp dẫn khác.

Trọng tâm 1: Cập nhật thứ hạng SEO! Thuật toán mới của Google nhấn mạnh chiều sâu và tính độc đáo của nội dung

Vào ngày 18 tháng 8, Google thông báo rằng họ sẽ cập nhật các quy tắc xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của mình, với hy vọng rằng khi người dùng sử dụng Google để tìm kiếm nội dung, họ sẽ ưu tiên tìm kiếm các kết quả chuyên sâu về trang web. và chất lượng cao. Thuật toán xếp hạng mới, hiện đã vượt qua thử nghiệm nội bộ của Google, dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm công khai bằng tiếng Anh vào cuối tháng trước khi tung ra toàn cầu.

Google liên tục điều chỉnh cơ chế xếp hạng tìm kiếm và cam kết cải thiện thứ hạng của các trang web cung cấp nhiều nội dung giá trị, đáp ứng hiệu quả nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Quan chức này nhấn mạnh rằng phiên bản mới của thuật toán sẽ đảm bảo rằng các trang xếp hạng hàng đầu có nội dung chất lượng cao và tính duy nhất. Các trang tổng hợp không có nguồn gốc và sử dụng các từ khóa không mấy liên quan đến nội dung bài viết sẽ không có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Nguồn: Google

“Cập nhật xếp hạng này sẽ đảm bảo nội dung không phải nguyên bản, chất lượng thấp không xếp hạng cao trong tìm kiếm. Thử nghiệm ban đầu của chúng tôi cho thấy rằng bản cập nhật này sẽ đặc biệt cải thiện tìm kiếm trong các danh mục giáo dục, nghệ thuật, giải trí, mua sắm và công nghệ trực tuyến ”. Google đặc biệt nhấn mạnh rằng nếu phần lớn nội dung được trích xuất từ ​​dữ liệu khác, hoặc chỉ viết những ý kiến ​​nông cạn mà không có ý kiến ​​sâu sắc, thì nó sẽ được xếp hạng theo thuật toán mới của Google vì nội dung không. nguyên bản và đủ sâu sắc. Trong các bài đánh giá sản phẩm, ví dụ, nội dung công khai của các trang web khác thường bị sao chép.

Trước những cập nhật về tìm kiếm của Google, chiến lược tốt nhất là tiếp tục tạo ra nội dung chất lượng cao, phù hợp với người dùng, tập trung vào việc cung cấp thông tin mà người tìm kiếm cần … để tránh bị tụt hạng.

Tiêu điểm 2: Hướng dẫn mới của Meta để đối phó với các thành kiến ​​nhắm mục tiêu quảng cáo

Gần đây, người sáng lập Meta, Đánh dấu Zuckerberg, đã đăng một bức ảnh tự sướng được chụp trên nền tảng Metaverse “Horizon Worlds”, điều này đã làm dấy lên các cuộc thảo luận sôi nổi từ mọi tầng lớp xã hội. Hành động kỳ lạ cùng bối cảnh đơn điệu, không đẹp mắt như mong đợi đã bị cư dân mạng chế giễu. Đáp lại, Meta đã phát hành một video quảng cáo khác mô tả tầm nhìn của Metaverse, cố gắng làm dấy lên những kỳ vọng của công chúng về tương lai của công nghệ.

Bộ phim dài 60 giây, với sự tham gia của đội đua xe đạp Đông Phi (Team Amani), trình bày tầm nhìn của Meta về một cuộc cách mạng xã hội siêu ngược. Tuy nhiên, liệu công chúng có thực sự đủ kiên nhẫn để chờ đợi những hiệu ứng của bộ phim thành hiện thực? Quay trở lại thực tế, các mẫu kính VR, tai nghe xem phim hiện nay chưa tương xứng với thực tế và chưa đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Làm thế nào để Meta có thể tiếp tục phát triển công nghệ và hiện thực hóa tầm nhìn rộng lớn của Metaverse, đồng thời duy trì kỳ vọng và sự tin tưởng của người dùng? Đó chắc hẳn là một vấn đề khó mà Meta cần phải khắc phục gấp.

Nguồn: Meta

Về mảng kinh doanh cũ của Meta, mảng kinh doanh quảng cáo, gần đây cũng đã có những bước phát triển mới. Bị ảnh hưởng bởi các quy định về quyền riêng tư của iOS, Meta dự kiến ​​sẽ mất 10 tỷ USD doanh thu quảng cáo trong năm nay. Về vấn đề này, Meta đang thực hiện một số biện pháp đối phó để giảm tổn thất, đồng thời đưa ra hướng dẫn có liên quan cho các thương hiệu và doanh nghiệp.

Gần đây, một báo cáo chính thức đã được phát hành để đưa ra các gợi ý quảng cáo cho các công ty để duy trì hiệu quả quảng cáo. Nội dung bao gồm các giải pháp xử lý dữ liệu người dùng, tài liệu quảng cáo và sáng tạo. Ví dụ: khi xử lý các nguồn dữ liệu, các thương hiệu nên nhập dữ liệu khách hàng hiện có từ API chuyển đổi để bù đắp cho việc Facebook thu thập dữ liệu không đầy đủ. Meta cũng bổ sung các kết quả liên quan: các nhà quảng cáo sử dụng Meta Pixel và API chuyển đổi cùng một lúc có thể thấy chi phí chuyển đổi CPA trung bình được cải thiện 8%.

Nguồn: Meta

Một công cụ mạnh mẽ khác giúp Meta đối phó với tình trạng tiến thoái lưỡng nan về sự thiếu chính xác của dữ liệu là AI và Machine Learning. Trong tháng này, chính thức tích hợp và đóng gói các chức năng tự động hóa đã được khởi chạy trong trình quản lý quảng cáo trước đó, chẳng hạn như tối ưu hóa ngân sách, mở rộng đối tượng mục tiêu, quảng cáo động, v.v. … Tất cả các chức năng tự động này đều được hệ thống Meta học để tối ưu hóa quảng cáo màn biểu diễn.

Ví dụ: Quảng cáo lợi thế có thể tối ưu hóa phiên bản hoạt động tốt nhất từ ​​nhiều bộ quảng cáo và Đối tượng lợi thế có thể liên tục điều chỉnh để tiếp cận người dùng và phân phát quảng cáo cho đối tượng phù hợp hơn. Ngoài việc tích hợp các chức năng hiện có, Chiến dịch mua sắm + Lợi thế mới ra mắt gần đây giúp thương mại điện tử tự động tạo chiến dịch quảng cáo và có thể tạo tối đa 150 kết hợp quảng cáo. đồng thời báo cáo, với mục tiêu giảm chi phí và cải thiện chuyển đổi. Bản cập nhật này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng theo kết quả thử nghiệm trước đây của Meta, Chiến dịch mua sắm + Advantage có thể giảm 12% chi phí chuyển đổi và các sản phẩm tối ưu hóa tự động khác cũng có sẵn. có thể tạo ra kết quả tốt hơn đáng kể. Có thể thấy Meta đã rất nỗ lực để giải quyết vấn đề dữ liệu bị Apple khóa.

Nguồn: Meta

Điểm nhấn 3: Walmart công bố báo cáo tài chính quý 2, tại sao doanh thu quảng cáo không cao nhưng vẫn tích cực quảng bá?

Walmart, chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới, đã mạnh tay chiếm lĩnh thị trường trực tuyến trong những năm gần đây, khi tung ra chương trình quảng cáo kỹ thuật số “Walmart Connect”. Chương trình này tích hợp một số hoạt động kinh doanh trực tuyến, bao gồm Mạng truyền thông bán lẻ (RMN), hệ thống đăng ký thành viên, kinh doanh đa dạng như tiền ảo và CTV, mục tiêu chạy nước rút bắt đầu ngoại tuyến cũng như tiếp tục phát triển trực tuyến.

Cách đây không lâu, Walmart đã công bố báo cáo tài chính quý 2 và đạt được hiệu suất doanh thu đáng kinh ngạc là 153 tỷ đô la chỉ trong một quý. Phần lớn doanh thu đến từ bán hàng tại cửa hàng và doanh thu quảng cáo kỹ thuật số chỉ dưới 1%, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một tốc độ tăng trưởng chóng mặt.

Nguồn: Walmart

Từ báo cáo tài chính có thể thấy mảng kinh doanh quảng cáo vẫn chưa tạo ra nhiều doanh thu cho Walmart, vậy tại sao Walmart vẫn tích cực phát triển mảng truyền thông bán lẻ và các mảng kinh doanh khác với tỷ trọng doanh thu thấp? , chẳng hạn như phát triển hệ thống đăng ký thành viên và vận hành nền tảng thương mại điện tử?

Về vấn đề này, Giám đốc Tài chính John Rainey của Walmart giải thích rằng mục đích là để tăng tính đa dạng của hoạt động kinh doanh của Walmart và tạo ra nhiều kênh doanh thu ngoại tuyến và trực tuyến. Một số động thái gần đây bao gồm việc Walmart tuyên bố hợp tác với Paramount, một công ty sản xuất kỳ cựu của Mỹ, cho phép những khách hàng tham gia hệ thống đăng ký thành viên của Walmart + có thể xem video miễn phí. từ nền tảng phát trực tuyến video Paramount +.

Ngoài ra, Walmart Connect, chương trình quảng cáo kỹ thuật số của Walmart, sẽ dành một phần nỗ lực để quảng bá dịch vụ quảng cáo CTV của mình. Những doanh nghiệp chuyển đổi trực tuyến liên tục này có thể tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, cung cấp các đề xuất sản phẩm gần gũi hơn với nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho các cửa hàng bán lẻ.

Nguồn: Walmart

Walmart đang tích cực phát triển hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình, được cho là đi trước kế hoạch, với trọng tâm là thị trường truyền thông bán lẻ đầy hứa hẹn và có tỷ suất lợi nhuận cao. Giám đốc điều hành Walmart McMillon đã nói với các nhà đầu tư rằng khi thị trường thương mại kỹ thuật số trưởng thành, việc kinh doanh quảng cáo sẽ trở nên có lợi hơn. Trong đó, truyền thông bán lẻ đang chiếm vị trí thống lĩnh trên thị trường quảng cáo hiện nay.

Do quyền riêng tư của người dùng tăng lên, việc thu hồi cookie của bên thứ ba và lệnh cấm ATT của iOS, giá trị của dữ liệu bên thứ nhất của nhà bán lẻ thậm chí còn tăng thêm giá trị. Đồng thời, hệ thống phân bổ vòng kín cũng là một lợi thế lớn vì điểm tiếp xúc giữa quảng cáo và người dùng rất gần với điểm chuyển đổi bán hàng. Là một chuỗi cửa hàng nổi tiếng thế giới, Walmart có lợi thế độc quyền về số lượng lớn dữ liệu khách hàng và vận hành cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến, điều này rất thu hút các thương hiệu và nhà quảng cáo.

Tiêu điểm 4: Instagram quảng cáo Reels quá thường xuyên với nhiều tính năng như TikTok và thậm chí cả BeReal, nhận rất nhiều chỉ trích

Dựa trên thuật toán sở thích của người dùng, TikTok đẩy các video ngắn đáp ứng tốt nhất sở thích của người dùng thông qua “For You” trên nền tảng. Chiến lược này đã mang lại thành công bùng nổ cho TikTok trong một khoảng thời gian ngắn và biến nó trở thành một trong những nền tảng xã hội chính thống trên thế giới.

Theo hướng đó, Instagram đã thêm chức năng video và âm thanh ngắn dành riêng cho nền tảng, tức là Câu chuyện vào năm 2020 và quảng cáo Câu chuyện thường xuyên hơn trong năm nay. Tuy nhiên, giao diện chỉnh sửa Reels, các mẫu và việc Instagram đẩy nhiều Reels hơn cho người dùng nền tảng đều bị chỉ trích là quá giống với các chức năng của TikTok.

Nguồn: Instagram @mosseri

Trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều người dùng bày tỏ sự không hài lòng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Instagram trong Reels, và nhiều người nổi tiếng quốc tế đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng với các bài đăng này. Cập nhật Instagram. Giám đốc điều hành Mosseri đã công khai thừa nhận trên tài khoản mạng xã hội của mình: “Chúng tôi thực sự đã quảng cáo quá mức video và âm thanh trên nền tảng trong vài tháng qua.” Rõ ràng, vị quan chức này hiểu được sự không hài lòng của người dùng, và tốc độ cập nhật sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới. Bằng cách thu thập phản hồi từ người dùng, Instagram dự định làm chậm các video ngắn phản cảm. Giám đốc điều hành của Mosseri cũng hứa sẽ triển khai một thuật toán mới vào năm tới để đảm bảo chất lượng và mức độ liên quan của nội dung được đẩy lên. Tuy nhiên, đó cũng là kết quả tất yếu của việc nền tảng hướng tới nội dung video ngắn.

Mới đây, một số người dùng đã phát hiện ra rằng thử nghiệm một tính năng mới trên Instagram rất giống với chức năng của phần mềm BeReal nổi tiếng gần đây. Liệu nền tảng mới nổi phổ biến có bị nhiều người bắt chước và động thái “ăn theo” sẽ đưa Instagram lên một tầm cao mới hay sẽ xuống dốc? Những phát triển trong tương lai rất đáng để các nhà tiếp thị quan tâm.

Nguồn: BeReal / Instagram

Nguồn: TenMax (Sợi tổng hợp)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.