Tenten Kakumei – 06 – There’s Something About Lainie – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Tập phim này khôn ngoan không cố gắng đứng đầu phim kinh dị giết rồng hành động và lãng mạn của tuần trước. Thay vào đó, nó thực hiện rất nhiều công việc nặng nhọc, theo cốt truyện. Bây giờ cô ấy có đá ma thuật rồng, Cô gái phép thuật Anisphia đến trang viên của Tilty Claret để khai thác nó cho mục đích của mình. Euphie chỉ biết đến Tilty qua danh tiếng của cô ấy, đó là cô ấy là một người không ổn định và thực hiện những phép thuật nguy hiểm.

Không có gì ngạc nhiên khi sau khi hỗ trợ Anis và về cơ bản là giữ cho cô ấy không bị giết trong trận chiến khốc liệt đó, Euphie quyết tâm bảo vệ Euphie khỏi mọi mối đe dọa đối với người của cô ấy. Điều cô ấy không hiểu là Anis coi Tilty là một linh hồn tốt bụng; một người nào đó cũng lập dị và sẵn sàng đẩy chiếc phong bì ma thuật như cô ấy.

Anis trình bày với Tilty một đề xuất về việc cấy đá ma thuật rồng vào cơ thể cô ấy, và Tilty chấp thuận điều đó, trong khi Euphie tỏ ra mệt mỏi một cách chính đáng. Nhưng Anis không coi lời nguyền của rồng là một điều xấu, mà là một cơ hội quý giá để đạt được kiến ​​thức và sức mạnh phép thuật bí truyền.

Cuộc phiêu lưu đó bị gián đoạn một thời gian ngắn bởi nhà vua, người đã triệu tập Anis đến cung điện, nơi cô thấy rằng mẹ mình là nữ hoàng đã trở về khỏe mạnh sau chuyến du hành của mình. Chúng tôi không hiểu lắm về mối quan hệ của họ, nhưng đối với tất cả những góc cạnh thô bạo của Anis, mẹ cô ấy làm hãy tin vào trực giác của cô ấy và coi trọng ý kiến ​​của cô ấy về vấn đề này.

Nữ hoàng và nhà vua yêu cầu Anis tham gia cùng họ trong cuộc gặp với Lady Lainie Cyan vào ngày mai, để tìm hiểu tận cùng việc anh trai cô Al hủy hôn. Anis đồng ý, nhưng trong khi chờ đợi, cô ấy đã yêu cầu Tilty đưa cho cô ấy một hình xăm lưng khổng lồ hoàn toàn xấu. Ý tôi là, như thể Anis vẫn chưa đủ ngầu!

Từ thông tin cô ấy có, Anis đã có một giả thuyết về toàn bộ thỏa thuận của Lainie, và tiết lộ với Ilia rằng hình xăm mới của cô ấy, được làm bằng mực ma thuật rồng, sẽ đóng vai trò là “biện pháp đối phó” khi cô ấy gặp Lainie vào ngày mai. Cô ấy cũng muốn Ilia tham gia cùng mình.

Tại buổi yết kiến ​​hoàng gia, mọi thứ diễn ra khá đúng như Anis mong đợi. Khoảnh khắc Lainie mở miệng và nói rằng cô không có tình cảm mãnh liệt với Al không có ý định phá hỏng đám cưới hoàng gia, mọi người có mặt ngay lập tức đồng cảm với cô ấy mà không cần thắc mắc gì thêm.

Tất cả mọi người, ngoại trừ Anis, người sử dụng câu nói cổ điển đó “kimochi wari” để mô tả những lời nói của Lainie ảnh hưởng đến cô ấy như thế nào trong cùng thời điểm họ quyến rũ những người khác đứng về phía cô ấy. Cô ấy yêu cầu được nói chuyện riêng với Lainie. Khi đồng minh của Al là Lord Chartreuse phản đối, cô ấy giữ vững lập trường của mình và cha mẹ cô ấy ủng hộ cô ấy—một minh chứng cho tình yêu và sự tin tưởng của họ dành cho cô ấy.

Khi Anis ở một mình với Lainie (với Ilia ở đó như một loại kiểm soát), cô ấy kiểm tra cơ thể của mình và xác nhận điều đó: Lainie đang vô tình sử dụng phép thuật, bởi vì cô ấy có ma thuật trong tim. Cụ thể, sự kỳ diệu của sự mê hoặc. Nó hoạt động bừa bãi, đến nỗi hầu hết mọi người đều thích cô ấy ngay lập tức, điều này thường gây ra xung đột giữa những người đó.

Mặc dù có lẽ không hoàn toàn dịu dàng và quan tâm như cô ấy đối với Euphie, nhưng Anis vẫn đối xử với Lainie không phải như một người đã làm điều gì sai trái, mà như một người đã bị ảnh hưởng bởi một lời nguyền. Đó là một lời nguyền đôi khi phục vụ tốt cho cô ấy về mặt xã hội, nhưng cũng khiến cô ấy bị bắt nạt và lạm dụng ở những người khác.

Anis chuyển tiếp kết luận của mình cho mẹ và cha cô ấy, và mẹ cô ấy, rõ ràng là một người thực dụng, ngay lập tức nhận xét về mối đe dọa lớn đối với quốc gia mà ai đó có quyền lực như Lainie đặt ra, đặc biệt là vì cô ấy dường như không thể kiểm soát nó. Thay vào đó, Anis nói rằng cô ấy sẽ đưa Lainie vào… trước khi nhớ ra rằng cô ấy đã có một trợ lý xinh đẹp tại biệt thự của mình!

Thật vậy, mặc dù Lainie không biết về sức mạnh của cô ấy và không có ý định làm hại, nhưng điều đó đã khiến Hoàng tử Algard hủy bỏ hôn ước với Euphie. Điều đó có nghĩa là toàn bộ sự việc anh ta công khai đánh đập cô không là gì ngoài kết quả của việc anh ta bị “mê hoặc” bởi sức mạnh ma thuật bẩm sinh của Lainie?

Chà…không, ít nhất là không hoàn toàn. Hoàng tử Algard rõ ràng có một kế hoạch, và Lãnh chúa Chartreuse thông báo với anh ta rằng Anis đã phát hiện ra bí mật nhỏ của Lainie, anh ta định đẩy nhanh kế hoạch của mình. Algard đặc biệt giống nhân vật phản diện trong cách nhìn, cách nói chuyện và được thắp sáng ở đây, nói về “điểm yếu” của Anis mà anh ta có thể khai thác — chắc chắn coi Euphie là một trong số đó.

Algard có còn hoạt động dưới ảnh hưởng của Lainie không? Hay anh ta nhận thức rõ về sức mạnh của cô ấy và do đó có khả năng chống lại nó, và đang sử dụng Lainie như một con tốt hữu ích — một người vợ sẽ đưa bất kỳ ai và mọi người về phe anh ta (và đồng minh của anh ta)? Ngoài ra, anh ta dường như không chịu trách nhiệm về kế hoạch này, mà chính anh ta là con tốt của Chartreuse và những người khác với hy vọng phế truất nhà vua.

Cho dù đó là một trận chiến trí tuệ hay phép thuật, tôi sẽ đặt tiền của mình vào Đội Anisphila bất cứ ngày nào. Nhưng bất chấp trí thông minh tuyệt vời của cô ấy, tình yêu của cô ấy dành cho anh trai và cảm giác an toàn mà sức mạnh của cô ấy cho cô ấy có thể khiến cô ấy đánh giá thấp anh ấy và những người lợi dụng anh ấy. Nói cách khác, tôi tin rằng cô ấy sẽ cần Euphie hơn bao giờ hết khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ hơn.

Đánh giá: 4/5 sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *