Tenten Kakumei – 10 – Bổn phận và trái tim bất hòa – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Với kẻ xấu lớn đó là Hoàng tử Algard được cử đi và MagiRevo bây giờ đã thực hiện không chỉ một mà là hai những tập phim có thể là những tập cuối hay, tôi cũng như những người khác, tự hỏi “gì bây giờ?” Ít nhất là về vấn đề kế vị, tuần này sẽ trả lời ngay rằng: Anisphia lại là người kế vị ngai vàng một lần nữa. Điều đó có nghĩa là, trong số những thứ khác, cuối cùng cô ấy sẽ phải lấy một hoàng tử, mặc dù là người đồng tính.

Cả Euphie và Lainie đều hơi lo lắng không phải vì Anis ổn như thế nào với tất cả những điều này – cô ấy rõ ràng là không – mà là cô ấy cam chịu như thế nào trước số phận mới của mình để lên ngôi mà cô ấy đã từ chối trước đó. Trong khi họ quan tâm lịch sự và tinh tế hơn, Tilty không cố gắng che giấu sự chán ghét của mình đối với sự từ chức này, và gần như cố gắng xóa đi nụ cười giả tạo, buồn bã trên khuôn mặt của Anis trước khi lao ra khỏi phòng.

Đêm đó, Euphie thấy Anis đang ở một mình trên đỉnh các bức tường thành, cảm thấy thấp thỏm về việc mọi thứ đã đi xuống với Tilty. Anis xoa dịu tâm trạng tồi tệ của mình bằng cách mời Euphie trong một buổi hẹn hò mặc thường phục vào thị trấn để đón Cầu vồng, mà cô ấy đã gửi cho thợ rèn Tomas của mình để sửa chữa. Một người phụ nữ nhận ra công chúa, và chẳng bao lâu sau cô ấy tràn ngập những người dân thường yêu mến.

Vương quốc của cô ấy giống như một con sóng mà cô ấy bị cuốn vào, và ngay cả khi cô ấy có thể trốn thoát, cô ấy sẽ không cố gắng. Khi được Euphie hỏi ý kiến ​​thẳng thắn của mình, Ilia nói rằng cô ấy biết Anis có thể là người duy nhất có thể đoàn kết giới quý tộc và thường dân, nhưng việc cô ấy bị buộc phải cai trị có thể không phù hợp với cô ấy.

Sau đó, Ilia cho Euphie xem phòng thí nghiệm ma thuật đã bị dỡ bỏ hoàn toàn, nói rằng Anis có thể sẽ phải từ bỏ nó mãi mãi để trở thành “người cai trị tất cả”. Và nó có lẽ sẽ không phải là thứ quý giá duy nhất mà cô ấy từ bỏ vì nghĩa vụ và đất nước.

Ý nghĩ về việc Anis không bao giờ nở một nụ cười chân thật một khi cô ấy lên ngôi và thực hiện nghĩa vụ hoàng gia của mình là điều không thể chịu đựng được đối với Euphie, người đã tìm đến Tilty để được giúp đỡ, dù biết rằng cô ấy cũng phản đối. Tilty khiến Euphie hoàn toàn thành thật khi nói rằng cô ấy không muốn Anis trở thành nữ hoàng, ngay cả khi đó là cô ấy nhiệm vụ hỗ trợ cô ấy với tất cả những gì cô ấy có. Tilty nói với Euphie rằng những cảm xúc đó không có gì sai hay đúng; họ nên thông báo con đường cô ấy đi.

Euphie tiến vào văn phòng của cha cô và tuyên bố phản đối việc Anis lên ngôi. Khi được hỏi tại sao, đó là vì ngai vàng ở nơi mà Anis sẽ không bao giờ có thể mỉm cười. Cô ấy biết rằng nụ cười đó không thể đánh đổi bằng mạng sống của mọi người trong vương quốc, nhưng cô ấy vẫn không muốn tự động chấp nhận sự thăng thiên của mình như là kết quả duy nhất có thể xảy ra.

Euphie làm rõ rằng cốt lõi của nó không phải là nghĩa vụ hay sự cảm thông, mà chỉ đơn giản là cô ấy yêu đối với Anisphia, điều này khiến việc bảo vệ nụ cười của cô ấy trở nên quan trọng hơn rất nhiều so với bất kỳ ai. Grantz nói với cô ấy với tư cách là Công tước Magenta, anh ấy không thể chấp nhận vị trí của cô ấy, không nói ra sự thật rằng anh ấy có thể cảm thấy thông cảm hơn với cô ấy với tư cách là cha của cô ấy.

Grantz hồi tưởng về việc cha của Anis, Orphanse, cũng là một đứa trẻ hoang dã như con gái của ông, và đã “vứt bỏ ước mơ hạnh phúc” để lên ngôi và dẹp loạn, cũng như Grantz đã hết lòng ủng hộ ông. Câu chuyện của anh ấy bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của một số linh hồn ma thuật, sau đó những linh hồn này bay ra ngoài cửa sổ và vây quanh một phụ nữ tóc vàng bí ẩn trong sân.

Grantz giới thiệu Euphie với cô Lumi, một người giao ước tinh linh. Hợp đồng tinh linh thiết lập quyền lực như một thành viên của gia đình hoàng gia, điều đó có nghĩa là những người ký kết hợp đồng tinh linh có thể bắt đầu các triều đại hoàng gia mới. Ngay khi Euphie đang coi đây là một lựa chọn để ngăn Anis khỏi ngai vàng, cô ấy biết rằng cha cô ấy không chỉ cân nhắc mà cuối cùng còn chọn không làm như vậy nữa, mà Lumi ở đây đặc biệt là để dừng lại Euphie khỏi làm việc đó.

Tôi bị rách. Tôi muốn thấy một vương quốc được cai trị bởi Nữ hoàng Anisphia, nhưng tôi không muốn cô ấy bỏ rơi Euphie, cũng như việc học phép thuật của cô ấy. Cô ấy có thể đặt Euphie vào vai Nhà pháp thuật Hoàng gia, và giữ cô ấy ở bên cạnh với tư cách là tình nhân của mình. Với việc Algard tạo ra khoảng trống quyền lực, mọi thứ đột nhiên trở nên rất phức tạp và có khả năng trở nên lộn xộn. Nhưng sự thật đơn giản là Anis và Euphie yêu nhau. Tôi hy vọng là đủ.

Đánh giá: 4/5 sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *