Terra LUNA Classic [LUNC] Dự đoán giá năm 2025-2030: Liệu có đáng để tham gia LUNC?

Rate this post

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bộ dữ liệu được chia sẻ trong bài viết sau đây được tổng hợp từ một bộ tài nguyên trực tuyến và không phản ánh nghiên cứu riêng của AMBCrypto về chủ đề này.

Mức 0.00022 đô la, được hỗ trợ bởi mô hình ba đáy, là nơi dự đoán giá Terra Luna Classic dự kiến ​​sẽ hơi lạc quan. Kể từ khi đổi thương hiệu sau sự thất bại của tiền điện tử Luna ban đầu, Terra Luna Classic đã gặp khó khăn về thị trường trong nhiều tháng.


Đây là dự đoán giá của AMBCrypto cho Terra LUNA Classic [LUNC] cho 2023-24


Gần 40 ứng dụng phi tập trung (dApps) hỗ trợ Luna Classic (LUNC) và con số không ngừng tăng lên. Các nhà phân tích dự đoán rằng tài sản này có thể sớm vượt qua Dogecoin và Shiba Inu sau khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng công bố tần suất cháy LUNC cao hơn.

Việc tăng giá LUNC trong tuần này là do nhận xét của Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh sự đơn giản của các biện pháp lạm phát. Những lời nói đó đã thúc đẩy một sự gia tăng đáng kể của thị trường chứng khoán và bởi vì có mối quan hệ chặt chẽ giữa chứng khoán và tiền điện tử, niềm tin lan rộng đến thị trường tiền điện tử đang suy sụp.

Kết quả là, LUNC và các loại tiền điện tử khác đã tăng theo đà tăng của thị trường chứng khoán. Mặc dù vậy, altcoin này hiện đang giảm, vì vậy có thể các nhà đầu tư vẫn lo lắng về việc liệu sự tăng trưởng giá của LUNC có tiếp tục hay không.

Các giao dịch trên blockchain Terra 2.0 được xác thực thông qua cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Tiền điện tử hàng đầu, Ethereum, cũng đã chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc sang cơ chế bằng chứng cổ phần. Điều này chỉ làm cho sự cạnh tranh giữa các blockchains PoS trở nên khó khăn hơn.

Mạng có 130 trình xác nhận hoạt động tại một thời điểm nhất định. Là một nền tảng PoS, nó được coi là một mã thông báo rất thân thiện với môi trường.

Tại sao những dự báo này lại quan trọng?

Một stablecoin nhằm mục đích bảo vệ chủ sở hữu tiền xu trước sự biến động của các loại tiền điện tử khác. Nó được gắn với một loại tiền pháp định như USD hoặc một loại tiền điện tử hỗ trợ. Terra USD (UST) đã được gắn với Luna Classic (LUNC- sau đó, chỉ LUNA).

Đây là nơi mà vấn đề bắt đầu. Tiền điện tử không có cách nào tương đương với dự trữ vàng. Khi giá UNA mất ổn định, nó cũng ảnh hưởng xấu đến giá UST và toàn bộ hệ thống stablecoin đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022.

Trong vài năm đầu, LUNC tiếp tục hoạt động tốt. Và nó thậm chí nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường vào cuối năm 2021.

Nhưng hệ thống Terra sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 dẫn đến một ngã ba. Về cơ bản, nó đã tung ra một phiên bản mới của Luna. Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra 2 được thực hiện theo đó cả hai phiên bản của mã thông báo Luna đều có thể tồn tại.

Không nghi ngờ gì nữa, tương lai của loại tiền điện tử này rất quan trọng trong việc xác định xem liệu một loại tiền điện tử thất bại có thể quay trở lại và phát triển hay không.

Chà, màn trình diễn của nó sau sự cố thất bại vào tháng 5 năm 2022, cho đến nay, ít hơn so với lễ kỷ niệm.

Nhưng nếu LUNC giao dịch tốt trong tương lai, nó sẽ là một nguyên nhân đáng mừng không chỉ đối với loại tiền điện tử cụ thể này mà còn đối với rất nhiều loại tiền điện tử khác.

Giá, khối lượng của LUNC và mọi thứ ở giữa

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, giá của LUNC tiếp tục dao động quanh mức 0,2 đô la và 1,3 đô la cho đến tháng 4 năm 2021. Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ vào giữa năm 2021, giá của nó bắt đầu tăng. Và, nó đã gần chạm mức 100 đô la vào cuối năm nay.

Bắt đầu từ năm 2022, nó tiếp tục dao động trong khoảng từ 50 đến 100 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 119,18 đô la vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Tháng tiếp theo, giá của nó bắt đầu giảm và hệ thống Terra sụp đổ vào giữa tháng 5. Vào thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức $ 0,00027305.

Nguồn: LUNC / USD, TradingView

Bloomberg báo cáo vào tháng 5 năm 2022, thị trường mất khoảng 45 tỷ đô la trong vòng một tuần sau sự sụp đổ của Terra. Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon đã bị phạt 78,4 triệu đô la tiền thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập của Dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2022, Bloomberg báo cáo rằng mạng đã tung ra một phiên bản mới của tiền điện tử, LUNA. Tiền điện tử cũ hơn hiện được gọi là Luna Classic (LUNC) và tiền điện tử mới hơn được gọi là Luna 2.0 (LUNA).

Mặc dù LUNC, tiền điện tử cũ hơn, chưa được thay thế hoàn toàn, nhưng rất nhiều người dùng đang chuyển sang LUNA. Cần lưu ý rằng LUNC cho đến nay đã không hoạt động tốt chút nào.

Tương tự, vốn hóa thị trường của LUNC phản ánh tâm lý thị trường liên quan đến tiền điện tử. Trong suốt năm 2019-20, nó thậm chí không đạt tới 500 triệu đô la nhưng bắt đầu tăng vào năm 2021.

Bây giờ, vào đầu tháng 2, nó đã vượt mốc 1 tỷ đô la. Và, vào cuối năm 2022, nó đã đạt trên 36 tỷ đô la.

Hành trình của LUNC tiếp tục đi lên trong năm tới và vào tháng 4 năm 2022, nó đã vượt 41 tỷ đô la. Nhưng sau vụ tai nạn xảy ra vào tháng 5 năm 2022, nó đã dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 1,5 tỷ đô la.

Hàn Quốc hiện đang tìm cách thu hồi hộ chiếu của Kwon, theo đó anh ta có thể bị buộc phải quay trở lại Hàn Quốc. Một yêu cầu đã được chuyển đến Bộ Ngoại giao của quốc gia để hủy bỏ giấy thông hành, báo cáo Bloomberg. Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với anh ta và các thành viên khác.

Gần đây, Financial Times báo cáo Các công tố viên Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu Interpol đưa ra Thông báo Đỏ chống lại Kwon. Kwon, tuy nhiên, đã tweet rằng anh ta không chạy trốn khỏi bất kỳ cơ quan chính phủ quan tâm nào và nói thêm rằng công ty đang hợp tác đầy đủ và không có bất cứ điều gì để che giấu.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử kéo theo sự sụp đổ của hai đồng tiền điện tử Terra USD và Luna Classic, đã ảnh hưởng xấu đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. LUNC, trong những trường hợp như vậy, vẫn đặc biệt dễ bị tổn thương.

Dự đoán năm 2025 của LUNC

Trước khi đọc thêm, bạn nên hiểu rằng các dự đoán của các nền tảng và nhà phân tích tiền điện tử khác nhau rất khác nhau khi các nhà phân tích khác nhau dựa vào các bộ số liệu khác nhau để đưa ra kết luận của họ.

Rất nhiều lần, những dự đoán này có thể sai rất nhiều. Bên cạnh đó, không ai có thể lường trước được các sự kiện như lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc hay cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Bây giờ chúng ta hãy xem các nhà phân tích khác nhau nói gì về tương lai của LUNC vào năm 2025.

Telegaon dự đoán rằng giá tối thiểu và tối đa của LUNC vào năm 2025 sẽ lần lượt là 0,0089 đô la và 0,028 đô la.

Các chuyên gia khác, sau khi phân tích hiệu suất trước đó của LUNC, dự đoán rằng giá trung bình của nó trong năm nói trên sẽ là $ 0,015.

Tuy nhiên, Coinpedia không quá lạc quan về tương lai của Luna Classic. Nó dự đoán LUNC đó sẽ được giao dịch cao tới 0,002846 đô la và thấp nhất là 0,001094 đô la vào năm 2025. Giá trung bình của nó trong năm đã nói sẽ là 0,001776 đô la.

Dự đoán năm 2030 của LUNC

Telegaon cũng tiếp tục lạc quan về tương lai của LUNC vào năm 2030. Nó dự đoán rằng LUNC sẽ được giao dịch cao tới 5,23 đô la và thấp nhất là 1,93 đô la vào năm 2030, với giá trung bình của nó vẫn ở mức 3,11 đô la.

Mặt khác, Bitcoin Wisdom dự đoán rằng giá của LUNC sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 0,002603 đô la đến 0,002834 đô la vào năm 2030. Giá trung bình của nó trong năm đã nói sẽ là 0,002719 đô la theo dự đoán.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Bây giờ, cũng đáng để nói chuyện với con voi trong phòng. Các dự đoán trước và sau vụ tai nạn và ý kiến ​​về dự án đã thay đổi đáng kể trong vài tháng qua. Điều này có nghĩa là có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh. Ví dụ, vào tháng 3, Giáo sư Carol Alexander, một thành viên của hội đồng chuyên gia của Finder, tuyên bố,

“… Như tên gọi của nó, nó thực sự có thể lên mặt trăng (trong một thời gian).”

Ngược lại, có những người khác tin rằng,

“Hiện có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh LUNA –⁠ dự án thực sự đầy tham vọng và mục tiêu là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ nhưng ảnh hưởng của chính mã thông báo LUNA sẽ không rõ ràng.”

Sự kết luận

Cho đến nay, chúng tôi đã cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về LUNA Classic (LUNC). Đối với những người bạn đang dự định đầu tư vào tiền điện tử, chúng tôi muốn nhắc lại rằng không thể dựa hoàn toàn vào các dự đoán về tiền điện tử. Và, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi thực hiện đầu tư vào LUNC.

Điều duy nhất có thể cứu đồng xu là đốt mã thông báo, điều này sẽ làm tăng giá bằng cách giảm tình trạng dư cung trên thị trường. Nó đã được đưa vào thử nghiệm vào tháng 9 khi Binance và các CEX quan trọng khác bắt đầu đốt mã thông báo LUNC, khiến giá của LUNC tăng vọt 60% chỉ trong vài giờ.

Thị trường tiền điện tử vẫn rất giảm và có khả năng sẽ còn biến động trong vài tháng tới.

Bloomberg gần đây báo cáo nói rằng luật sắp tới sẽ cấm các loại tiền ổn định thuật toán như TerraUSD, sự sụp đổ của nó đã dẫn đến sự sụp đổ tiền điện tử toàn cầu. Dự luật nói trên hiện đang được soạn thảo tại Hạ viện Hoa Kỳ. Dự luật sẽ khiến việc phát triển hoặc phát hành “các stablecoin được thế chấp nội sinh” mới là bất hợp pháp.

Thời báo New York phỏng vấn Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin vào tháng trước, người đã tuyên bố rằng nhóm Terra Luna đã cố gắng thao túng thị trường để tăng giá trị của tiền điện tử bản địa. Ông cũng nhớ lại rằng nhiều “người thông minh” đã nói rằng Terra là “về cơ bản là xấu.”

Chúng ta cũng nên theo dõi cách cộng đồng Terra thích ứng với những thay đổi của công nghệ và thị trường. Nó sẽ quyết định xem liệu những phát triển này có thành công trong việc lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Laura Shin trên Podcast “chưa được kiểm tra” vào ngày 28 tháng 10, Kwon khai rằng anh ta đã di cư từ Hàn Quốc đến Singapore trước khi môi trường Terra sụp đổ. Anh ta cũng bác bỏ các báo cáo rằng anh ta đang trốn tránh các cơ quan pháp luật.

Kwon nói, “Bất kể vấn đề gì tồn tại trong thiết kế của Terra, điểm yếu của nó [in responding] trước sự tàn khốc của thị trường, đó là trách nhiệm của tôi và trách nhiệm của một mình tôi. ”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *