Tesla có thể dễ dàng dẫn dắt bằng thiết bị chỉ với 470 nghìn đồng

Rate this post

Video: Tesla có thể bị bẻ khóa dễ dàng bằng thiết bị chỉ 470 nghìn đồng ?.

Một kênh YouTube về ô tô với gần 7 triệu người đăng ký có tên Donut Media đã đăng một video thử nghiệm Trộm xe Tesla thông qua các phương tiện điện tử. Thử nghiệm này có sự tham gia của cố vấn bảo mật cấp cao tại NCC Group, Sultan Qasim Khan.

Cụ thể, nhóm sử dụng các thiết bị phần cứng và phần mềm có sẵn với tổng chi phí chỉ khoảng 10 USD / thiết bị; 2 nhà ga – terminal sẽ cần tổng cộng 20 USD (khoảng 470.000 đồng). Chỉ với bộ thiết bị này, nhóm đã Mở khóa xe Tesla có giá 80.000 USD (khoảng 1,9 tỷ đồng) – là xe của một thành viên Donut Media. Sau khi được mở khóa, nhóm thậm chí có thể khởi động và lái chiếc Tesla đi một cách dễ dàng.Tesla co the bi
Tổng chi phí thiết bị phần cứng và phần mềm chỉ khoảng 10 USD / thiết bị; 2 nhà ga – terminal sẽ cần tổng cộng 20 USD (khoảng 470.000 đồng).

Được biết, nhóm đã áp dụng một phương pháp gọi là Relay Attack để bẻ khóa chiếc Tesla, chuyên gia Sultan Qasim Khan từng chia sẻ rằng Relay Attack có thể hiệu quả với những mẫu Tesla Model 3. , Tesla Model Y và nhiều mẫu ô tô điện khác.

Theo nghiên cứu, Relay Attack thậm chí có thể được áp dụng cho phương pháp mở xe không cần chìa khóa (Keyless Entry System) mà nhiều hãng xe hiện nay đang áp dụng (như trên BMW, Volvo, Volkswagen …), cũng như công nghệ PAAK mà một số hãng xe trên thế giới đang áp dụng như Tesla, Ford, Mercedes hay VinFast.Tesla co the bi
Được biết, nhóm này đã áp dụng một phương pháp gọi là Relay Attack để bẻ khóa chiếc Tesla.

Lợi dụng công nghệ Bluetooth Low Energy (Bluetooth Low Energy – BLE), kẻ xấu sẽ sử dụng 2 bộ khuếch đại – một đặt gần thiết bị khóa (điện thoại hoặc chìa khóa), một gần ô tô; Bộ khuếch đại sẽ đánh lừa cả chìa khóa và xe nghĩ rằng chúng đang ở gần nhau thông qua việc chuyển tiếp. Khi nghĩ rằng có chìa khóa ở gần đó, xe sẽ mở khóa và cho phép khởi động.

Vị chuyên gia này cho biết thêm, kẻ xấu có thể “hack” xe ngay cả khi thiết bị không ở gần xe, thậm chí ở rất xa. của trái đất. Đất vẫn có thể “hack” xe.Tesla co the bi
Vị chuyên gia này cho biết thêm, kẻ xấu có thể “hack” được xe dù thiết bị không ở gần xe, thậm chí là cách xa.

Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ trộm được xác định bằng cách áp dụng phương pháp Relay Attack. Để ngăn kẻ trộm bắt và khuếch đại tín hiệu, một trong những phương pháp được khuyến nghị là sử dụng túi đựng chìa khóa Faraday. Thiết kế của lồng Faraday làm cho điện trường tại tất cả các điểm bên trong bằng không, tạo ra một bức tường ngăn các sóng điện tử đi vào hoặc đi ra bên trong.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.