Tesla đã lỗ 204 triệu đô la với bitcoin vào năm ngoái

Rate this post

Theo hồ sơ của Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, Tesla đã lỗ tổng cộng 204 triệu đô la vào năm 2022 do nắm giữ bitcoin. Mặc dù công ty phải đối mặt với khoản lỗ suy giảm này, nhưng họ vẫn thu được một số lợi nhuận từ giao dịch bitcoin.

Đầu tư BTC Tesla

Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình một báo cáo về Tesla, nhà sản xuất xe điện, đã ghi nhận khoản lỗ tổng cộng 204 triệu USD.

Bất chấp khoản lỗ này, nó vẫn kiếm được khoản lãi 64 triệu đô la từ việc chuyển đổi số bitcoin nắm giữ của mình sang tiền tệ fiat vào năm ngoái. Tuy nhiên, Tesla đã ghi nhận khoản lỗ ròng 140 triệu đô la từ các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Tesla đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu tháng 2 năm 2021 khi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào tháng 3 cùng năm.

Nhà sản xuất ô tô đã công bố bán vào tháng 7 năm ngoái 75% giá trị bitcoin, được thúc đẩy bởi tình trạng khóa máy ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng Tesla không có quan điểm thù địch với bitcoin, giải thích rằng công ty “sẵn sàng mở rộng việc nắm giữ bitcoin trong tương lai.”

Trong quý 4 năm 2022, Elon đã từ chối thanh lý kho dự trữ bitcoin còn lại và tiếp tục HODL. Tesla đã giữ BTC bất chấp đợt bán tháo khổng lồ trong thị trường gấu năm 2022.

Niềm đam mê tiền điện tử của Elon Musk

Một báo cáo gần đây từ Financial Times mô tả ảnh hưởng của Elon đối với biến động giá của Dogecoin khi ông khám phá các phương thức thanh toán mới trên mạng xã hội. Ảnh hưởng của anh ấy đã khiến giá token DOGE tăng vọt 6% nhưng vẫn chưa vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng.

Elon Musk đã thể hiện tầm ảnh hưởng lớn trong thế giới tiền điện tử với tư cách là một người đam mê cuồng nhiệt đối với tiền điện tử, thể hiện sự quan tâm đến bitcoin và dogecoin. Sự gia tăng đáng kể đã ảnh hưởng đến Musk về tiền điện tử thông qua mạng xã hội, đặc biệt là Twitter.

Trong số đó có Tweet giữa năm ngoái của anh ấy nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán BTC. Nó dẫn đến việc giá Bitcoin giảm từ 54.800 đô la xuống còn 45.700 đô la.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *