Tesla Model Y tiếp tục bị hack trong vài giây, lần này là với 2 tên trộm và thẻ từ NFC

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Xe ô tô ngày nay ngày càng thông minh hơn theo thời gian Nhưng tiếc thay, bọn trộm vẫn là những tên trộm vẫn có cách bẻ khóa riêng và chúng luôn cập nhật những phương pháp bẻ khóa xe mới rất nhanh chóng. . Mới đây, một chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra phương pháp mở khóa chiếc ô tô Tesla Model Y, cho phép hai tên trộm có thể mở khóa, khởi động và lái xe đi chỉ trong vài giây.

Josep Pi Rodriguez, một chuyên gia từ công ty bảo mật máy tính IOActive có trụ sở tại Seattle, đã phát hiện ra rằng những tên trộm có thể sử dụng công nghệ khóa NFC (giao tiếp trường gần) của Tesla, được thiết kế để cho phép chủ sở hữu truy cập vào ô tô của họ bằng cách chạm thẻ NFC vào xe. Trụ B để mở khóa xe.

Tesla Model Y tiếp tục bị hack
Tesla Model Y tiếp tục bị hack.

Rodriguez nhận ra rằng nếu kẻ trộm đến đủ gần tài xế khi họ ra khỏi xe, chẳng hạn như vào cửa hàng hoặc quán bar, trong khi có người khác đang đứng cạnh xe, hắn có thể mở cửa và khởi động xe. .

Đây là một vụ hack tinh vi: Kẻ trộm tiếp cận chủ xe bằng thiết bị mã hóa tín hiệu từ thẻ NFC của người lái xe ngay khi họ nhấn nút khóa. Sau đó, thẻ MOD sẽ hack để nhận thông tin từ thẻ của chủ sở hữu và truyền thông tin mã hóa đến điện thoại di động của người thứ hai (người đang đứng gần ô tô) bằng tín hiệu Wi-Fi hoặc Bluetooth. Khi tên trộm thứ nhất tiếp cận, anh ta giữ điện thoại gần túi người lái xe (nơi có thẻ NFC) và khi thẻ NFC phản hồi, tín hiệu của nó được chuyển tiếp trở lại kẻ trộm bên ngoài xe qua điện thoại. di động.

The Verge báo cáo rằng Tesla trước đây đã yêu cầu những người lái xe dựa vào thẻ NFC (trái ngược với thẻ khóa) để mở khóa xe của họ phải đặt thẻ giữa ghế trước để sang số. Nhưng một bản cập nhật phần mềm gần đây đã loại bỏ yêu cầu đó.

Thông qua đó, Tesla đã bổ sung chức năng mã PIN có nghĩa là chủ sở hữu phải nhập mã gồm bốn chữ số trước khi họ có thể lái xe. Tuy nhiên, rất ít chủ sở hữu kích hoạt nó, và ngay cả khi điều đó ngăn kẻ trộm lái xe đi, họ vẫn có thể sử dụng phương pháp này để mở nó và lấy cắp bất kỳ vật có giá trị nào nằm bên trong.

Một khó khăn khác đối với những tên trộm là sau khi tắt máy, chúng không thể khởi động lại nếu không có thẻ NFC của chủ xe hoặc thực hiện lại quy trình, lần này là gắn thêm một thẻ chìa khóa khác vào xe. . Nhưng nếu mục tiêu của bọn trộm là lấy chiếc xe ra để lấy phụ tùng thay thế, thì như vậy là quá đủ.

Mặc dù Rodriguez đã nghiên cứu phương pháp này trên một chiếc Tesla, nhưng anh tin rằng khái niệm tấn công bằng thẻ NFC sẽ khiến các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác rơi vào tình thế khó khăn (kiện tụng, danh tiếng). . Trên thực tế, những chủ sở hữu ô tô không phải Tesla có thể gặp nhiều rủi ro hơn vì họ không có tùy chọn bảo mật bổ sung là công nghệ mã PIN giống Tesla để lái xe.


Những bài viết liên quan:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *