Tether phủ nhận khoản vay từ công ty phá sản Celsius

Rate this post

Giám đốc công nghệ của Tether (USDT), Paolo Ardoino đã từ chối rằng nhà phát hành stablecoin đã vay từ Celsius trong một tweet vào ngày 31 tháng 1.

Ardoino đã trả lời một chủ đề Twitter về báo cáo của người kiểm tra Celsius nói rằng Tether, cùng với Three Arrows Capital và Alameda Research, có thể vượt quá giới hạn tín dụng của họ với người cho vay bị phá sản.

Báo cáo tuyên bố rằng nhà phát hành stablecoin đã tiếp xúc hơn 2 tỷ đô la với độ C và được coi là “mối đe dọa hiện hữu” đối với sức khỏe tài chính của người cho vay. Nó nói thêm rằng Celsius’ không thể tồn tại khi Tether vỡ nợ vì vốn của nó không đủ.

“Mức tiếp xúc với Tether cuối cùng đã tăng lên hơn 2 tỷ đô la – một con số lớn đến mức vào cuối tháng 9 năm 2021, khoản tiếp xúc đó đã được mô tả cho Ủy ban Rủi ro như hiện tại[ing] một ‘mối đe dọa hiện hữu’ đối với Celsius.

Tuy nhiên, Ardoino có từ chối những tuyên bố này nói rằng tài liệu mắc lỗi đánh máy hoặc mô tả sai. Theo ông, Tether chưa bao giờ vay từ Celsius.

Trong một tuyên bố vào tháng 7 năm 2022, Tether cho biết họ đã thanh lý khoản vay cho công ty cho vay tiền điện tử mà không chịu bất kỳ tổn thất nào. Nhà phát hành stablecoin đã không nêu rõ giá trị đồng đô la của khoản vay.

Trong khi đó, Tether cho biết họ sẽ ngừng các hoạt động cho vay có bảo đảm vào năm 2023.

Bài đăng Tether phủ nhận khoản vay từ Celsius bị phá sản xuất hiện đầu tiên trên CryptoSlate.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *