Texas điều tra FTX vì vi phạm chứng khoán

Rate this post

– Quảng cáo –

FTX muốn huy động tới 1 tỷ đô la với mức định giá 32 tỷ đô la

Giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã tải xuống một ứng dụng FTX Trading – không phải ứng dụng FTX US – ở Texas bằng cách sử dụng thông tin của riêng mình và có thể thu lợi từ nó.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (SSB) đã đệ trình một tuyên bố bổ sung vào ngày 14 tháng 10 trong vụ Voyager Digital, nói rằng SSB đang điều tra FTX Trading và FTX US và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, vì cáo buộc gian lận. Bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

– Quảng cáo –

FTX US đã thắng cuộc đấu giá cho Voyager Tài sản kỹ thuật số vào ngày 26 tháng 9.

Cơ quan quản lý Texas phản đối việc bán hàng Voyager Tài sản kỹ thuật số cho FTX do Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Texas đệ trình vào ngày 14 tháng 10.

Trong phản đối đó, tiểu bang tuyên bố rằng Voyager Digital và FTX không phải tuân theo luật Texas.

Cụ thể, theo phản đối, Voyager Digital đã tiến hành chuyển nhượng mà không có giấy phép, do không đăng ký làm đại lý chứng khoán tại Texas.

Giám đốc điều hành SSB, Joseph Rotunda, khai báo rằng anh ấy có thể tải ứng dụng FTX Trading xuống điện thoại thông minh của mình và tạo một tài khoản sinh lời bằng chính tên của mình.

FTX Trading không hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Rotunda kết luận, “FTX US không được phép mua tài sản của con nợ cho đến khi Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch xác định liệu FTX US có tuân thủ luật pháp hay không.”

Voyager Digital tuyên bố phá sản vào tháng 7. Vụ việc hiện đang được xét xử tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *