Thái Lan sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phát triển kinh tế

Rate this post


BNEWSNhận thức được sự cần thiết của việc đẩy mạnh sử dụng công nghệ số như một công cụ quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội, Thái Lan đã áp dụng chính sách thúc đẩy nền kinh tế số.

Đây được coi là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Thái Lan và cũng thúc đẩy tăng trưởng bao trùm cho các nền kinh tế của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Theo chính sách này, các chiến lược đã được thực hiện để phát triển lực lượng lao động kỹ thuật số, nâng cấp nền kinh tế của đất nước lên “Thái Lan kỹ thuật số” và tạo ra các cộng đồng kỹ thuật số trên khắp đất nước. Thái Lan cũng đặt mục tiêu phát triển thành Trung tâm kỹ thuật số của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Để thực hiện chủ trương trên, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan đã triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng số trên cả nước, đặc biệt là việc lắp đặt đường truyền Internet tốc độ cao sử dụng cáp quang tại các điểm. thôn, xóm.

Dự án Internet băng thông rộng là một bước phát triển quan trọng tạo nền tảng vững chắc cho nền kinh tế kỹ thuật số. Nó mang lại cơ hội phát triển kinh tế và tăng năng suất cho người dân ở các vùng nông thôn, trước đây bị hạn chế bởi thiếu cơ sở hạ tầng hỗ trợ “để kết nối với thế giới hiện đại”.

Với công nghệ kỹ thuật số, mọi người được tiếp cận rộng rãi hơn với các dịch vụ công, thông tin trực tuyến, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các nền tảng tiếp thị, cũng như giáo dục từ xa, đồng thời giúp xóa bỏ khoảng cách xã hội.
Ngoài ra, Thái Lan cũng đã mở rộng mạng lưới cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sang các nước láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar. Hiện tại, ngành công nghiệp kỹ thuật số của Thái Lan có giá trị kinh tế 600 tỷ baht (gần 17 tỷ USD) và đang trên đà phát triển nhanh chóng.

Vì thương mại điện tử và việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Thái Lan đang tập trung hỗ trợ các Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).

Để thúc đẩy Thái Lan trở thành Trung tâm Kỹ thuật số của ASEAN, Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội được Nội các Thái Lan giao thành lập Hành lang Kinh tế Kỹ thuật số phía Đông (EECd), hay Công viên Kỹ thuật số Thái Lan, nằm trong khu vực. Hành lang kinh tế phía Đông (EEC).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *