Thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện của khách hàng chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Một thẩm phán quận của Hoa Kỳ đã bác bỏ vụ kiện chống lại Coinbase và Giám đốc điều hành Brian Armstrong do khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử đệ trình. Vụ kiện cáo buộc rằng Coinbase đã bán 79 mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký.

Vụ kiện của khách hàng chống lại Coinbase đã bị loại bỏ

Một vụ kiện tập thể được đề xuất tại Manhattan bởi các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (Nasdaq: COIN) đã bị Thẩm phán quận Hoa Kỳ Paul Engelmayer bác bỏ vào thứ Tư, có nghĩa là họ không thể được đưa trở lại, Reuters đưa tin.

Vụ kiện đã được đệ trình chống lại Coinbase Global Inc., Coinbase Inc. và Giám đốc điều hành Brian Armstrong vào tháng 3 năm ngoái. Các nguyên đơn cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử bán 79 mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký và không đăng ký làm đại lý môi giới. Vụ kiện tìm kiếm những thiệt hại từ việc bán hoặc chào mời các mã thông báo tiền điện tử mà các nguyên đơn cho rằng đó là hợp đồng bất hợp pháp vì Coinbase không được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các nguyên đơn tuyên bố rằng, không giống như một số nền tảng giao dịch tiền điện tử chỉ khớp với người mua và người bán, Coinbase hoạt động như một “trung gian”, khiến nó trở thành “người bán thực tế” của các mã thông báo tiền điện tử. Họ cáo buộc rằng điều này đã cho phép sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết Nasdaq thu phí giao dịch mà không tuân thủ các quy tắc tiết lộ đối với chứng khoán truyền thống nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Không tuyên bố liệu 79 mã thông báo tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không, Thẩm phán Engelmayer đã phán quyết rằng khách hàng không thể chứng minh rằng sàn giao dịch tiền điện tử có quyền sở hữu hoặc bán các mã thông báo tiền điện tử mà họ đã giao dịch trên nền tảng Coinbase và Coinbase Pro.

Ngoài ra, thẩm phán phán quyết rằng Coinbase không tham gia trực tiếp vào các giao dịch, mặc dù bị cáo buộc đã quảng bá mã thông báo tiền điện tử bằng cách làm nổi bật “đề xuất giá trị có mục đích” của họ và tham gia vào “các đợt airdrop” để tăng khối lượng giao dịch.

Coinbase trước đây đã nói rằng họ đã nhận được trát hầu tòa từ SEC, lưu ý rằng cơ quan quản lý chứng khoán đang tìm kiếm thông tin như quy trình niêm yết của nền tảng.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã xác nhận rằng bitcoin là một loại hàng hóa nhưng nhấn mạnh rằng hầu hết các mã thông báo tiền điện tử khác đều là chứng khoán. Anh ấy đã nhiều lần thúc giục các nền tảng giao dịch và cho vay tiền điện tử tham gia và đăng ký với SEC.

Bạn có nghĩ rằng vụ kiện chống lại Coinbase nên bị bác bỏ không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *