Tham quan bảo tàng thực tế ảo có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn

Rate this post

Tham quan bảo tàng thực tế ảo có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần - Ảnh 1.

Các sự kiện văn hóa trực tuyến có thể mang lại lợi ích cho những người lớn tuổi cô đơn – Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, việc kết hợp các hoạt động nghệ thuật tương tác với công nghệ cho phép kết nối từ xa có thể giúp người lớn tuổi khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần.

Đây là kết luận của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biên giới trong y học gần đây. Nghiên cứu cho thấy rằng các chuyến thăm bảo tàng thực tế ảo có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu từ Canada và Bảo tàng Mỹ thuật Montreal (MMFA) đã hợp tác để xem xét những lợi thế của việc thực hiện các chuyến tham quan thực tế ảo hàng tuần trong suốt ba tháng.

106 người sống quanh khu vực tàu điện ngầm Montreal từ 65 tuổi trở lên đã được huy động cho dự án. Những người này được chia thành hai nhóm, một nhóm được phép tham quan bảo tàng với một hướng dẫn viên hàng tuần, nhóm còn lại không tham gia bất kỳ hoạt động văn hóa nào trong cùng thời gian.

Bài báo cho thấy sự chênh lệch rõ ràng về tình trạng sức khỏe tâm thần giữa hai nhóm nghiên cứu.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nghệ thuật có thể là một biện pháp hữu hiệu”, tác giả chính của dự án khoa học, Tiến sĩ Olivier Beauchet, Đại học Montreal (Canada), cho biết.

Tiến sĩ Olivier Beauchet cho biết: “Các mô hình nghệ thuật thực tế ảo có thể được áp dụng trong các viện bảo tàng và học viện nghệ thuật trên thế giới để cải thiện chất lượng cuộc sống của người lớn tuổi.

Nghiên cứu mới là sự mở rộng của nghiên cứu trước đó, nhắm đến lợi ích sức khỏe của người lớn tuổi, được gọi là “Thứ Năm tại bảo tàng”.

Kết quả nghiên cứu năm 2018 chỉ ra rằng các hoạt động nghệ thuật do bảo tàng tổ chức có thể cải thiện hạnh phúc, chất lượng cuộc sống và sức khỏe ở người lớn tuổi.

Trên thực tế, sự thành công của nghiên cứu này đã dẫn đến một nghiên cứu đa quốc gia kéo dài 3 năm để xem xét hiệu quả của các biện pháp can thiệp dựa trên nghệ thuật như vậy trong các nền văn hóa khác nhau. .

Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu của Viện Lão khoa Đại học Montreal, phối hợp với MMFA và Đại học Montreal, đang phát triển một chương trình mới kết hợp giữa nghệ thuật và sức khỏe được gọi là Phòng thí nghiệm Nghệ thuật và Tuổi thọ. Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là phát triển, xác nhận và thúc đẩy các can thiệp nghệ thuật cho người lớn tuổi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *