Tham vọng doanh thu 1 triệu đô nhưng chỉ “đốt tiền không lãi”, startup rửa xe giá 250.000 đồng / chiếc khiến cả dàn Shark hoang mang vì bức tranh tài chính quá tròn trĩnh.

Rate this post

Đến Shark Tank Việt Nam, startup Carrect kêu gọi các Shark đầu tư 400.000 USD đổi lấy 13% cổ phần của công ty. Tim Lee là CEO & Founder của startup này.

Carrect là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe hơi cao cấp. Không chỉ cung cấp dịch vụ rửa xe, startup này còn thay nhớt máy, thay ắc quy. Cùng với đó, Carrect phát triển ứng dụng báo giá bằng AI để khách hàng có thể ước lượng giá trong vòng 5 giây.

Giới thiệu về dịch vụ rửa xe của Carrect, Tim Lee cho biết doanh nghiệp này đang sử dụng công nghệ Nano có khả năng hút sạch bụi bẩn. Dịch vụ của Carrect có giá khoảng 250.000 đồng và chỉ cần khoảng 2 lít nước, tùy theo kích thước xe. “Chúng tôi tiết kiệm ít nhất 100 lít mỗi lần rửa xe“, Tim Lee khẳng định. Carrect đã thực hiện dịch vụ cho 10.000 xe ô tô tại Việt Nam.

Tham vọng doanh thu 1 triệu đô nhưng chỉ đốt tiền mà không sinh lãi, startup rửa xe giá 250.000 đồng / chiếc khiến cả dàn Shark hoang mang vì bức tranh tài chính quá tròn trịa - Ảnh 1.

Với sự thành công của nhiều mô hình kinh doanh tương tự ở nhiều nước trên thế giới, Tim Lee tự tin rằng dịch vụ của mình có thể tiếp cận các nước ASEAN khác nhanh hơn bất kỳ đối thủ nào.

Tim Lee lớn lên ở Thung lũng Silicon, làm việc trong lĩnh vực bảo trì ô tô trong 2 năm khi phục vụ tại Hàn Quốc. Vì vậy, anh hiểu biết nhiều về bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật ô tô. Anh có bằng cử nhân tại Mỹ và bằng MBA tại Hàn Quốc. Anh ấy có kiến ​​thức nền tảng về tiếp thị và đã đến hơn 40 quốc gia để thực hiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến (trực tuyến) và ngoại tuyến (trực tiếp).

Ba năm trước, Tim Lee đến Việt Nam. Tin tưởng rằng Việt Nam sẽ là Thung lũng Silicon thứ hai, ông đã khởi động Carrect tại Hà Nội và bắt đầu khám phá các nước ASEAN.

Về kết quả hoạt động của công ty, Tim Lee cho biết Carrect vừa kết thúc cuộc thảo luận cách đây 6 tháng từ một doanh nghiệp địa phương của Việt Nam và Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu. Mục tiêu của Carrect trong năm nay là có ít nhất 10 MOU (Biên bản ghi nhớ) với các đối tác doanh nghiệp và đã có 6 MOU đã được thực hiện. Ngoài ra, Carrect cũng đặt mục tiêu có ít nhất 10.000 giao dịch liên tiếp diễn ra tại TP.HCM. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tham vọng doanh thu 1 triệu đô nhưng chỉ đốt tiền mà không có lãi, startup rửa xe giá 250.000 đồng / chiếc khiến cả dàn Shark hoang mang vì bức tranh tài chính quá tròn trịa - Ảnh 2.

Công ty khởi nghiệp này đã huy động được 400.000 USD trong quá khứ. Ngoài ra, anh còn có quỹ dự phòng từ Trung tâm Khởi nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Trung tâm này đã cho anh 100.000 USD để xúc tiến thị trường ASEAN.

Khi Shark Linh hỏi về việc mở rộng dịch vụ, Tim Lee cho biết mỗi năm bán ra 300.000 ô tô và Việt Nam có 6 triệu ô tô đăng ký. “Tôi tin rằng sau 10 năm quý giá của tôi ở Việt Nam, số lượng ô tô chắc chắn sẽ tăng lên. Và hầu hết các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) đều chọn ô tô điện tử. Tôi tin rằng một loại phương tiện cơ giới nào đó sẽ đến đây hoặc các nước ASEAN và tôi muốn nắm lấy cơ hội đó”, Tim Lee chia sẻ.

Hiện tại, Carrect đang tập trung 60% vào B2B và 30% B2C vào rửa xe, thay nhớt động cơ và thay pin. Khi có xe điện, Carrect có thể mở rộng để cung cấp hệ thống sạc trong khi rửa xe.

Ưu tiên hàng đầu của Startup này hiện nay là thực hiện nhiều Biên bản ghi nhớ với các đối tác doanh nghiệp. Ưu tiên thứ hai là mở rộng sang các nước khác. Tim Lee cho biết, anh là thành viên của Block71 và Global Venture Capital. Vì vậy, anh có nhiều mối liên hệ tại thị trường ASEAN để có thể mở rộng ra nhiều quốc gia khác nhau.

Startup “không biết dự báo lãi lỗ”, không xác định được điểm hòa vốn

Năm 2021, doanh thu của Carrect là 200.000 USD. Năm 2022, dự kiến ​​doanh nghiệp này sẽ thu về 1 triệu USD. Tỷ suất lợi nhuận tùy thuộc vào từng dịch vụ.

Khi Shark Louis đặt câu hỏi chi tiết hơn về lãi lỗ thực tế, Tim Lee cho biết năm 2021, Carrect lãi 100.000 USD, lỗ 120.000 USD. Năm 2022, Startup muốn có gần 800.000 USD nhưng mất 400.000 USD.

Bạn đang làm tôi bối rối. Bạn đã có 1 triệu đô la doanh thu, nhưng bạn nói rằng bạn muốn 800.000 đô la. Bạn phải rất chắc chắn và chắc chắn. Bạn là CEO, bạn phải cho tôi biết lãi ròng ước tính của bạn là bao nhiêu hoặc lỗ ròng năm 2022. Đừng nói về con số bạn muốn, hãy nói về con số bạn ước tính”, Shark Louis bày tỏ.

Đáp lại, Tim Lee cho biết tính đến thời điểm hiện tại, anh có doanh thu gần 300.000 USD. Doanh thu cả năm sẽ là 1 triệu đô la và lợi nhuận 350.000 đô la. Tỷ lệ “cháy” tiền gần 30%.

Không đồng tình với nhận định này, Shark Linh phân tích: “Nếu bạn có lãi thì bạn không có tỷ lệ “đốt” tiền. Bạn chỉ “đốt” tiền nếu bị âm lợi nhuận“.

Có một chút nhầm lẫn trong cách tính toán, nhưng Tim Lee cũng cho biết Carrect hiện đang có lãi âm, với mức lỗ 40% trên 1 triệu USD.

Shark Hưng tiếp tục đặt câu hỏi để tìm hiểu về cơ cấu chi phí của startup. Với mục tiêu doanh thu 1 triệu USD, Carrect cần khoảng 70 kỹ ​​thuật viên lành nghề, Tim Lee cho biết.

“Doanh thu 1 triệu USD vẫn lỗ đúng không? Vậy điểm hòa vốn là bao nhiêu?”, Shark Hưng đặt câu hỏi.

Tim Lee chia sẻ: “Một khi tôi huy động được 400.000 trong Shark Tank, chúng tôi sẽ sử dụng chúng chỉ trong 1 năm. Và sau đó chúng tôi đã sẵn sàng hoàn toàn bằng cách chi tiêu ở Malaysia và Singapore. Tôi không cần phải gây quỹ nữa hoặc tôi muốn một hình thức tiếp tục tạo ra doanh thu. Vì vậy, tại thời điểm này, tôi không thể nói chính xác ngày có thể đạt được mức hòa vốn“.

Shark Hưng nói tiếp: “Bạn có thể nhận được bao nhiêu doanh thu để hòa vốn?“và Tim Lee trả lời rằng anh ấy cần 16 tháng.

Tham vọng doanh thu 1 triệu đô nhưng chỉ đốt tiền mà không có lãi, startup rửa xe giá 250.000 đồng / chiếc khiến cả dàn Shark hoang mang vì bức tranh tài chính quá tròn trịa - Ảnh 3.

Shark Liên là người đầu tiên chốt thương vụ. Cô cho rằng, Startup chỉ lấy công việc để kiếm lời, không có ý nghĩa gì phải ăn thua. Chia sẻ rằng công ty khởi nghiệp không có kế hoạch để cô tin tưởng, cô từ chối đầu tư.

Shark Hưng lo lắng khi Startup nêu tài chính không rõ ràng. “Làm thế nào tôi có thể đầu tư nếu bạn vẫn đốt tiền mà không có lợi nhuận?“.

Còn Shark Linh cho rằng Startup đang gặp vấn đề về đội ngũ. Cô khuyên Tim Lee nên xem lại đội ngũ làm việc của mình để tuyển dụng nhân sự cho lĩnh vực còn thiếu.

Về phần Shark Bình, ông phân tích quy mô thị trường của Carrect khá hẹp. Anh khuyên Startup nên tập trung vào thị trường cao cấp vì giá dịch vụ của startup cao gấp 5 lần dịch vụ chăm sóc xe truyền thống. Do tần suất sử dụng lặp lại dịch vụ của khách hàng ít khiến mô hình doanh thu không hấp dẫn nên Shark Bình từ chối đầu tư vào Startup này.

Về phía Shark Louis, ông cho rằng Tim Lee chưa sẵn sàng với lĩnh vực tài chính. “Bạn nói rằng bạn xử lý tài chính nhưng bạn không biết dự báo lãi lỗ. Bạn không thể bảo vệ giá trị của mình và những thứ tương tự. Vậy đó là vấn đề“.

Tim Lee cuối cùng ra về tay trắng trên Shark Tank Việt Nam.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.