Tham vọng và bản lĩnh làm nên vinh quang của Việt Nam

Rate this post

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam” được tổ chức sáng nay (10/9).

Chương trình vinh danh 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong 3 năm qua – thời điểm đặc biệt khi cả nước trải qua đại dịch Covid-19 với nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng, cuộc sống. Sinh kế và việc làm của người dân và người lao động cũng như sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế.

Vượt qua thử thách đó, những tấm gương tiêu biểu được vinh danh dù ở những ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau nhưng đều có một điểm chung là nhiệt huyết, tận tụy, khát khao cống hiến, thể hiện bản lĩnh. , trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam. Đặc biệt, tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh vì tuổi đời còn trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và khát vọng.

Đó là bác sĩ trẻ Đỗ Doãn Bách, công tác tại Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai – người đã viết đơn tình nguyện vào Nam chiến đấu chống lại bệnh COVID-19 trong giai đoạn bệnh bùng phát mạnh, số bệnh nhân ngày càng đông. nhanh chóng, chăm sóc sức khỏe địa phương bị quá tải.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện dã chiến 16 Thành phố Hồ Chí Minh do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách; đồng thời tham gia thành lập và vận hành Mạng lưới Bác sĩ đồng hành, tiếp cận 150.000 bệnh nhân F0, phát hiện 1.415 bệnh nhân nguy cơ cao được hỗ trợ cấp cứu và chuyển viện; bố trí, phân bổ 5.000 bác sĩ, tình nguyện viên đến các quận, huyện tại TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Hà Nội; tổ chức tập huấn về chăm sóc người bệnh cho bác sĩ và tình nguyện viên; cung cấp hỗ trợ từ xa về tim mạch và nội khoa cho bệnh nhân F0 có bệnh tim mạch kèm theo …

Khát vọng và bản lĩnh làm nên vinh quang của Việt Nam - Ảnh 1.

Đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho TS Đỗ Doãn Bách

Các kỹ sư tại Tổng công ty Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech- VHT) cũng là những người có trí tuệ và tâm huyết với nghề. Đây là đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng công nghệ cao – lĩnh vực đòi hỏi những sản phẩm đặc thù với yêu cầu cao nhất. Vượt qua bao thử thách, trong 10 năm, bắt đầu từ con số 0, bằng quyết tâm và nỗ lực nghiên cứu quên mình ngày đêm, các kỹ sư Viettel đã trưởng thành rất nhanh, cho ra đời những radar thế hệ mới. Tiên tiến thứ 4 trên thế giới.

Đến nay, VHT đã chuyển từ trạng thái mày mò, tìm tòi sang chủ động, sáng tạo và làm chủ công nghệ. Đó là cả quá trình cống hiến và chinh phục những đỉnh cao mới của các kỹ sư VHT, góp phần vào sự nghiệp hiện đại hóa Quân đội nhân dân Việt Nam với việc làm chủ hơn 50 chủng loại sản phẩm thuộc 10 ngành công nghiệp quốc phòng trên nhiều lĩnh vực. Lĩnh vực: Thông tin liên lạc, radar, tác chiến điện tử, chỉ huy và điều khiển, quang điện tử và mô hình hóa mô phỏng …

Từ những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển vũ khí, trang bị công nghệ cao trong lĩnh vực quân sự, VHT đã mở rộng sản xuất thiết bị theo hướng lưỡng dụng, phục vụ cả quân sự và dân sự, đáp ứng nhu cầu trực tiếp của nhân dân. Trong đó, đáng chú ý là việc hoàn thiện và thử nghiệm hệ sinh thái thiết bị hạ tầng mạng 5G góp phần đưa Việt Nam vào top 5 quốc gia trên thế giới làm chủ công nghệ 5G.

Luôn khát khao cống hiến để tiếp tục tìm tòi, sáng tạo và chinh phục những đỉnh cao mới, VHT là doanh nghiệp công nghệ có số lượng đơn đăng ký sáng chế và số lượng bằng sáng chế được cấp hàng năm cao nhất Việt Nam; là doanh nghiệp công nghệ cao của Việt Nam được bảo hộ độc quyền 8 bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Khát vọng và bản lĩnh làm nên vinh quang của Việt Nam - Ảnh 2.

Các kỹ sư của VHT tiên phong trong việc làm chủ các công nghệ cốt lõi đẳng cấp thế giới

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: “Các tập thể, cá nhân được tôn vinh thực sự là những gương mẫu, góp phần quan trọng động viên, khích lệ ý chí quyết tâm, quyết thắng của Tổng LĐLĐVN. đại dịch, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với khát vọng vươn lên, xây dựng đất nước giàu mạnh của con người Việt Nam ”.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang mong muốn những tấm gương cá nhân, tập thể được tôn vinh sẽ tiếp tục là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

7 tập thể được vinh danh là Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Quốc gia về xây dựng dữ liệu về dân cư – Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về truyền thông xã hội, Bộ Công an; Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội; Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel; Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Sáu cá nhân được vinh danh là Đại tá, CSND Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh; Ông Vũ Gia Luyện – TGĐ Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Quốc tế ITS; Nguyễn Đức Thuận – cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vận động viên Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; Bà Thạch Thị Chal Thi – Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trà Vinh; Thạc sĩ Đỗ Doãn Bách – Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *