“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa nghệ thuật

Rate this post

Người ta thường nói, con cái chỉ cần trong sáng, hồn nhiên, biết ăn chơi là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Con cái không cần học nhiều, cứ để chúng sống đúng tuổi và trưởng thành. Nhưng khi nhắc đến câu chuyện của “thần đồng nhí” 4 tuổi Elizabeth Nguyễn, có lẽ nhiều người sẽ phải thay đổi cách nghĩ về việc nuôi dạy con cái. Bởi trẻ hoàn toàn có thể phát triển toàn diện, vượt trội cả về văn hóa, nghệ thuật mà vẫn giữ được niềm vui tuổi thơ nhờ sự chăm sóc, dạy dỗ đúng cách của cha mẹ.

Đứa trẻ 4 tuổi

Gương mặt xinh như thiên thần của Elizabeth Nguyễn

Elizabeth Nguyễn sinh năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, mới 4 tuổi nhưng cô bé đã có bề dày thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù còn nhỏ nhưng Elizabeth nói thông thạo 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung, Ukraina và Nga. Hiện tại, em cũng đã được tiếp xúc và có năng khiếu ở 14 bộ môn văn hóa và năng khiếu như: Ballet, Piano, Catwalk, MC, Diễn xuất, Người mẫu ảnh, Nhảy hiện đại, Vẽ, Bơi lội, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Trượt patin, Trượt băng nghệ thuật. Chưa hết, Elizabeth còn là mẫu nhí sáng giá của showbiz Việt khi sở hữu bộ sưu tập hơn 30 huy chương, chứng chỉ trong các cuộc thi thời trang lớn nhỏ.

Đứa trẻ 4 tuổi

Elizabeth Nguyễn là một cô gái có tính cách vui vẻ và ngoan ngoãn

Với lượng hồ sơ khủng kể cả người lớn như vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu đứa trẻ có bị dồn ép học hành vượt quá khả năng, lứa tuổi hay vẫn còn “trẻ con”? Đây là suy nghĩ chung của nhiều người khi nhìn vào cuộc sống của những thần đồng nhí. Nhưng đối với Elizabeth Nguyễn, sự phát triển toàn diện của bé là hoàn toàn khỏe mạnh, theo đúng sở thích của bé và gia đình luôn dành cho bé những gì tốt nhất.

Về khả năng ngôn ngữ, Elizabeth thông thạo nhiều thứ tiếng nhờ được tiếp xúc tự nhiên từ nhỏ theo môi trường sống. Em bé sinh ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong một gia đình đa văn hóa với bố là người Việt Nam và mẹ là người Ukraine. Ngôn ngữ đầu tiên mà Elizabeth áp dụng là tiếng Trung và đây là ngôn ngữ giao tiếp chính trong gia đình. Ngoài ra, bé còn nói chuyện riêng với mẹ bằng tiếng Ukraina.

Đứa trẻ 4 tuổi

Thiên thần nhỏ tự tin tỏa sáng trong vai trò mẫu nhí

Năm 2 tuổi, Elizabeth theo gia đình sang Việt Nam sinh sống. Tại đây, cô theo học tại một trường quốc tế sử dụng song ngữ Việt – Anh và nhanh chóng thành thạo hai ngôn ngữ này. Và tiếng Nga cũng giống tiếng Ukraina, vì vậy Elizabeth được trau dồi thông qua việc xem phim hoạt hình và sách tiếng Nga mà mẹ cô đọc cho cô nghe. Một ngày của Elizabeth có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khi giao tiếp với bố mẹ và thầy cô, bạn bè ở trường. Nhờ đó, bé có môi trường để duy trì và ghi nhớ những ngôn ngữ này một cách tự nhiên.

Đứa trẻ 4 tuổi

Cha mẹ của Elizabeth đều là nhà ngôn ngữ học

Và không thể không kể đến vai trò của di truyền học vượt trội mà Elizabeth có được từ cha mẹ cô là những chuyên gia ngôn ngữ xuất sắc. Bố của Elizabeth là nhà giáo Nguyễn Quốc Tú, Tiến sĩ Ngôn ngữ Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc), Thạc sĩ Ngôn ngữ Đại học Cát Lâm (Trung Quốc), Cử nhân Công nghệ Thông tin Đại học Hà Nội.

Ông bố trẻ sinh năm 1991 thông thạo 4 thứ tiếng Việt, Anh, Trung, Nga. Hiện ông đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Hoa ngữ kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trường Quốc tế PalFish Singapore. Còn mẹ của Elizabeth Nguyễn là phiên dịch viên tiếng Nga – Trung cho một số đài truyền hình, nghiên cứu sinh tại Đại học Cát Lâm (Trung Quốc).

Đứa trẻ 4 tuổi

Nàng tiên cá xinh đẹp đầy tự tin

Chính bố mẹ Elizabeth Nguyễn đã tìm kiếm những phương pháp giáo dục tiên tiến để giúp cô chủ động, không coi việc học là nghĩa vụ mà là hành trình đam mê khám phá thế giới. Cha mẹ là người khơi dậy hứng thú tiếp thu kiến ​​thức và những điều mới mẻ từ xung quanh của trẻ. Trẻ em không cảm thấy quá trình này là học hỏi, vì vậy chúng không cảm thấy gánh nặng.

Hãy tạo cho con cơ hội học tập tốt nhất, cha mẹ có thể ngạc nhiên về khả năng vô tận của con mình. Elizabeth ngày càng phát triển toàn diện và lớn lên trong tình yêu thương của gia đình. Với gương mặt xinh như thiên thần, cùng tính cách đáng yêu và bảng thành tích khủng, Elizabeth Nguyễn hứa hẹn sẽ trở thành sao nhí nổi bật trong làng giải trí Việt.

https://kenh14.vn/than-dong-nhi-4-tuoi-thong-thao-5-thu-tieng-14-mon-van-hoa-va-nghe-thuat-20220816212824209.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *