Thành công của Metaverse mở đến từ trải nghiệm người dùng: Giám đốc điều hành Sandbox

Rate this post

Kể từ khi ra mắt Open Metaverse Alliance (OMA3), 50 thành viên đã đăng ký tham gia tổ chức phi lợi nhuận, theo Sebastien Borget, đồng sáng lập The Sandbox và Sarojini McKenna, đồng sáng lập và CEO của Dacoco.

Borget cũng đã cho Giải mã cập nhật về trải nghiệm metaverse “Mùa Alpha”.

Borget và Dacoco đang phát biểu trong một buổi họp báo hội nghị tại WebSummit ở Lisbon tuần này về liên minh mới của các công ty Web3 chuyên bảo vệ khả năng tương tác của metaverse.

Các thành viên hội đồng sáng lập Animoca Brands, Dapper Labs, Voxels, Unstoppable Domains, Sandbox, Decentraland, trong số những người khác đã có mặt trên tàu khi OMA3 được khánh thành vào ngày 1 tháng 11.

McKenna, người từng là chủ tịch của Nhóm công tác về hệ sinh thái OMA3, cho biết “chúng tôi đang tiêu chuẩn hóa sự hợp tác mở cho các metaverses” về cơ bản đảm bảo rằng “người dùng là cốt lõi của việc xây dựng nền tảng và ứng dụng của họ” để kiểm soát danh tính của họ, tài khoản và tài sản sở hữu.

“OMA3 sẽ sản xuất các tiêu chuẩn kỹ thuật, mã nguồn mở, tài liệu về các phương pháp hay nhất, vận động bên ngoài và liên lạc với hệ sinh thái để hỗ trợ mục đích đó,” bà nói thêm.

Tư cách thành viên đã được mở cho các tổ chức có không gian Web3 và dự kiến ​​sẽ mở rộng cho các cá nhân và DAO trong tương lai gần.

Trong phần hỏi đáp báo chí, Giải mã yêu cầu Hãy nói về cách OMA3 sẽ định lượng thành công và liệu các mục tiêu có được đo lường khách quan thông qua số liệu thống kê hay không.

Borget trả lời: “Chúng tôi sẽ định lượng thành công theo hai cách. “Đầu tiên phải kể đến số lượng các bài báo kỹ thuật được công bố chính thức từ các thành viên hội đồng. Thứ hai, bổ sung vào thị trường và sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Ông nói: “Vào cuối ngày, tất cả đều tóm tắt về trải nghiệm người dùng và bằng cách đóng góp vào các tiêu chuẩn kỹ thuật, người dùng sẽ được hưởng lợi liên tục từ đó”.

Cập nhật hộp cát

Borget sau đó ngồi xuống với Giải mã để thảo luận về biểu tượng của “Alpha Season 3” của The Sandbox – một metaverse có thể chơi được trong mười tuần trải qua giới thiệu các sự kiện giải trí từ các thương hiệu bao gồm Warner Music Group, The Walking Dead và Bored Ape Yacht Club, trong số những người khác.

Sau mùa lễ “thú vị”, Borget tiết lộ rằng “vào quý đầu tiên của năm tới, chúng tôi muốn người dùng có thể xuất bản trực tiếp trên đất của họ, có nghĩa là Sandbox sẽ luôn mở với nội dung do người dùng tạo.”

Ông cũng lưu ý rằng người sáng tạo sẽ được cấp quyền truy cập vào “cùng một hệ thống mà chúng tôi áp dụng cho mùa giải như bảng thành tích, phần thưởng, nhiệm vụ, v.v.”.

Thế giới siêu thị Sandbox và Decentraland đã trở thành chủ đề của cuộc điều tra xã hội sâu sắc vào đầu tháng 10 sau khi dữ liệu thống kê từ DappRadar tiết lộ rằng thế giới ảo chỉ thu hút 552 và 38 người dùng hoạt động trong một ngày – tương ứng được định lượng là ví hoạt động duy nhất (UAW).

Ví dụ, mặc dù được định giá hàng tỷ đô la, không gian metaverse vẫn còn tương đối non trẻ so với thị trường đồ sưu tập kỹ thuật số. Tại thời điểm xuất bản, UAW hàng ngày số liệu cho Sandbox và Decentraland lần lượt là 1,393 và 1,408.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *