Thanh khoản thị trường tiền điện tử cạn kiệt sau sự cố Alameda và FTX

Rate this post

Theo Kaiko, hậu quả của sự sụp đổ của FTX đã để lại một lỗ hổng thanh khoản lớn.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Kaiko, thị trường tiền điện tử đã trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

– Quảng cáo –

Cả hai công ty đều được thành lập bởi các cựu tỷ phú Sam Bankman-Chiên.

Sam, FTX và Alameda đều là những cái tên cực kỳ quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Bởi vì họ không chỉ sở hữu một tài sản tiền điện tử lớn mà còn hợp tác với nhiều công ty tiền điện tử khác.

Kể từ khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu tháng này, hàng trăm công ty cho biết họ có rất nhiều tiền bị mắc kẹt trên FTX.

Theo Kaiko, hậu quả của sự sụp đổ của FTX đã để lại một lỗ hổng thanh khoản lớn.

Kaiko nói:

“Tính thanh khoản của tiền điện tử chỉ bị chi phối bởi một số công ty thương mại, bao gồm Wintermute, Amber Group, B2C2, Genesis, Cumberland và quỹ phòng hộ hiện không còn tồn tại (Alameda).

Với việc mất đi một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất, chúng ta có thể dự đoán tính thanh khoản sẽ giảm đáng kể, mà chúng ta sẽ gọi là ‘khoảng cách Alameda’.

Kaiko nói rằng ‘độ sâu thị trường bitcoin’ – ám chỉ khả năng hấp thụ các đơn đặt hàng lớn của thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể – đã chứng kiến ​​sự sụt giảm “khủng”, với sổ đặt hàng (order book) của Kraken giảm 57% trong khi sàn giao dịchCoinbase giảm lần lượt 25% và 18%.

độ sâu thị trường bitcoin

Evgeny Gaevoy của Wintermute nói rằng các nhà tạo lập thị trường đang xem xét lại ‘sự tiếp xúc’ của họ với một số địa điểm nhất định sau cuộc khủng hoảng FTX như một yếu tố thúc đẩy cạn kiệt thanh khoản.

“Khủng hoảng thanh khoản này có thể được giải thích bởi hai yếu tố,” Gaevoy của Wintermute cho biết. “Một mặt, các MM có ít quyền truy cập hơn vào các khoản vay BTC vì hầu hết những người cho vay đều quá thận trọng hoặc đã chết hoàn toàn. Đồng thời, các MM đang tìm cách giảm tiếp xúc với hầu hết các sàn giao dịch tập trung vì những lo ngại về bảo mật.”

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.