Thành phố Tô Châu của Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành trung tâm metaverse vào năm 2025

Rate this post

Thành phố Tô Châu của Trung Quốc đã công bố lộ trình trở thành một trung tâm metaverse vào năm 2025, theo báo cáo của Forkast News.

Theo báo cáo của Forkast News, thành phố đặt mục tiêu trở thành điểm thu hút chính cho sự phát triển và đổi mới metaverse. Tô Châu cũng đang nhắm mục tiêu thu hút hơn 200 công ty tập trung vào công nghệ thực tế ảo vào năm 2025.

Mặc dù thành phố không tiết lộ thông tin ngân sách cho các kế hoạch của mình, nhưng họ đang nhắm mục tiêu đưa ra 30 kịch bản khác nhau, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quy hoạch thành phố, du lịch và giáo dục.

Trung Quốc trên metaverse

Tô Châu nằm ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Các tỉnh Bắc Kinh, Trùng Khánh, Tế Nam, Chiết Giang, Quảng Châu và Hà Nam của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch tương tự để cải thiện khả năng của họ trong lĩnh vực metaverse.

Bất chấp lập trường chống tiền điện tử, Trung Quốc áp dụng cách tiếp cận thân thiện hơn đối với metaverse. Thủ đô Thượng Hải của quốc gia này đã ra mắt quỹ siêu dữ liệu trị giá 149 triệu đô la (1 tỷ Nhân dân tệ) vào tháng 12 năm 2022. Quỹ này nhằm mục đích phát triển ngành siêu dữ liệu ở Trung Quốc và tăng cường cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Trung Quốc đã thể hiện rõ thái độ chống tiền điện tử của mình khi cấm khai thác tiền điện tử vào năm 2021. Bất chấp cách tiếp cận nghiêm ngặt của các nhà lập pháp đối với tiền điện tử, họ tiết lộ rằng quốc gia này nắm giữ số tiền điện tử mà họ đã tịch thu cho đến nay, tương đương 3,9 tỷ đô la.

Đăng trong: Trung Quốc, Metaverse

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *