Thanh Sơn, Lương Thu Trang khiến khán giả xúc động trong vở kịch “Hedda Gabler”

Rate this post

Kịch Hedda Gabler do đạo diễn người Nhật Tsuyoshi Sugiyama dàn dựng, với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ cùng với hai ê-kíp như: Lương Thu Trang, Hương Thủy, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Chí Huy, Duy Anh, Lệ Quyên, Anh Thơ, Anh Tú , Mạnh Đạt, Thanh Tú.

Vở diễn là kết quả hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Thanh Sơn, Lương Thu Trang khiến khán giả xúc động trong vở kịch Hedda Gabler - 1

Lương Thu Trang và Thanh Sơn (Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ).

Hedda Gabler kể về Hedda Gabler (Lương Thu Trang) – nhân vật chính của câu chuyện, kết hôn với chàng thư sinh tên là Jorgen Tesman (Thanh Sơn). Sau khi kết hôn, Hedda phải đối mặt với cuộc sống tẻ nhạt, không như mong muốn của cô, cô luôn muốn vượt qua nó với những vấn đề không dễ giải quyết và cô rơi vào bế tắc …

Vở kịch làm sáng tỏ những vấn đề chung của phụ nữ trong xã hội do đàn ông xây dựng. Hedda phải từ bỏ sự sắp đặt của cuộc sống bình thường… trong khi bản thân cô luôn mong muốn vượt qua nó với những vấn đề không dễ giải quyết.

Vì thế Hedda Gabler trở thành vở diễn xuất sắc làm lay động trái tim khán giả trong nhiều thập kỷ qua, các nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều muốn công diễn vở kịch này. Nó không chỉ được công nhận là một tác phẩm sân khấu kinh điển mà còn là sức hấp dẫn vượt thời gian của Hedda Gabler Nó còn được thể hiện ở những giá trị chân thực, mẫu mực mà ở thời đại nào cũng có, dù bộ phim chỉ xoay quanh đề tài hôn nhân gia đình. Những yêu thương, trăn trở, cay đắng và trống trải trong tâm hồn con người những lúc khó khăn trong cuộc sống vợ chồng. Nhân vật chính của vở kịch, mặc dù muốn vượt qua những rào cản mặc định, cô ấy không thể và rơi vào bế tắc.

Thanh Sơn, Lương Thu Trang khiến khán giả xúc động trong vở kịch Hedda Gabler - 2

Một cảnh trong vở kịch “Hedda Gabler” (Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ).

Đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama – một người Nhật Bản giàu kinh nghiệm và chu đáo đã dành trọn tâm huyết cho Hedda, bởi ông hiểu rằng sau thành công của “Uncle Vanya”, ông cần phải làm tốt hơn nữa để chinh phục khán giả Việt Nam. Nam và những người nước ngoài sống tại Hà Nội để làm việc với tiêu chuẩn và vóc dáng quốc tế.

Nói về vở kịch, đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều từng rơi vào hoàn cảnh hoặc tâm trạng như rơi xuống vực thẳm. Và đó không phải là nơi chúng tôi có thể dễ dàng thoát ra mà chỉ khiến chúng tôi cảm thấy ngột ngạt, chán nản. cô đơn, tuyệt vọng, thất vọng …, như bị hút vào bởi lực hút của hố đen vũ trụ.Các nhân vật xuất hiện trong câu chuyện này đều là những con người sa ngã, có những người thỏa hiệp trong vô thức và khi nhận ra đã thấy mình ở đáy vực của vực thẳm; cũng có những người bị định kiến ​​của mọi người và xã hội đưa xuống “.

Đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama hy vọng tác phẩm này sẽ là cơ hội để khán giả Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ từ 20 đến 30 tuổi gặp gỡ những điều mới mẻ tưởng như đã ngủ yên từ sâu bên trong. vào chính mình.

Ngoài sự đầu tư về nội dung, vở diễn còn được đầu tư bài bản từ thiết kế mỹ thuật sân khấu, trang phục, âm nhạc, ánh sáng… Trong đêm diễn, các nghệ sĩ biểu diễn không sử dụng micro như thường lệ. Thông thường, khán giả có thể thấy được giọng hát và nội lực của diễn viên, khán giả nước ngoài có thể hiểu được nội dung vở kịch thông qua phụ đề tiếng Anh được biên tập kỹ lưỡng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *