Thảo luận về suy nghĩ của những người hâm mộ anime Ấn Độ và vi phạm bản quyền đang phát triển mạnh mẽ như thế nào

Rate this post

Trong một cuộc thảo luận gần đây, bộ đôi podcaster người Ấn Độ, Ani-Lyst, tôi và người đồng sáng lập Dewang đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về suy nghĩ của những người hâm mộ anime ở Ấn Độ và việc vi phạm bản quyền đang phát triển như thế nào nhờ tâm lý này. Cuộn xuống cuối để xem toàn bộ video!

Chắc chắn, một số huyền thoại đã bị phá vỡ, nhưng chúng tôi cũng cố gắng làm nổi bật mức độ cần thiết của một sự cởi mở nhất định nếu vi phạm bản quyền thực sự cần phải bị loại bỏ trong nước.

Bài diễn văn được khởi xướng bởi Sahil từ Ani-Lyst và chúng tôi có rất nhiều thông tin để cung cấp về nó.

Mọi người đều có niềm tin chung rằng người dân trong nước, chứ không chỉ những người hâm mộ anime nói riêng, tìm kiếm các lựa chọn rẻ hơn và miễn phí nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ. Và khiến họ bị thu hút bởi các nền tảng bất hợp pháp cung cấp anime và manga miễn phí.

Không có suy nghĩ thứ hai nào được đặt ra về việc vi phạm bản quyền này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sự kiện lớn hơn như thế nào. Sự hài lòng ngay lập tức dường như là câu thần chú khi nói đến người hâm mộ nói chung trong nước. Điều này không chỉ giới hạn ở việc tiêu thụ nội dung anime và manga mà còn mở rộng ra các mặt hàng liên quan đến chúng.

Thay vì mua hàng từ các nguồn chính thức, nhiều người hâm mộ sẽ mua hàng hóa nói trên, có thể là tượng nhỏ hoặc váy anime từ những người bán không được ủy quyền hợp pháp để làm như vậy hoặc không có bản quyền đối với nội dung nói trên.

Mặc dù tất cả những điều này được cho là do thiếu các nền tảng và nguồn chính thức trong nước trước đó, nhưng ngay cả bây giờ, xu hướng này vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác ở đây mà mọi người có xu hướng bỏ lỡ. Trong khi việc tìm kiếm các lựa chọn miễn phí và rẻ hơn đang tràn lan trong cơ sở người hâm mộ, thì cũng có câu hỏi về khả năng mua của đối tượng này.

Một phần lớn dân số xem anime và manga nằm trong độ tuổi từ 13-20. Và không giống như các quốc gia như Nhật Bản, khái niệm về công việc bán thời gian, cho phép những người trong độ tuổi này kiếm tiền và độc lập ở một mức độ nhất định, không phổ biến.

Những người trong độ tuổi này chủ yếu là sinh viên và phần lớn họ có xu hướng phụ thuộc vào cha mẹ hoặc người giám hộ về tiền bạc. Và do đó, nhiệm vụ khó khăn là thuyết phục các nhà cung cấp của bạn rằng một tập truyện tranh hoặc đăng ký hàng tháng cho một nền tảng phát trực tuyến phim hoạt hình hợp pháp như Crunchyroll sẽ tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ.

Các quan điểm văn hóa khác nhau và nội dung dành cho người trưởng thành trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng cũng không giúp được gì.

Điều mà những người bảo vệ không nhận ra là tình yêu và niềm đam mê dành cho nội dung này không nên và sẽ không bị giới hạn chỉ là sở thích của một số người. Một số thậm chí có thể xây dựng một sự nghiệp từ nó. Bởi vì bằng cách hạn chế các tùy chọn truy cập nó một cách hợp pháp, chính họ đã đồng lõa trong việc khuyến khích vi phạm bản quyền.

Tình yêu dành cho một bộ truyện sẽ không mất đi, thay vào đó, người hâm mộ sẽ tìm kiếm những lựa chọn bất hợp pháp để tiêu thụ nó miễn phí!

Quá trình suy nghĩ này cần phải đạt được nhiều lực kéo hơn ở đây.

Mặc dù người hâm mộ đã sẵn sàng và nhiệt tình về các nguồn hợp pháp để tiêu thụ anime và manga, nhưng đơn giản là họ không đủ khả năng chi trả. Chúng ta có thể yêu cầu họ tiêu tiền túi một cách khôn ngoan, tuy nhiên, điều đó sẽ không giải quyết được hoàn toàn vấn đề hiện tại!

Thêm vào đó, còn có vấn đề về nhận thức. Tin tôi đi, không phải người hâm mộ anime nào trong nước cũng có thể biết rằng Crunchyroll đã giảm giá đăng ký của họ cho Ấn Độ hoặc họ có một thư viện đủ tốt cho người hâm mộ ở đây.

Nhưng sau đó, nó không phải là một kịch bản hoàn toàn ảm đạm. Những thay đổi đang diễn ra, và đánh giá theo bầu không khí tại Comic Con gần đây ở Mumbai, văn hóa anime và manga đang gia tăng. Điều này sẽ khiến mọi người nhìn nó ở một khía cạnh khác.

Chắc chắn, thật ngạc nhiên khi một quốc gia có số lượng lớn người hâm mộ anime lại coi đó là một sự kỳ thị cách đây không lâu. Văn hóa chui ra khỏi tủ mới chỉ là gần đây, một suy nghĩ được những người từng sát cánh với người hâm mộ, hội cổ động viên nước nhà đồng tình!

Cuối cùng, vấn đề không chỉ là lựa chọn hàng hóa rẻ hơn, mà cần phải có sự cởi mở nhất định khi tiêu thụ nội dung từ Nhật Bản. Các nền văn hóa khác nhau, nội dung khác nhau, và đó là một phần của nó. Lý do tại sao nó rất nổi tiếng ở đây là bởi vì nó thu hút khán giả! Và đó là điều cần được tôn trọng ở tất cả các bên.

Chúng tôi có thể tập trung vào nhiều chủ đề liên quan đến ngành công nghiệp anime và manga ở Ấn Độ trong podcast này, bạn có thể xem nó bên dưới và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới!

PS Tôi là khuôn mặt meme bên phải! Ngoài ra, hãy cuộn xuống để biết thêm về Ani-Lyst!

Ani-lyst Podcast là kênh YouTube chuyên khám phá và phân tích các khía cạnh khác nhau của anime, manga và văn hóa đại chúng Nhật Bản. Podcast được tổ chức bởi hai anh em – Sahilaryan và Aryansahil Innamdar, những người hâm mộ anime cuồng nhiệt.

Điều thúc đẩy chúng tôi là niềm đam mê của chúng tôi dành cho Anime. Từ chủ nghĩa trốn chạy đến việc vực dậy chúng ta khi chúng ta cảm thấy thất vọng khi đối mặt với thế giới thực, anime luôn là thứ bất biến trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi muốn chia sẻ niềm đam mê này với thế giới và do đó, The Ani-Lyst Podcast đã ra đời.

Ani-lyst Podcast hiện là ‘Podcast Anime Ấn Độ’ được xếp hạng số 1 trên Youtube với hơn 100.000 lượt xem kênh. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành podcast anime cao cấp mà những người yêu thích luôn có thể mong đợi chất lượng hàng đầu từ!!

Nhận xét từ máy chủ Ani-Lyst!

Podcast bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm đánh giá về các bộ phim hoạt hình và phim nổi tiếng, các cuộc thảo luận về các xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp phim hoạt hình. Trước đây họ đã phỏng vấn AnimeTm Talks, Nagpur Anime Club và Mayo Japan.

Đội của họ hiện gồm có 5 thành viên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *