Thay đổi tiếp theo về độ khó khai thác Bitcoin được ước tính sẽ giảm khi thời gian chặn kéo dài – Tin tức khai thác Bitcoin

Rate this post

Hai lần thay đổi độ khó khai thác gần đây nhất trên mạng Bitcoin đã đẩy độ khó lên mức cao nhất mọi thời đại, làm giảm tốc độ băm và tốc độ khoảng thời gian giữa các khối. Trước khi độ khó nhắm mục tiêu lại gần đây nhất tăng 4,68%, khoảng thời gian chặn nhanh hơn mức trung bình 10 phút, vào khoảng 8 phút 54 giây đến 9 phút 31 giây. Tuy nhiên, kể từ khi thay đổi, thời gian khối đã chậm lại, với số liệu thống kê cho thấy thời lượng từ 10 phút 44 giây đến 10 phút 36 giây.

Khoảng thời gian khối chậm hơn trung bình có thể dẫn đến giảm độ khó khai thác Bitcoin

Lần thay đổi độ khó khai thác tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2023. Tại thời điểm viết bài này, các số liệu cho thấy độ khó có thể giảm xuống thấp tới 5,6% so với mức hiện tại. Sự suy giảm độ khó khai thác ước tính đối với Bitcoin là do khoảng thời gian khối chậm hơn mức trung bình. Trước hai lần tăng độ khó cuối cùng, thời gian khối nhanh hơn, dẫn đến sự gia tăng. Hiện tại, dữ liệu cho thấy thời gian khối đã chậm lại kể từ lần thay đổi khó khăn cuối cùng, với thời gian dao động từ 10 phút 44 giây đến 10 phút 36 giây.

Tỷ lệ băm của bitcoin ở dưới mức trung bình, với trung bình là 279 exahash mỗi giây (EH/s) trong 2.016 khối vừa qua. Kể từ 11:30 sáng theo giờ ET vào ngày 4 tháng 2 năm 2023, số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ băm ở mức 258 EH/s. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, tổng hashrate giảm xuống còn 217 EH/s sau khi đạt mức cao nhất là 279 EH/s vào ngày hôm trước. Tỷ lệ băm sau đó tăng lên, đạt 309 EH/s vào ngày 2 tháng 2, trước khi giảm 16,50% xuống mức hiện tại là 258 EH/s.

Tính đến thứ Bảy, nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu là Foundry USA, với 90,61 exahash mỗi giây (EH/s) hoặc 33,4% tổng số hashrate. Theo sau Foundry là Antpool (18,14%), F2pool (14,08%), Binance Pool (13,13%) và Viabtc (9,07%). Mười ba nhóm khai thác Bitcoin được biết đến đang đóng góp tỷ lệ băm cho chuỗi khối, trong khi những người khai thác không xác định, được gọi là công cụ khai thác lén lút, kiểm soát 1,67% tỷ lệ băm, hay 4,53 EH/s. Nếu sự chậm lại trong khoảng thời gian khối dẫn đến độ khó giảm sau 8 ngày kể từ bây giờ, thì những người khai thác sẽ được miễn trừ hai tuần khỏi độ khó cao nhất mọi thời đại.

Thẻ trong câu chuyện này

Cao nhất mọi thời đại, Antpool, Trung bình, Binance Pool, Bitcoin, khoảng thời gian chặn, thời gian chặn, Chuỗi khối, Thay đổi, Giảm, độ khó, thay đổi độ khó, nhắm mục tiêu lại độ khó, Giờ miền Đông, EH/s, exahash mỗi giây, F2Pool, Foundry USA, Hashrate , tăng, tăng hai độ khó cuối cùng, khai thác, nhóm khai thác, Nhóm khai thác, Tỷ lệ phần trăm, trước, hủy bỏ, chậm hơn mức trung bình, Thống kê, Công cụ khai thác tàng hình, tổng tỷ lệ băm, Công cụ khai thác không xác định, ViaBTC

Việc giảm độ khó khai thác của Bitcoin sẽ có tác động gì đối với mạng tổng thể và tỷ lệ băm của tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *