Thay pin iPhone có sao không?

Rate this post

Dịch vụ thay pin iPhone là một trong những dịch vụ được các fan apple quan tâm và sử dụng phổ biến. Vậy tại sao bạn phải thay pin? Khi nào bạn cần thay pin cho “dế yêu” của mình? Thay pin iPhone có sao không? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé.

Pin của iPhone hay bất kỳ điện thoại, thiết bị công nghệ nào khác sẽ bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, đến một lúc nào đó, pin smartphone của bạn bị chai, bị phồng. Khi đó, để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho máy, bạn cần thay pin mới cho máy.

Thay pin iPhone có sao không?

Tuy nhiên, nhiều người dùng băn khoăn và thắc mắc Thay pin iPhone có sao không?? Nếu bạn cũng đang lo lắng về điều đó, thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn.

Những lý do khiến iPhone bị chai pin

✦ “Dế” của bạn hoạt động đã lâu nên việc chai pin là điều không thể tránh khỏi.

✦ Bạn thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao liên tục hoặc chơi game quá nặng.

✦ Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không đúng tiêu chuẩn hoặc không chính hãng.

✦ Bạn có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng các tính năng trên iPhone của mình.

Nguyên nhân gây chai pin iPhone

Cách kiểm tra tình trạng pin

Để kiểm tra mức pin trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác lời khuyên đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn. Sau đó, cuộn xuống để tìm và chọn “Pin”

Bước 2: Chọn “Trạng thái pin” và sau đó chọn “Dung lượng pin tối đa”. Phần trăm hiển thị trên thiết bị là dung lượng pin hiện tại của thiết bị. Ví dụ, dung lượng pin tối đa của iPhone hiển thị 87%, điều này cho thấy thiết bị của bạn đã bị chai pin 13%.

Cách kiểm tra tình trạng pin

Thay pin iPhone có sao không?

Thay pin iPhone là một việc vô cùng cần thiết giúp bạn duy trì tuổi thọ cho thiết bị của mình. Nếu pin đã hết mà bạn cố sử dụng thì rất dễ khiến các linh kiện liên quan khác bị hỏng, tốc độ và hiệu suất hoạt động kém.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay pin khi điện thoại có dấu hiệu hao pin không thể cứu vãn được. Nếu pin trên điện thoại của bạn vẫn hoạt động tốt thì không cần thiết phải thay pin. Vì thay pin iPhone cũng có một số ảnh hưởng đến tình trạng của máy như sau:

Đối với các dòng máy iPhone 7 trở về sau, việc tháo máy để thay pin khiến máy bị sụt áp, mất khả năng chống nước.

Máy có thể bị khấu hao. Bạn nào có nhu cầu bán lại máy thì giá máy mình có thể thấp hơn so với máy Zin.

✤ Ngoài ra, nếu tay nghề của kỹ thuật viên không chuẩn cũng có thể ảnh hưởng đến màn hình iPhone. Vì vậy, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để giao phó “dế yêu” của mình.

Thay pin iPhone có sao không?

Thay pin iPhone khi nào?

Theo khuyến cáo của Apple, khi dung lượng pin tối đa giảm xuống dưới 80%. Bạn nên thay pin cho điện thoại di động của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin iPhone khi máy xuất hiện các dấu hiệu sau:

✤ Pin iPhone trên thiết bị của bạn đang hết nhanh. Bạn vừa sạc đầy nhưng đã lâu không sử dụng thì máy có hiện tượng báo pin yếu.

✤ Bạn phải sạc pin nhiều lần hơn trước, pin sạc nhanh nhưng cũng nhanh hết. Kết quả là, mức sạc pin hàng ngày của bạn tăng lên.

✤ Máy thường xuyên báo pin ảo, sụt pin đột ngột và sập nguồn đột ngột. Hoặc thiết bị xuất hiện tình trạng không thể sạc đầy pin, sạc không theo ý muốn.

✤ Pin bị phồng, thậm chí gây hở viền máy.

Khi nào thay pin iPhone

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được những thắc mắc của bạn Thay pin iPhone có sao không? của tôi. Keythuthat Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm “dế” vui vẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.