The First Slam Dunk vượt qua Last Evangelion Film ở vị trí thứ 12 Phim Anime mọi thời đại tại Nhật Bản – News

Rate this post

Phim đã kiếm được hơn 10,3 tỷ yên


up rổ
©ITPLANNING,INC. ©2022 Đối tác phim SLAM DUNK ĐẦU TIÊN

Cú úp rổ đầu tiênbộ phim hoạt hình mới của Inoue Takehiko‘S Up rổ manga bóng rổ, đã bán được khoảng 7,11 triệu vé với hơn 10,3 tỷ yên (khoảng 77,57 triệu đô la Mỹ). Với cột mốc này, bộ phim đã vượt qua Truyền giáo: 3.0+1.0 là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 12 tại Nhật Bản. Hiện đây là bộ phim có doanh thu cao thứ 38 mọi thời đại tại Nhật Bản.

Bộ phim đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12 và đứng ở vị trí số 1 trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim đã bán được 847.000 vé và thu về 1.295.808.780 yên (khoảng 9,50 triệu đô la Mỹ) trong tuần đầu công chiếu.

Inoue đích thân đạo diễn bộ phim tại Hoạt Hình Toei và viết kịch bản. Trong số các nhân viên được liệt kê có nhà thiết kế nhân vật / giám đốc hoạt hình Yasuyuki Ebara (Kabaneri của Pháo đài Sắt) và giám đốc kỹ thuật Katsuhiko Kitada (Tấn công người khổng lồ tập phim, Thiếu tá: Yūjō no Victory Shot), Naoki Miyahara (Cuộc phiêu lưu của Digimon, Popin Q), Toshio Ohashi (Câu chuyện LayereD 0), Và Yu Kamatani (Tìm kiếm DoReMi huyền diệu, Siêu sao chính xác!).

Daiki Nakazawa chỉ đạo CG, và Yuta Ogura sản xuất CG. Kazuo Ogura chỉ đạo nghệ thuật. Yota Tsuruoka hướng âm thanh với Koji Kasamatsu.

Hiệp hội Giải thưởng Điện ảnh của Viện hàn lâm Nhật Bản cho phim xuất sắc đã đề cử bộ phim cho Hoạt hình của năm trong giải thưởng thường niên lần thứ 46 của tổ chức này.

Nguồn: Kōgyō Tsūshin, Mainichi Shimbun’s Mantan Web


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *