The platform of the changes to make up for trade power of Hàn Quốc

Rate this post

Market Kurly là trang thương mại điện tử tại Hàn Quốc chuyên phân phối các sản phẩm tươi sống với slogan nổi tiếng “đặt hàng trước 11 giờ đêm, nhận trước 7 giờ sáng”.

Với khẩu hiệu nổi tiếng “đặt hàng trước 11 giờ đêm, nhận trước 7 giờ sáng”, nền tảng mới thành lập năm 2015 này đang phát triển nhanh chóng, thậm chí là các mặt hàng khác lão làng để lên đầu tiên trong cuộc đua giao diện hàng xuyên đêm ở xứ Kim Chi.

Kurly chủ yếu cung cấp dịch vụ giao hàng xuyên đêm tại Seoul và khu vực phụ cận. Khách hàng của nền tảng nền tảng chính là những người độc thân hay những người vợ chồng trẻ mà cả 2 đều phải đi làm không có thời gian đi chợ. Sản phẩm được giao bao gồm nông sản, thịt, hải sản sống cho đến các món ăn cao cấp đã được chế biến.

Theo số liệu đến năm 2021, với số lượng gia đình có thu nhập kép gia tăng tại Hàn Quốc, dịch vụ này đã thu hút được 10 triệu người dùng thường xuyên (tăng 43% so với năm 2020), sử dụng hơn 20 % dân số tại khu vực thủ đô Seoul. Cũng trong năm nay, Kurly đạt được doanh thu tối đa 1,56 tỷ Won (1,3 Tỷ USD), tăng 64% so với cùng kỳ năm trước

Điểm độc đáo của nền tảng này là cam kết giao hàng đúng vào 7 giờ sáng hôm sau với tất cả những người đơn hàng được đặt trước 11 giờ đêm hôm trước. Với mặt hàng rau tươi và trái cây, Kurly cài đặt đều là các sản phẩm vừa thu hoạch trong vòng 24 tiếng.

The platform of the changes to make up for trade power of Hàn Quốc

To đáp ứng mục tiêu và chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, chợ Kurly đã được xây dựng một hệ thống vận tải hậu cần hiệu quả cao, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, máy học, IoT… để dự báo nhu cầu chính xác của người sử dụng, sau đó đường truyền vận chuyển tối ưu nhất vào đầu giờ sáng mỗi ngày.

Tập trung vào sự hài lòng của khách hàng

Tương tự như bất kỳ quốc gia nào khác trong buổi học hiện nay, Hàn Quốc cũng đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh khốc liệt để thị phần trong bánh dịch vụ mua sắm trực tuyến.

Sophie Kim, nhà sáng lập đồng thời cũng là giám đốc điều hành của nền tảng Market Kurly, hãy nhấn mạnh nền tảng này không đặt vấn đề nặng nề cạnh tranh với các đối thủ khác. Nếu công ty lấy thước đo danh sách sản phẩm để làm tiêu chí vượt qua đối thủ, thì nền tảng này không thể duy trì mô hình kinh doanh của mình, vốn đặt trọng tâm vào các sản phẩm tươi sống vừa rồi.

Nữ CEO cũng cho biết, nếu nguồn lực vào việc loại bỏ các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ không tạo ra đủ lợi nhuận để đáp ứng hoạt động của chính mình cùng với các hợp đồng ký kết với người dân và cá nhân dân. Trong khi đó, mục tiêu “tối thượng” của Kurly là sự hài lòng của khách hàng.

Đi trước khách hàng 1 bước

Thuở ban đầu, Kurly sử dụng Microsoft Excel và AWS (Amazon Web Services) để chạy dự án phân tích. Tuy nhiên, qua thời gian các phương pháp “thủ công” như vậy ngày càng trở nên kém hiệu quả và thường dẫn đến kết quả là “các nhân viên phải sử dụng số sản phẩm thừa trong kho”.

Sau đó, Market Kurly phát triển hệ thống phân tích dữ liệu lớn (dữ liệu lớn) của riêng mình có tên Data Collecting Doggy (DCD). Hệ thống dựa trên các đặc tính kỹ thuật và kỹ thuật máy học, có khả năng phân tích dữ liệu lớn song song song với việc thu thập hơn 3 triệu điểm dữ liệu mỗi quý.

Dựa vào dự báo trên hệ thống, giao hàng nền tảng có thể “đi trước khách hàng một bước”. Ví dụ, đối với hàng tế bào tươi, Kurly đặt hàng từ nhà cung cấp từ 2 ngày trước khi nhận đơn thực tế của người dùng. The projected of Kurly for the results is an khá chính xác: sản phẩm thừa trong kho chỉ rơi vào khoảng 1%.

“Năng lực cốt lõi của chúng tôi, tôi là dự đoán chính xác nhu cầu của người sử dụng và quản lý hàng tồn kho dựa trên dữ liệu lớn phân tích. Các bạn có thể coi công ty của chúng tôi, tôi có một nửa là nhà phân phối một nửa là CNTT ”, CEO Kurly từng nói.

Hệ thống DCD dữ liệu thập phân có tính năng chia sẻ cập nhật số, mức tồn kho và cập nhật dự báo yêu cầu cho nhân viên sau mỗi 30 phút. This data are not only cung cấp thông tin về quy trình hoàn thành đơn đặt hàng, mà còn góp phần vào hoạt động tiếp thị cũng như thiết bị khách hàng, khuyến khích nhân viên áp dụng tư vấn dựa trên dữ liệu.

Tối ưu nghệ thuật quy trình tải và hậu cần

Các mặt hàng tươi sống luôn là công thức cho mọi nhà phân phối trong sản phẩm bảo đảm chất lượng. Điều quan trọng là hệ thống dây chuyền lạnh cần được quản lý hiệu quả nhất để duy trì nhiệt độ tối ưu cho từng sản phẩm trong suốt quá trình từ khi thu hoạch cho người dùng tay. Và đó cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt của tay chơi mới trong lĩnh vực giao hàng nhanh, khi áp dụng “dây chuyền lạnh hoàn toàn – full cold chain”.

Kurly đang là cửa hàng tạp hóa trực tuyến cao cấp duy nhất tại Hàn Quốc cung cấp dịch vụ “giữ nhiệt độ cho những cây cuối cùng”. Công ty này sử dụng các loại xe tải có thùng lạnh, duy trì nhiệt độ có kiểm soát của sản phẩm từ điểm thu hoạch cho đến điểm phân phối.

Công ty cho biết đã bắt đầu phát triển hệ thống dây chuyền lạnh từ năm 2015 khi mua lại một hãng vận chuyển đông lạnh nhỏ có tên là Daily Cool với khoảng 80 xe tải cấp đông. Tới nay, Kurly đang sở hữu khoảng 600 xe tải lạnh.

Đây là đội ngũ ngũ xe được áp dụng giải pháp quản lý nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian thực hiện với công nghệ dựa trên Internet vạn vật (IoT), điều hành bởi các công ty phân phối trung tâm tại Hàn Quốc.

Sau khi chốt đơn vào 11h đêm, Kurly sử dụng TMS (hệ thống quản lý giao thông), với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, đường tính toán hiệu quả nhất cho từng xe giao hàng dựa trên vị trí Can and love time protocol Trong vòng 5 tiếng, mỗi xe tải dự kiến ​​hoàn thành 120 đơn hàng, tương đương 2,5 phút / đơn hàng.

Là đầu nền tảng trong cuộc đua dịch vụ liên tục đêm tại Hàn Quốc, hơn 75% khách hàng đầu tiên đã quay trở lại tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty, so với tỉ lệ trung bình của trường này chỉ khoảng 29%. Sau 5 vòng gọi vốn, đến năm 2021, startup này đã thu hút được khoảng 420 tỷ Won và sự chú ý của nhiều nhà đầu tư lớn như Sequoia Capital, Hillhouse Capital và DST Global. Với sự phát triển mạnh mẽ, Kurly đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) ngay trong năm 2022.

Vinh Ngô

Vì sao Bình Phước, Đắk Nông tăng cường ấn tượng về người chuyển đổi số?

Vì sao Bình Phước, Đắk Nông tăng cường ấn tượng về người chuyển đổi số?

Theo xếp hạng của Bộ TT&TT, năm 2021 Bình Phước và Đắk Nông đều có những bước tiến ấn tượng về sự chuyển đổi số, tăng lần thứ 16 và 13 bậc. This result has been before the thanks to view, quyết tâm của lãnh đạo tỉnh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *